Cafe... 1.000đ/tháng

11:10 25/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mỗi một góc riêng của quán là một cái mới lạ mà không phải quán nào cũng có được: bảng để tâm sự, bảng để để lại thông tin mà chủ nhân của mỗi tờ giấy hay một tấm danh thiếp mỗi tháng chỉ mất 1.000 đồng tiền lệ phí...

Những cầu nối

Khách đến Cafe MFO không khỏi ngạc nhiên vì sự đặc biệt của quán. Bước chân vào là gặp ngay tấm bảng treo tường ngồ ngộ. Trên đó chi chít những dòng chữ tựa lưu bút của học trò

"mình là Hương Giang, sinh viên...Hoàng Hà, muốn làm quen cùng các bạn..." rất nhiều và rất nhiều những đoạn tự giới thiệu về mình một cách khá thú vị mà cũng rất nghiêm túc.
Cafe... 1.000d/thang
Một địa chỉ treo lên trên bảng , mỗi tháng chủ nhân của nó phải trả 1.000đ.

Thấy tôi chăm chú, chủ quán Ngọc Anh tươi cười nói: "Cũng từ đó mà đã bao bạn trẻ thành đôi lứa rồi đấy nhưng nhiều khi em cũng thấy khổ vì nó lắm, chẳng hạn như khi nãy ông bạn em vừa vò đầu bứt tóc đến bắt đền mình là, nếu không có quán của mày thì tao không gặp giai nhân để bây giờ tương tư khổ thế này".

Bù lại cho lòng nhiệt huyết của ông chủ bất kể ai đến đây cũng đều khẳng định "Đó không chỉ là nơi hò hẹn mà còn là nơi để các bạn gặp nhau và giúp đỡ nhau trong học tập, công việc."

Cái bảng thứ hai, được Ngọc Anh đặt rất trang trọng ngay cầu thang lên tầng hai, khiến cho ai qua đều phải nhìn. Ngọc Anh giải thích: "Trong thời gian tự em đứng ra lo liệu hết tất cả mọi việc từ khi bắt đầu cho đến khi quán ra đời, tự mình tìm hết mọi thứ khi đó em nghĩ sao lại không có một cái quán mà ở đó có rất nhiều địa chỉ, cần gì là có ngay. Sao mình không làm? Và ý tưởng cái bảng ra đời là như thế. Một cái bảng để cho khách có thể trao đổi thông tin và tự giới thiệu công việc, công ty mình... mà giá "quảng cáo" của nó siêu rẻ chỉ 1.000đ/tháng.

Bất kể bạn nào có sáng kiến, ý tưởng kinh doanh, làm giàu và sáng tạo đến với chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp các bạn ấy hoàn thiện ý tưởng và xây dựng đề án để khởi nghiệp làm giàu. Ngoài ra, chúng tôi còn giúp vay vốn để làm ăn."

Nhìn cái bảng nêm đầy các danh thiếp, với đầy đủ các thành phần trong xã hội tất nhiên đều là những người đã đến quán hoặc có người thân đến đây nhờ cài lên đó với mong muốn trao đổi thông tin và giao lưu bàn bè khi cần thiết hoặc muốn giúp một ai đó mà họ cần đến mình, đến chuyên môn của mình.

Mới chỉ hoạt động trong một thời gian ngắn quán của Ngọc Anh đã giúp được biết bao bạn trẻ có nơi liên lạc, giao lưu tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm từ các đàn anh đi trước.

Khi chúng tiếp xúc với những bạn trẻ đang trò chuyện rôm rả trong những "mảnh trời riêng" của mình nơi được Ngọc Anh bài trí rất công phu và ấm cúng họ đều nói: Khác rất nhiều! Em là dân nghiện café nhưng chưa một quán nào có thể tạo cho em được một không khí như thế này, thật tuyệt vời. Đến đây ngoài nhâm nhi ly cafe có thể tìm ra đối tác làm ăn và chí ít cũng có thêm được rất nhiều người bạn thú vị nhờ vào cách làm rất đơn giản ở hai cái bảng.”-bạn tên Hà nhận xét.

Còn bạn Hồng Dương sinh viên ĐH Văn Hoá Hà Nội thì nói: “Em cảm thấy rất vui khi được ngồi từ tầng hai, yên tĩnh và thoáng đãng thế này, cái mà em cảm thấy thú vị nhất là em vừa uống café lại có thể nói chuyện qua mạng cùng bạn bè và đặc biệt hơn là mình cần tài liệu nào thì có thể in ra mang về mà không mất tiền."

Anh Tiến, một cán bộ nhà nước thì bảo, quán đông khách mà lại không ồn ào nó là nơi thư giản rất thú vị cũng là nơi bàn chuyện làm ăn rất thuận lợi. Như để chúng tôi thấy rõ anh còn chỉ cái bảng treo ở ngay cầu thang và cho chúng tôi thấy rất nhiều những danh thiếp của những nhà kinh doanh, quảng cáo, nước ngoài.

Vươn tới

Ngọc Anh sinh năm 1980, tốt nghiệp Đại học Công Nghiệp Hà Nội, ra trường cậu có ngay một công việc có thể nói là mơ ước. Nhưng ý định kinh doanh luôn thôi thúc cậu “khi đó em vất vả lắm, tất cả vốn liếng dành dụm được trong thời gian đi làm, em dồn hết vào đây, ngoài ra phải vay mượn thêm rất nhiều”.Ý định tìm cho mình một cách kinh doanh độc đáo và có thể giúp được các bạn trẻ khác đã giúp Ngọc Anh nghĩ ra mô hình kinh doanh khá độc đáo này.

Cafe... 1.000d/thang
Ngọc Anh thường xuyên giúp các bạn có ý định kinh doanh qua Internet.

Ông chủ quán cafe tại số nhà 146 Hào Nam, Hà Nội, trẻ trung và rất dễ gần.

Khi hỏi từ đâu lại có được ý tưởng kinh doanh quán “MFO” và vì sao em lại đặt tên là quán như vậy? thì Ngọc Anh nói: “Cafe MFO” “đó là một sự kiện mà đổi thay cả cuộc đời, ngày đó thật đáng nhớ. Một lần trong một buổi offline thật bất ngờ được gặp Tổng giám đốc Hoàng Gia Việt Nam -Hoàng Hải Âu và các anh chị điều hành Mquiz.net, và được biết sắp tới sẽ có một buổi offline chính thức được MFO tổ chức. Quán cà phê dành cho thành viên diễn đàn MFO và cho tất cả mọi người. Có tên “Cafe MFO”.

Các thành viên này luôn có sự gặp mặt nhau để trao đổi chia sẻ kinh ghiệm trong kinh doanh cũng như tìm cách giúp các bạn trẻ đang khởi sự kinh doanh. "Em rất mong Café MFO làm điểm hẹn quen thuộc cho thành viên của diễn đàn MFO của Mquiz.net. Đây sẽ là nơi offline thường xuyên. Địa điểm, diện tích và khung cảnh sẽ phù hợp để cho các thành viên offline. Mong rằng ý tưởng sẽ sớm thành hiện thực!"

Tại đây, nhiều bạn trẻ có ý định khởi nghiệp cùng ngồi uống cà phê và thảo luận với các chủ doanh nghiệp đã từng thành công và thất bại trong nhiều lĩnh vực để rút kinh nghiệm. "Cafe 1000" đã thu hút nhiều thanh niên đến từ các tỉnh trên mọi miền đất nước.

Hoàng Hải Âu thành viên của nhóm nói: "Đến nay, hoạt động của chúng tôi đã hình thành câu lạc bộ với các nhóm: tài chính, marketing, nhân sự...Khi có một thành viên trong CLB mở doanh nghiệp thì các nhóm này sẽ hỗ trợ bước đầu để thành viên đó sớm ổn định để phát triển. Từ câu lạc bộ này chúng tôi hướng đến hình thành một Vườn ươm doanh nghiệp, như Ngọc Anh chẳng hạn… "

Lê Đức Thanh

Việt Báo
contentlength: 10075
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Phóng Sự NỔI BẬT

Vượt chốt kiểm dịch, gà lậu "chạy vù vù" ra ngoại thành tiêu thụ?

Để chặn gà nhập lậu cơ quan chức năng đã lập hệ thống chốt kiểm dịch, kiểm soát trên các ngả đường dẫn vào Thủ đô. Tuy nhiên giới thương lái hàng ngày vẫn tuồn được cả tấn gà nhập lậu ra ngoại thành.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ PHóNG Sự NÓNG NHẤT

Cam bay da cap

Cạm bẫy đa cấp

Với tỉ suất sinh lời trong mơ, đầu tư 9,3 tỉ đồng, thu về hơn 450 tỉ đồng, không chỉ đối tượng là nông dân, người già mà “máy..