Volkswagen giới thiệu mẫu xe mới tại Bắc Kinh 2006

16:24 21/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Volkswagen gioi thieu mau xe moi tai Bac Kinh 2006

Như minh chứng cho việc Trung Quốc đang trở thành thị trường ô tô lớn trên thế giới, tập đoàn Volkswagen của Đức đã quyết định chọn Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2006 là nơi ra mắt mẫu xe mới nhất - Neeza.

Tên gọi gây tò mò này đặt theo tên Na Tra Thái tử (Nezha), nhân vật trong thần thoại Trung Quốc, có sức mạnh phi thường, bay trên hai vòng lửa.

Sự ra đời của mẫu xe Neeza đánh dấu bước tiến vượt bậc của nhà máy ô tô Volkswagen tại Thượng Hải. Từ chỗ chỉ lắp ráp đến nay nhà máy đã có thể chủ động từ thiết kế đến sản xuất một chiếc xe hoàn chỉnh.

Chiếc concept Neeza là sự kết hợp giữa loại xe thể thao việt dã (SUV) và xe đa dụng (MPV). Theo Volkswagen, mẫu xe này sẽ được đưa vào sản xuất nhưng có thể phải đến cuối năm 2008 mới chính thức có mặt trên thị trường.

Volkswagen gioi thieu mau xe moi tai Bac Kinh 2006

Volkswagen gioi thieu mau xe moi tai Bac Kinh 2006

Nhà sản xuất không cho biết mẫu xe Neeza có dựa trên hệ thống gầm bệ của chiếc Audi Q7 không, nhưng có thể dễ dàng nhận thấy là cửa sau của xe này giống với cửa xe Mazda RX-8.

Neeza được trang bị nội thất hiện đại, ghế trước có thể quay ngược lại phía sau. Khi đó, chiếc xe sẽ trở thành một phòng họp thu nhỏ.

Vì là xe concept nên Neeza không có gương chiếu hậu mà thay vào đó là các camera, giống hệ thống an toàn BLIS được trang bị cho các xe của Volvo - cho phép người lái nhận biết được ôtô hoặc vật cản ở phía sau và bên sườn khi không thể nhìn qua gương xe.

Đặng Lê

Theo Top Gear, China Daily

Việt Báo
contentlength: 6244
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đổ Coca-Cola vào bình xăng xe?
00:00 / --:--