Úc: Xe đạp bán chạy hơn ô tô

00:06 10/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Uc Xe dap ban chay hon o to

Nước Úc vừa chứng kiến thêm một năm doanh số tiêu thụ xe đạp vượt doanh số ô tô. Đây là năm thứ 8 liên tiếp diễn ra hiện tượng này ở xứ sở của những chú chuột túi.

Năm 2007, nước Úc đã tiêu thụ hơn 1,4 triệu chiếc xe đạp, trong khi doanh số ô tô chỉ đạt hơn 1 triệu chiếc, theo số liệu do hải quan nước này tổng hợp. Con số hơn 1 triệu xe cũng là một kỷ lục tiêu thụ ô tô của Úc.

Quỹ khuyến khích sử dụng xe đạp (CPF) của Úc đang yêu cầu chính phủ đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ cho phương tiện giao thông thân thiện với môi trường này, nhằm khuyến khích người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và rèn luyện thể chất.

Giám đốc chương trình CPF, bà Rosemarie Speidel, cho biết lý do lớn nhất khiến người dân Úc chọn xe đạp làm phương tiện đi lại thường xuyên là muốn giữ sự cân đối và săn chắc của cơ thể. Cả gia đình cùng đạp xe là một cách thú vị để rèn luyện thể chất và thư gian trong cuộc sống bận rộn.

“Ngành công nghiệp ô tô cũng góp phần đáng kể vào việc doanh số tiêu thụ xe đạp tại Úc tăng, với BMW và Porsche cũng bán xe đạp, bên cạnh các nhà sản xuất truyền thống như Peugeot,” bà Speidel nói.

Nhật Minh

Theo Sydney Morning Herald

Việt Báo
contentlength: 4330
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

'Siêu xe' 20 tỷ ở Quảng Ninh: Ra đường không ai dám vượt
00:00 / --:--