Tư vấn mua Camry 2.2 đời 2001

06:15 06/08/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi không có nhiều tiền (khoảng 25.000USD), định mua xe ôtô cũ, thấy mọi người đã chơi xe tư vấn nên chọn Toyota Camry 2.2. Xin các bạn đánh giá giúp chất lượng và mức giá trên có hợp lý không (Thanh Dương)

Ý kiến bạn đọc

Nên mua

Có rất nhiều ý kiến đóng góp hữu ích về dòng xe này. Tôi thấy nên mua dùng nhưng còn giá cả thì tùy thị trường và chất lượng xe.

Các Bác đã sử dụng qua, cho biết thêm thông tin về mức tiêu hao nhiên liệu của xe này với, tôi cũng có ý định mua nhưng chưa biết về mức tiêu hao nhiên liệu.

Gửi anh Nguyen Khanh Ngoc

Chào anh Ngọc,

Em đang dùng con Cam 2.2 đời 98 mà chất xe vẫn cực ngon anh ạ (Nội thất da xịn nguyên bản, thân vỏ còn soi gương được anh ạ.E m xin chia xẻ thế này:

Mức tiêu hao nhiên liệu em không hay để ý chính xác từng "cc/km" nhưng loanh quanh từ 10-12L (A92) thôi. (Theo mức ăn xăng đối với xe của em, tính trung bình cả chạy phố và ra xa lộ đấy). Tất nhiên xăng ăn nhiều hay ít còn phụ thuộc vào chất lượng còn lại hiện nay của từng xe cũng như kỹ thuật điều khiển của các bác tài, điều kiện đường tốt, xấu...

Chúc anh tìm được con như ý !

Một số hiểu biết về dòng Camry LE trước 1999 (gửi a Dung)

Xe Camry đời 1992 - 1997 thuộc thế hệ III, tại Mỹ có 4 dòng DX, LE, XLS và SE. Dòng LE là dòng bình thường tiêu chuẩn, XLE cao cấp hơn và SE là bản thể thao (đối thủ ngang hàng của Nissan Maxima SE). Camry thế hệ thứ 3 được sản xuát và bán tại Nhật từ năm 1990 nhưng tại Mỹ bắt đầu bán từ năm 1992.

Từ trước năm 1998 thì 100% xe Camry chạy tại Việt Nam là xe nhập nguyên chiếc (vì lúc đó Toyota Việt nam chưa lắp ráp dòng này). Camry nhập về Việt Nam thời điểm từ năm 1993 đến năm 1997 chủ yếu là dòng LE (nhìn chữ Camry phía sau xe mầu vàng). Đây là bản tiêu chuẩn có đầy đủ tính năng của một chiếc xe tiêu chuẩn Mỹ, số tự động, đệm da, cửa trời (một số bản có)... Ngoài ra tại Việt Nam còn có dòng Camry xuất Úc 2.2.

Theo đánh giá của tôi thì Camry LE nhập đời 92 - 97 chất lượng không phải suy nghĩ. Nhưng do đời xe đã khá sâu nên tìm được một con còn chất là hơi khó. Xe nó cũng như người thôi, già rồi thì phải cũ đi, yếu đi, xấu đi... nhưng so với các xe nhập cùng đời cùng thời điểm thì chỉ duy nhất có em Accord là so sánh ngang tầm về độ bền thôi. Mà tôi thấy con Cam đời này nhìn còn hiện đại hơn con đời 98 - 2002 ấy chứ.

Nếu bác muốn tìm dòng Cam nhập đời trước 1998 thì bác nên nghiên cứu thêm con Camry nhập từ Úc (camry xuất Úc). Con này về kiểu dáng chả khác gì dòng Camry Mỹ cả. Nhưng nó có dòng số sàn 2.2. Theo nhưng gì mình biết thì mua xe cũ đời sâu nên mua xe số sàn. Xe số tự động đi ngoài 10 năm thì không chắc được về chất lượng hộp số, hộp số tự động nó mà hỏng thì rất khó xử lý và tốn kém vì đời sâu rồi nên muốn kiếm đồ đó để thay cũng ko phải dễ.

Chọn xe cũ số sàn lành hơn, bền bỉ hơn và nếu có hỏng (đi xe cũ thì không thể tránh khỏi hỏng hóc) thì cũng dễ sửa chữa hơn nhiều. Về chất lượng thì Camry đời 93 - 97 xuất Úc không phải nghĩ. Năm 1996 cơ quan ông già mình có mua 1 chiếc nhập từ Úc giá lúc đó là 48 ngàn USD. Chiếc xe đó chay qua 4 đời lãnh đạo đến tận bây giờ vẫn chạy phe phé (giờ chiếc xe đó hơn 30 vạn cây rồi). Tất nhiên là xe của cơ quan nhà nước thì duy tu bảo dưỡng và thay thế phụ tùng thường xuyên (đúng là của bền tại người).

Mình cũng chỉ biết một số điều về dòng này như vây thôi.

Chúc bác sớm kiếm được xe như ý.

Xin cảm ơn các bạn!

Xin cảm ơn Tòa soạn và các bạn đã kết nối và cho tôi cho biết rất nhiều thông tin về xe Camry 2.2. Tôi đã quyết định chọn mua xe Camry 2.2 (2001), mầu xanh dưa, đã đi >130.000 km, đệm da, 02 túi khí, ABS, ốp gỗ, CD... và các chi tiết khác nguyên bản. Giá: 24.500 USD.

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn mọi người.

Xin hỏi anh xe màu gì

Đọc qua bài viết của anh tôi rất muốn hỏi xem giá xe của màu gì ? nhưng tôi nghe nói camry 2.2 chỉ 2001 trở về thôi. Còn 2004 chỉ 2.4 Vậy anh nói như thế có đúng không? Tôi cũng đang muốn tìm 1 con 2.2 khoảng 350 trđ

Quý Dương

Việt Báo
contentlength: 8856
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe thang chữa cháy 38 tỷ đồng hiện đại nhất Việt Nam
00:00 / --:--