Toyota sản xuất SUV nhỏ cho thị trường châu Âu

08:47 14/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Toyota vừa tiết lộ kế hoạch trình làng một chiếc SUV nhỏ dành cho thị trường châu Âu tại Triển lãm Geneva Auto Show diễn ra vào tháng 3 năm sau, đánh dấu bước tiến đầu tiên của “ông lớn” Nhật Bản trong phân khúc thị trường này.

SUV nhỏ là phân khúc tăng trưởng mạnh nhất tại thị trường châu Âu với doanh số tăng 63,6% - đạt 94.153 chiếc – vào năm 2006. Mục tiêu của Toyota cho tới năm 2009 là bán được 1,3 triệu xe tại đây, tăng so với 1,09 triệu vào năm ngoái – một mục tiêu mà SUV nhỏ có thể giúp “gã khổng lồ” này đạt được.

nd.jpg
Urban Cruiser SUV Concept

Theo Automotive News, chiếc SUV mới này sẽ phát triển dựa trên chiếc Ist chỉ có ở thị trường Nhật Bản. “Toyota sẽ nhập khẩu từ Nhật một biến thể thay đổi hoàn toàn thân xe của Ist”, Thierry Dombreval, giám đốc điều hành của Toyota châu Âu, tiết lộ. Theo nhiều nguồn tin, chiếc SUV này cũng lấy cảm hứng thiết kế từ chiếc Urban Cruiser trình làng tại Triển lãm Geneva năm ngoái.

Từ năm 2001, Toyota đã thống trị phân khúc SUV cỡ vừa tại châu Âu với RAV4. Năm ngoái, doanh số RAV4 tăng 15,1% và chiếm 22,1% tổng doanh số đạt được ở phân khúc này.

  • H.H

Việt Báo
contentlength: 2429
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Choáng ngợp với dàn siêu xe trăm tỷ nối dài trên khúc cua đèo Hải Vân trong mưa
00:00 / --:--