Chàng trai vụ án oan hiếp dâm có H và cuộc tình có hậu

08:44 18/03/2011
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thủy không nhớ đã đọc đi đọc lại bài báo bao nhiêu lần, và đã rơi bao nhiêu nước mắt. Trang báo ướt nhòe, mờ dần những con chữ. Cả đêm, Thủy cứ trằn trọc, mãi không ngủ được. Số phận 3 chàng trai, đặc biệt là Nguyễn Đình Tình, vừa oan trái, vừa bị HIV, cứ hiện hữu trước mắt, cứ rõ mồn một trong giấc ngủ chập chờn của Thủy.


Tôi nhớ mãi cái lần đầu tiên gặp gỡ 3 chàng trai trong vụ án oan hiếp dâm nổi đình nổi đám ở Yên Nghĩa, Hà Đông. Tôi bị ám ảnh nặng nề với khuôn mặt và ánh mắt của chàng trai Nguyễn Đình Tình. Đôi mắt trũng sâu, Tình thường nhìn vào xa xăm, đôi khi nước mắt mòng mọng. 10 năm tù oan cái tội nhục nhã, đau lắm chứ. Sống được đến ngày được giải oan đã là một kỳ tích. Nhưng, trong câu chuyện dài liên tục ngắt quãng giữa buổi chiều mưa, tôi có cảm giác như có gì đó chất chứa, mà Nguyễn Đình Tình không nói ra được.

Chang trai vu an oan hiep dam co H va cuoc tinh co hau
3 chàng trai Tình, Lợi, Kiên trong vụ án oan nổi tiếng.

Nguyễn Đình Tình từng là học trò giỏi, song vì nhà nghèo, phải rời mái trường từ năm lớp 9. Dù không được học nhiều, song Tình mang hoài bão lớn. Năm 19 tuổi, Tình quyết định đi học nghề dệt may ở làng dệt La Phù. Gia đình cũng tính sẽ bán đất lấy vốn đầu tư cho Tình làm ăn lớn, bằng cách mở xưởng may, vừa làm giàu, vừa tạo công ăn việc làm cho thanh niên trong xóm. Vừa học may, Tình học thêm ngoại ngữ để nâng cao kiến thức, phục vụ cho công việc sau này.

Hoài bão thì lớn vậy, nhưng rồi, đùng một cái, Tình bị cái án oan hiếp dâm đổ lên đầu, với bao oan trái cùng 10 năm tù tội nhục nhã. Vượt qua bao đau khổ, chàng trai đa sầu, đa cảm này vẫn có một mối tình đẹp với một thôn nữ cùng quê.

Chang trai vu an oan hiep dam co H va cuoc tinh co hau
Nguyễn Đình Tình.

Hôm ngồi trò chuyện dưới mưa, anh chàng Nguyễn Đình Tình, nặng tình như chính cái tên của mình, lần giở gói “tài sản” vô giá mà anh mang về từ trại giam cho tôi xem. Gói tài sản ấy là những lá thư thấm đẫm tình yêu, thấm đẫm nước mắt. Rất nhiều kỷ vật nho nhỏ, trong đó, đáng chú ý là chiếc khăn tay thêu đôi chim bồ câu cắn mỏ nhau, trái tim, giỏ hoa hồng và ngôi nhà hạnh phúc. Tình thêu ngôi nhà, những hình còn lại là người yêu của cậu thêu vào. Quả là một chuyện tình lãng mạn rất cổ xưa.


Nguyễn Đình Tình mân mê những kỷ vật và bảo rằng, nhờ có mối tình ấy, mà anh có thêm can đảm vượt qua nhục nhã, đau khổ và hy vọng sống.

Nhưng con gái có thì, mà thời gian ngồi tù của Tình đằng đẵng, những 16 năm. Những cánh thư ra vào song sắt đến năm thứ 8 thì dừng lại. Không phải cô gái, mà là từ Tình. Anh đã ngoảnh mặt, nuốt nước mắt, tan nát con tim, để người yêu đi lấy chồng.

Chang trai vu an oan hiep dam co H va cuoc tinh co hau
Tấm khăn thêu mối tình qua song sắt của Nguyễn Đình Tình.

Cuộc đời thật trớ trêu đối với Nguyễn Đình Tình. Ngày được ra tù, chờ được minh oan, cũng là ngày cánh cửa địa ngục mở ra với anh: Máu tình có HIV. Nguyên nhân do trong một trận thể thao, bị chấn thương chảy máu, đã dùng lại bông băng đang dùng dở của người bị AIDS. Vậy là, lại thêm một cánh cửa tù nữa mở ra trước mắt Tình, chỉ khác rằng, đây là nhà tù của âm phủ.

Nhưng dường như, cái chữ “tình” đã ám vào cuộc đời của chàng trai này. Một người con gái kỳ lạ đã tìm đến anh, vào những ngày mà cuộc đời anh u ám nhất.

Ngồi trước mặt tôi là cô gái có khuôn mặt ưa nhìn, cao ráo. Cô gái ấy là người vợ sắp cưới vào cuối tuần này của Nguyễn Đình Tình, chàng trai bị án oan hiếp dâm 10 năm, lại đang mang thêm “án tử HIV”.

Chang trai vu an oan hiep dam co H va cuoc tinh co hau
Những cánh thư đẫm nước mắt đã đưa họ đến với nhau.

Tôi đã từng gặp nhiều cô gái, cũng xinh đẹp, cũng yêu kiều hẳn hoi, sẵn sàng bỏ gia đình lấy những chàng trai có HIV, nhưng tôi vẫn không khỏi ngạc nhiên về chuyện của Tình. Cuộc đời thật lạ, những người phụ nữ cũng thật lạ, đôi khi ta không thể lấy cái suy nghĩ lôgic trần tục để mà đánh giá.

Cô gái có cái họ khá lạ, tôi chưa từng nghe bao giờ, Thành Thị Thủy. Thủy sinh năm 1983, kém tình 4 tuổi, quê ở thành phố Yên Bái, là chủ một cửa hiệu chăm sóc sắc đẹp nho nhỏ trên đường Lạc Long Quân.

“Bữa ấy, vắng khách, em giở tờ báo khách bỏ quên ra đọc. Em ít khi đọc báo, nhưng thấy cái đầu để viết về 3 chàng trai bị án oan hiếp dâm, em không rời mắt được. Em đọc từ đầu đến cuối, em khóc” – Thủy bẽn lẽn kể lại.

Chang trai vu an oan hiep dam co H va cuoc tinh co hau
Phút trầm tư của Tình.

Thủy không nhớ đã đọc đi đọc lại bài báo bao nhiêu lần, và đã rơi bao nhiêu giọt nước mắt. Trang báo ướt nhòe, mờ dần những con chữ. Cả đêm, Thủy cứ trằn trọc, mãi không ngủ được. Số phận 3 chàng trai, đặc biệt là Nguyễn Đình Tình, vừa oan trái, vừa bị HIV, cứ hiện hữu trước mắt, cứ rõ mồn một trong giấc ngủ chập chờn của Thủy.

Từ đó, ngày nào Thủy cũng ra sạp báo lần giở, hễ có tờ báo nào viết về 3 chàng trai án oan tội hiếp dâm ở Hà Đông, Thủy đều mua về đọc.

Rồi như ma xui quỷ khiến, một đêm, Thủy bật dậy chong đèn ngồi nắn nót viết thư. Thời buổi này, người ta gọi điện, viết mail, nhưng Thủy lại viết thư vào tờ giấy ô ly học trò. Chỉ nét mực, trang giấy mới truyền tải được cảm xúc của Thủy. Kèm trong lá thư là những cánh hoa khô. Thủy ghi địa chỉ như trên báo, ghi số điện thoại của mình, rồi bỏ vào hòm thư.

Chang trai vu an oan hiep dam co H va cuoc tinh co hau
Cha con Tình.

Đọc lá thư của cô gái xa lạ, chàng trai đa cảm Nguyễn Đình Tình rơi lệ. Tình bấm số điện thoại với mục đích cảm ơn. Rồi họ trò chuyện với nhau, họ cười với nhau, họ khóc cho nhau, đôi lúc họ im lặng và nghe rõ hơi thở của nhau giữa đêm khuya tĩnh mịch.

Một chàng trai đa tình, giàu nghị lực, một cô gái có trái tim đa cảm, giàu tình thương đã hòa làm một sau những buổi trò chuyện tâm sự giữa đêm khuya.

Tình nghĩ rằng, chuyện của hai người sẽ chỉ dừng lại ở những cuộc điện thoại. Nhưng nào ngờ, Thủy đòi gặp và rồi họ gặp nhau. Thật lạ, họ vỡ òa vào nhau.

Chang trai vu an oan hiep dam co H va cuoc tinh co hau
Nguyễn Đình Tình và người vợ sắp cưới. Ảnh: Lê Trang.

Tình hỏi tôi: “Em làm thế này có phải không anh? Có phũ phàng với Thủy không anh?”. Quả thực, tôi chẳng biết phải trả lời Tình thế nào. Những thứ liên quan đến tình cảm, thì sự mổ xẻ nhiều khi là vô nghĩa lắm. Tình đã nói thật rồi, đã nói thẳng rằng đã bị HIV, rồi sẽ sang giai đoạn AIDS, và rồi sẽ chết, rồi Thủy sẽ thành góa phụ. Nhưng Thủy chấp nhận tất cả. Thủy như con thiêu thân, chỉ cần chữ “tình”, không cần tính toán.

Và, mối tình của họ cũng sóng gió như bất cứ chuyện tình nào mà một người “có H” còn một người không. Anh em, họ hàng ngăn cấm, cha mẹ rơi nước mắt từ mặt con.

Nhưng họ đã vượt qua tất cả, để chung tên vào tấm thiệp hồng.

Từ ngày gặp người mình yêu, Tình đã nghiên cứu rất kỹ về con cầu gai chết tiệt. Anh đã thuộc làu làu các cách bảo vệ cho người vợ tương lai. Tình biết rõ chuyện thế giới đã thành công trong việc lọc con tinh trùng không có HIV để bơm vào trứng phụ nữ cho thụ thai. Hai người đã mơ về những đứa con khỏe mạnh.

Vậy là, thêm một câu chuyện cổ tích liên quan đến những chàng trai trong vụ án oan kinh điển.

Phạm Ngọc DươngViệt Báo
contentlength: 13884
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đứng tim vì màn dọa ma ghê rợn nhất thế giới
00:00 / --:--

TIN Phóng Sự NỔI BẬT

15 năm ‘cò’ đẻ thuê của gã xe ôm trước cổng bệnh viện

15 năm “cò” mối đẻ thuê, bơm tinh trùng, mua bán tinh trùng... Nghề nào hắn cũng thạo, dịch vụ nào hắn cũng hay và quan trọng hắn có thể chu toàn được tất cả giấy tờ cho bệnh nhân.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ PHóNG Sự NÓNG NHẤT

Cam bay da cap

Cạm bẫy đa cấp

Với tỉ suất sinh lời trong mơ, đầu tư 9,3 tỉ đồng, thu về hơn 450 tỉ đồng, không chỉ đối tượng là nông dân, người già mà “máy..

Tâm điểm dư luận

 • Thời sự 24h(04/05): Chiêu lừa bán vé máy bay giá rẻ trên FB Thực hư ‘quán cơm giết người’ cạnh một BV lớn giữa Thủ đô; Báo cáo hằng ngày việc xử lý hải sản chết bất thường; Bom nằm chờ kinh phí; nghề dắt xe tải vào đường cấm; Đường nhẽo nhoẹt bùn đất, người dân khốn khổ bị thương lái ép giá; Thực phẩm "điêu" trên truyền hình nguy hại hơn thực phẩm bẩn?
 • Thời sự 24h(28/04): Cá chết do thủy triều đỏ chưa thuyết phục Xử lý nghiêm, thậm chí truy tố nếu để xảy ra ngộ độc do ăn cá chết; Nắng nóng bất thường tại TP.HCM: Trẻ nhỏ đổ bệnh, người già đột qụy; Chuyên gia phản bác nguyên nhân thuỷ triều đỏ làm chết cá; Phát hiện công nhân tráo đổi, làm mới hạn bánh quy hết date; Cháy chung cư ở Linh Đàm: Trẻ vạ vật ngủ ngoài đường
 • Thời sự 24h(27/04): Bé trai bị mẹ ép uống thuốc độc đã chết Cá chết bất thường ở Vũng Áng: Thêm 5 thợ lặn nhập viện; Thảm án ở Hải Dương: Bé trai 8 tuổi bị mẹ đẻ ép uống thuốc độc đã chết; Giả mạo facebook nữ sinh bị cưa chân để lừa đảo: Lỗi tại nhà hảo tâm; Dân "tố" nước có mùi hôi, GĐ nước sạch bảo "Đun lên là hết"; Hành trình 18 năm vật vã tìm "tiếng người" cho con gái
 • Thời sự 24h(26/04): Nam thanh niên ở HN bị sát hại dã man Người nhái lặn 200m dưới kênh đen ngòm ô nhiễm để tìm két sắt; Có nên ăn hải sản khi cá chết hàng loạt ở miền Trung?; Thủy ngân trong không khí Hà Nội: "Khói xe chỉ là nghi ngờ"; Bỏ chất cấm độc hại: Thái Lan mất 6-7 năm, Việt Nam chỉ 6-7 tháng; Hà Nội: Lại một chung cư có nước sạch "sạch" như... nước cống!

Theo dòng sự kiện

 • Xôn xao những vụ chồng đánh vợ gây phẫn nộ Bạo lực gia đình từ lâu là một vấn đề nhức nhối trong xã hội, trong đó đáng báo động nhất là tình trạng bạo lực phụ nữ.
 • Sốt virus - triệu chứng và cách điều trị Bệnh nhân sốt virus có thể khỏi sau 5-7 ngày điều trị. Tuy nhiên, nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. ------------ Xem thêm: Sốt virus - triệu chứng và cách điều trị, http://vietbao.vn/tp/Sot-virus-trieu-chung-va-cach-dieu-tri/13168970/ Tin nhanh Việt Nam ra thế giới vietbao.vn
 • Đàn bà Việt khổ nhất thế giới? Trên đời này, chỉ có cha mẹ mới có thể hi sinh vì con cái! Đừng nghĩ mình có thể thay đổi được người khác. Sống vì mình đi, thương mình đi, sáng suốt lên, đừng vì sợ thị phi, sợ không làm được mà sống chịu đựng cả đời. Ai bị..
 • Vụ 'chủ quán bị xử lý hình sự" Ông Tấn thuê mặt bằng ở huyện Bình Chánh để bán cà phê, ăn sáng, cơm trưa... nhưng lại bị phạt tiền vì nhiều lý do rồi bị truy tố vì chậm đăng ký kinh doanh...

Việt báo cuối tuần

 • Toàn cảnh kinh tế tuần (24/4 -30/04) Trong buổi lễ Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu ngành điều hành linh hoạt lãi suất, kiềm chế lạm phát, đẩy mạnh tái cơ cấu; theo cách tính của Việt Nam, sau 4 tháng, lạm phát đang dừng ở mức 1,33%; mức lương của người lao động tại Việt Nam là 384-582 USD/tháng.
 • Nghìn lẻ chuyện tuần qua 24/04 - 29/04/2016 Cá chết hàng loạt tại vùng biển miền Trung; Sự thật về thông tin có thủy ngân lơ lửng trong không khí Hà Nội; Gió thổi đổ cột điện cao thế 500kV; Phản cảm cảnh chân dài mặc bikini 2 mảnh câu khách ở siêu thị tại HN; Cá chết, thuỷ ngân, chất cấm - người Việt sống sao... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.
 • Sự kiện quốc tế nổi bật (24/4-30/4) Mỹ chi 38 tỷ USD cho phòng thủ tên lửa trong 5 năm tới; một phần tài liệu Panama bí mật sẽ được công bố vào tháng 5; Bà Clinton, ông Trump đứng trước chiến thắng lớn ở 5 bang; Nhật Bản ngơ ngác mất hợp đồng tàu ngầm 39 tỷ USD... là những tin chính trong tuần qua.
 • Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/4 - 30/4) Tác động khủng khiếp của ô nhiễm không khí đến sức khỏe; 100% xúc xích Vietfoods chứa chất gây ung thư; Những món khoái khẩu mùa hè dễ gây ngộ độc nhất; Bé 6 tuổi dậy thì sớm vì được mẹ cho ăn một món liên tục trong 2 năm;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.