Xu hướng sản xuất ô tô sang trọng kết hợp bảo vệ an toàn

16:12 28/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các nhà sản xuất ô tô sang trọng trên thế giới dường như đã nhận ra rằng, họ chỉ có thể kiếm được nhiều tiền trong thời điểm không mấy an toàn này nếu kết hợp sự sang trọng với tính năng bảo vệ an toàn. Bởi rõ ràng những chiếc xe sang trọng thì thường gắn liền với các chính khách, những nhân vật nổi tiếng và giàu sang, những người có nhu cầu được bảo vệ hơn hẳn những người khác.

Đây có lẽ là sự lựa chọn số 1 của các nhân vật nổi tiếng. Một chiếc Jaguar đời mới được quảng cáo là có thể bảo vệ chủ nhân trước những viên đạn của các loại súng thông thường, trước các vụ tấn công bằng bom xe và nạn trộm cắp. Xe được trang bị cửa kính dày 38 ly, có thể ngăn cản những viên đạn súng lục hoặc súng bắn tỉa. Một bình chứa nhiên liệu tự động hàn liền vết thủng giúp lốp xe vận hành bình thường kể cả trong trường hợp bị trúng đạn. Chiếc xe nặng 907 kg này có thể là chiếc quý giá nhất thế giới. John Strestton, Giám đốc phụ trách bán hàng của hãng Jaguar toàn cầu nói: "Trong cuộc chạy đua 2 năm trở lại đây trên thế giới, cuộc sống của các chính khách trên thế giới đã trở nên nguy hiểm hơn, họ trở thành mục tiêu của các vụ tấn công, đánh bom liều chết, vì vậy mà chúng tôi quyết định tiến công vào lĩnh vực sản xuất ô tô siêu an toàn".

Nhưng để sở hữu 1 chiếc xe có thể bảo vệ cho mình tới mức siêu an toàn thì khách hàng cũng sẽ phải trả cái giá siêu cao: 357.000USD.

VTV

Việt Báo
contentlength: 2491
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cường Đô-la cùng dàn siêu xe đại gia Sài thành đua xe tại Bình Dương
00:00 / --:--