Tư vấn mua xe Fiat Siena

07:48 28/04/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi định chọn mua Siena 1.6 đời 2002-2003 không kinh doanh, chạy 8-9 vạn km. Giá vào khoảng 9.000 đến 10.000 USD tùy chất lượng. Với tầm tiền 10.000 USD có mua được không? Chất lượng xe thế nào (Bùi Huy Cường).

Để tham gia tư vấn, bạn điền các thông tin trong bảng sau và gửi về tòa soạn. TS biên tập nội dung và chân thành cảm ơn những đóng góp của bạn.

Ý kiến bạn đọc

Đánh giá đầy đủ về Siena

Đánh giá Siena. Dưới đây là những phản biện của tôi với những nhận xét của bạn Xem tiếp .

- Thùng xe thì dầy, cách âm khá so với xe cỏ, nhưng nội thất chật chội, xe nặng, đậu kế bên Corolla thì mắc cỡ lắm.

THÙNG XE DẦY HƠN XE HÀN VÀ XE NHẬT CỠ 2 REM SIENA LÀ TÔN 8 LY, NỘI THẤT CHẬT ĐÚNG, XE ĐẦM CHỨ KHÔNG PHẢI NẶNG BÁC Ạ,ĐẬU KẾ BÊN MẤY EM XE COROLLA CHẲNG CÓ CẢM GIÁC SỰO MẤT ĐỒ CHỨ KHÔNG MẮC CỠ CHI HẾT.

- Tăng tốc khá vọt, đúng là chạy đường trường, xe khá tiết kiệm xăng, khoảng 7L/100km, nhưng chạy thành phố, tăng tốc, bỗng dưng uống gấp đôi, 14-15L/100km cho chiếc xe bé tí, nguyên nhân là công nghệ tiết kiệm xăng ko hiện diện ở đây.

BÁC CHẠY THÍA NÀO CHỨ EM CHẠY NỘI THÀNH XE NÀY MÀ TỚI 11l LÀ EM BÁN NGAY,TĂNG TỐC PHẢI NÓI LÀ TUYỆT ĐỈNH CHẤP TẤT MẤY BÁC XE CHÂU Á.

- Cảm giác lái rất tồi, chân côn quá nặng, thụt sâu hẳn, vô lăng lại không điều chỉnh gần xa được, vô lăng cứ tì hẳn vào bụng bạn. Không hiểu thiết kế cho Tây? chân nó dài thượt?

CẢM GIÁC LÁI TỒI BÁC SAI BÉT (BÁC CHƯA HIỂU XE CHẤU ÂU RỒI). CẢM GIÁC LÁI TỐT CHUẨN CHÂN CÔN NẶNG LÀ DO DÂY CÔN KÉM ......... VÔ LĂNG LÊN XUỐNG VÔ TƯ CÓ CÁI CẦN GẠT Ở NGAY DƯỚI CHÂN. CHÂN TAY DÀI THÌ KÉO HẲN GHẾ RA XA NÓ SẼ HẠ MẶT GHẾ XUỐNG KHI ĐÓ CỤNG MÌNH TO ĐẾN ĐÂU CŨNG KHÔNG CHẠM VÔ LĂNG!


- Máy móc rất tệ, tôi chạy qua phà Bình Khánh, xe nổ máy trên phà, nóng máy nó chết máy luôn, gọi điện hãng tư vấn, bảo đẩy lên phà, chờ ngưội máy nổ lại bình thường, đúng y.

MÁY MÓC NGON EM MUA XE CŨ HƠN 1 NĂM NAY CHẠY 60.000 KM CHƯA PHẢI THAY SỬA GÌ CẢ. MÁY NÓNG MÀ CHẾT LÀ DO BƠM XĂNG BÁC BỊ KÉM RỒI. CHỜ NGUỘI LÀ CHỜ BƠM XĂNG NGUỘI THÌ NÓ SẼ BƠM TIẾP (KHÔNG TIN BÁC CỨ ĐỔ XĂNG ĐẦY BÌNH NỔ TIẾP NẾU CHẾT MÁY EM SẼ ĐỀN BÁC 2 BÌNH XĂNG LUÔN.

- Phụ tùng xe cỏ, đắt tương đương phụ tùng Mercedes, mọi thứ đề niêm yết USD, từ những thứ vặt vãnh đều từ 50, 100USD. Mua ở ngoài không có.


PHỤ TÙNG BÁC MANG VÀO HÃNG XEM CÓ HÃNG NÀO RẺ HƠN Ạ, EM KHÔNG BIẾT CÁC BÁC THẾ NÀO CHỨ EM MUA LỌC DẦU 50.000, KIM PHUN 700.000N CHẮC KHÔNG LOẠI NÀO RẺ HƠN.

- Chân côn không đi chế độ lại thì quá nặng, bạn cần chân trái khoẻ như cầu thủ đá banh. Bạn tham khảo và cân nhắc thêm nhé. Xe châu Âu, giá châu Á, chất lượng châu...Phi!

CHÂN CÔN NẶNG THAY DÂY CÔN, BẢO DƯỠNG CÔN NGON CHOÉT.

Tối đa là 9.000 USD

Tôi có anh bạn có xe Fiat giống vậy. Mua mới tại hãng, xài 6 năm và đã bán, giá 10.000 USD vào năm rồi. Theo tình hình giảm thuế thì với xe bạn định mua vào khoảng tối đa 9.000 USD thôi. Giá đô cũng cao quá. Xe của bạn tôi đi nhiều nhưng bảo dưỡng đúng hạn và chính hảng. Vì làm ăn nên anh ấy không muốn xe thay đồ nhái ngoài chợ trời.

Tôi có sửa xe nên biết giá phụ tùng chính hảng thì cao chứ không mắc nhưng yên tâm hơn nhiều và giá trị sử dụng cũng cao hơn nhiều đồ nhái (Toyota có nhiều đồ nhái lắm).

Đôi lần tôi có đi xe Fiat của bạn, xe chạy mạnh (chở 5 ông), máy êm, chạy đầm và cách âm khá tốt so với các xe sedan nhỏ của hảng khác. Giàn đồng sơn cũng tốt hơn xe Daewoo (mau mục).

Vài thông tin gởi bạn tham khảo.

Fiat Siena tuyệt vời

Tôi đã từng sử dụng Fiat Senia, ngoài chân côn hơi nặng thì không một loại xe nào có giá cả tương đương sánh bằng. Cũng nói thêm, hiện giờ tôi đang sử dụng Innova, nhưng tôi vẫn đánh giá cao Fiat Siena: Thân xe cứng, dày, nhưng không nặng nề, xe rất bốc (chắc do thiết kế), Ít hao xăng (từ Phà Cần Thơ đến TPHCM chỉ tốn hơn 8lit xăng không mở máy lạnh), máy móc OK, phanh gần giống ABS rất an toàn, cách âm tuyệt vời (hơn cả Innova), xe nhỏ gọn ( dễ lái ). Nói chung đó là một chiếc xe tốt nhất so với giá cả, điều còn lại là bạn nên xem kỹ chiếc xe định mua.

Gửi bác Quốc Anh

Chào bác Quốc Anh, tôi thì chưa đi các dòng xe của Fiat, nhưng các dòng Toyota, Daewoo, Ford, Honda, BMW. Mỗi dòng xe có một đặc điểm riêng, nếu cho chọn xe và không băn khoăn về giá tiền phải bỏ ra thì tôi nghĩ không ai chọn Fiat. Fiat có đặc điểm là vỏ cứng, giá rẻ và form xấu. Còn như bác Quốc Anh nói là Corolla hôn xe bác và mõm bị te tua thì điều đó là đương nhiên, vì theo cấu trúc khi chế tạo xe thì phần đầu xe được thiết kế sao cho khi va đập (đâm) thì các thiết bị đầu xe sẽ phải làm nhiệm vụ giảm lực đâm....Còn bác muốn thử thì bác thử dùng xe bác hôn em Corolla xem mõm bác có te tua không ?

Quá tốt cho dòng xe này

Tôi đã từng sử dụng Fiat Senia, không một loại xe nào có giá cả tương đương sánh bằng. (Xe nhập giá rẽ Fiat siena HL ) Là số 1 nhưng khi mua lưu ý mua phải xe chạy taixi là tiêu, hoặc xe đã chế một số chi tiết vì lái xe không muốn đem xe vô hãng mà đưa vào các gara ngoài.

Tốt nất nên ua xe không chạy dịch vụ ,bảo trì chính hãng.

Giá hiện giao động từ 8-11.000 là oke.

Việt Báo
contentlength: 10340
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cường Đô-la cùng dàn siêu xe đại gia Sài thành đua xe tại Bình Dương
00:00 / --:--

TIN Ô tô - Xe Máy NỔI BẬT

Ô tô ở Việt Nam đã có giá chỉ ngang Thái Lan

Nhờ những đợt giảm giá liên tiếp từ nhiều tháng qua, một số mẫu xe nhất định ở Việt Nam đã không còn bị chênh giá cao hơn xe tương đương ở Thái Lan.