Toyota giới thiệu hệ thống phanh kết hợp hệ thống định vị

09:32 20/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Toyota vừa giới thiệu công nghệ hỗ trợ phanh mới, trong đó hệ thống phanh sẽ kết hợp với hệ thống định vị để đưa ra hình ảnh và âm thanh để cảnh báo cho lái xe về những điểm dừng phía trước, đồng thời hệ thống sẽ phân tích và đưa ra lực phanh tối ưu cho xe trong từng điều kiện cụ thể. Đây là hệ thống hỗ trợ phanh đầu tiên trên thế giới sử dụng kết hợp với hệ thống định vị.
Anh2.jpg
Màn hình của hệ thống định vị
Hệ thống bố trí một camera đặt phía sau xe để thu những vạch dấu trên đường, những vạch dấu này sẽ được đưa đến hệ thống định vị để từ đó tính toán khoảng cách trước khi đưa ra tín hiệu dừng xe.

Hoạt động của hệ thống như sau:

- Khi cách điểm dừng xe 100 m hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo tới lái xe bằng những âm thanh ngắn và nhỏ đồng thời sẽ xuất hiện hình ảnh tam giác màu đỏ ở góc bên phải màn hình của hệ thống định vị để cảnh báo cho lái xe.

Anh1.jpg

Sơ đồ quá trình hoạt động của hệ thống hỗ trợ phanh

- Khi cách điểm dừng khoảng 4 giây mà lái xe vẫn chưa thực hiện việc giảm tốc độ thì hệ thống sẽ đưa ra giọng nói để nhắc nhở lái xe.

- Khi đến gần điểm dừng xe lái xe đạp chân phanh đột ngột, hệ thống định vị sẽ kết nối với hệ thống phanh và hệ thống hỗ trợ phanh sẽ điều chỉnh để tối ưu hóa lực phanh dựa vào những thông tin về vị trí của chiếc xe (nhờ sử dụng cả camera đặt phía sau xe) và lực đạp phanh của lái xe.

  • Car
Việt Báo
contentlength: 3584
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Việt Nam mà cứ ngỡ đâu Dubai, toàn siêu xe sang chảnh nhìn hoa cả mắt
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>