Xe 5+2 chỗ là gì? Tư vấn mua xe nên lựa chọn xe 5 chỗ hay xe 5+2 chỗ

10:35 27/01/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tìm hiểu khái niệm xe 5+2 chỗ là gì. Tư vấn mua xe ô tô cho người có nhu cầu, nên lựa chọn xe 5 chỗ hay xe 5+2 chỗ?Sự kiện:

Siêu xe

Mẫu xe 5+2 chỗ không còn xa lạ trên thị trường Việt Nam khi hàng loạt các mẫu crossover nhập về Việt Nam. Vậy xe 5+2 chỗ là gì và nên mua xe 5+2 chỗ hay xe 5 chỗ? Cùng tham khảo bài viết sau đây.

Khái niệm xe 5+2 chỗ là gì?

Hiểu một cách đơn giản, xe 5+2 chỗ là tên gọi chung của các dòng xe có 5 chỗ cộng thêm 2 ghế phụ ở phía sau. Ngoài tính tiện lợi, Crossover với trang bị 7 chỗ còn sử dụng khung liền thân có trọng lượng nhẹ hơn dòng xe SUV giúp người lái dễ xoay xở và lại tiết kiệm nhiên liệu. Một điểm lợi thế nữa là, dòng xe này có giá “mềm” hơn SUV nên trở thành lựa chọn phù hợp với túi tiền của nhiều người Việt.

Tham khảo một số hình ảnh xe Crossover 5+2 chỗ:

Xe 5+2 cho la gi? Tu van mua xe nen lua chon xe 5 cho hay xe 5+2 cho

Xe 5+2 cho la gi? Tu van mua xe nen lua chon xe 5 cho hay xe 5+2 cho

Xe 5+2 cho la gi? Tu van mua xe nen lua chon xe 5 cho hay xe 5+2 cho

Xe 5+2 cho la gi? Tu van mua xe nen lua chon xe 5 cho hay xe 5+2 cho

Vậy nên mua xe 5+2 chỗ hay xe 5 chỗ?

Theo báo cáo doanh số mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và Hyundai Thành Công (HTC), tổng doanh số bán ra trong 11 tháng năm 2018 của xe crossover 5 chỗ cao hơn nhiều so với crossover 7 chỗ, chênh nhau gần 4.000 chiếc. Với sự chênh lệch doanh số lớn như vậy, có thể đặt ra câu hỏi liệu khách hàng Việt ngày nay có nên mua xe 5+2 chỗ?

Nhu cầu di chuyển trên đường chúng ta sẽ không đoán được lúc nào sẽ phát sinh thêm người ngồi trên xe, chính do đó lựa chọn mẫu xe ccrossover 5+2 chỗ sẽ giúp chủ động hơn trong những trường hợp bất ngờ bị tăng số lượng hành khách.

Với thiết kế 7 chỗ ngồi, nhiều người sẽ nghĩ dòng xe này sẽ chở được nhiều người hơn so với xe 5 chỗ. Tuy nhiên, do là xe được thiết kế theo kiểu xe 5 + 2 chỗ nên thực chất, không gian ngồi thoải mái chỉ là 5 chỗ ngồi ở 2 hàng ghế trước, hàng ghế cuối cùng có không gian chật hẹp hơn, hàng ghế phụ được bổ sung ở phía sau thông thường chỉ dành cho những người có chiều cao khiêm tốn hoặc trẻ em và di chuyển trên quãng đường ngắn. Trên thực tế, đây vẫn không phải một mẫu xe 7 chỗ thực thụ mà chỉ tận dụng không gian chứa đồ trên xe để có thêm chỗ ngồi.

Xe 5+2 cho la gi? Tu van mua xe nen lua chon xe 5 cho hay xe 5+2 cho

Xe 5 chỗ ngồi Mazda CX5

Với những phân tích trên chắc hẳn độc giả của kênh 24h.com.vn đã phần nào giải đáp được thắc mắc nên mua xe 5 chỗ hay xe 5+2 chỗ. Câu trả lời đó là nên mua xe crossover 5+2 chỗ nếu như khách hàng thi thoảng phải sử dụng đủ cả 7 chỗ ngồi trên xe hoặc đề phòng trường hợp bất ngờ bị tăng số lượng hành khách. Còn nếu gia đình ít người, khách hàng vẫn có thể lựa chọn những chiếc xe crossover 5 chỗ để tiết kiệm chi phí vì hiện nay những mẫu crossover 5+2 chỗ thường có giá bán cao hơn so với xe chỉ có cấu hình 5 chỗ ngồi. Đối với những chiếc crossover 5 chỗ, giá bán rẻ nhất hiện là Hyundai Tucson, từ 760 triệu đồng trong khi đối với crossover 5+2, mẫu xe có giá rẻ nhất là Kia Sorento, từ 799 triệu đồng.

Tham khảo bảng giá xe Hyundai 2019 tại đây: Bảng giá xe Hyundai 2019

Tham khảo bảng giá xe Kia 2019 tại đây: Bảng giá xe Kia 2019

VietBao.vn
contentlength: 6986
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

BMW M5 bốc cháy trên phố khi đua với môtô
00:00 / --:--