Toyota Việt Nam với "Go Green- Hành trình xanh"

15:23 27/05/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Liên doanh ôtô Nhật Bản tiếp tục đóng góp vào những vấn đề xã hội khi phối hợp thực hiện chương trình bảo vệ môi trường, thông qua các hoạt động như giáo dục và hỗ trợ trực tiếp.

Là một trong những hãng xe lớn nhất thế giới, Toyota đã có nhiều đóng góp tích cực cho việc bảo vệ môi trường. Nhà sản xuất này tiên phong trong công nghệ hybrid tiết kiệm nhiên liệu, giảm thiểu lượng khí nhà kính bằng mẫu Prius. Không chỉ tập trung công nghệ, Toyota còn phát triển hàng loạt các chương trình nhằm tiếp cận và thay đổi thói quen của người tiêu dùng vì một môi trường xanh.

Tại Việt Nam,Toyota chọn cách thể hiện khá độc đáo bằng việc phối hợp với Tổng cục Môi trường và Bộ Giáo dục & Đào tạo thực hiện chương trình Go Green- Hành trình xanh.

Giai đoạn đầu của Hành trình xanh sẽ kéo dài trong 3 năm (2008-2011). Với 3 mục tiêu: Giáo dục nâng cao nhận thức và từ đó góp phần thay đổi hành vi đối với vấn đề bảo vệ môi trường ; Trực tiếp thực hiện và hỗ trợ thực hiện các hoạt động nhằm giảm thiểu và ngăn chặn các vấn đề về môi trường tại Việt Nam; Hỗ trợ các cá nhân và tập thể bị ảnh hưởng bởi các vấn đề môi trường, Hành trình xanh - Go Green sẽ là một cầu nối liên kết chặt chẽ và có hệ thống giữa các hoạt động bảo vệ môi trường của TMV với các tổ chức, các nhóm tình nguyện viên tâm huyết trong việc bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

Các bạn trẻ trong trong câu lạc bộ Go Green tại TP HCM.
Các bạn trẻ trong trong câu lạc bộ Go Green tại TP HCM.

Lý giải vì sao một doanh nghiệp lại dành một một số tiền không nhỏ trong 3 năm để thực hiện một dự án mang tính xã hội cao như vậy, Tổng giám đốc TMV, ông Akito Tachibana, cho biết: “Từ khi thành lập đến nay, bên cạnh việc không ngừng ứng dụng những công nghệ thân thiện với môi trường trong sản xuất và nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho đội ngũ nhân viên, TMV còn xác định mục tiêu đóng góp tích cực cho việc bảo vệ môi trường trong tất cả hoạt động xã hội của mình. Và chuỗi họat động mang tên Hành trình xanh một lần nữa đã khẳng định cam kết phát triển bền vững của TMV tại Việt Nam”.

Là một trong những hợp phần quan trọng nằm trong chương trình tổng thể Go Green - Hành trình xanh, Câu lạc bộ (CLB) Go Green là sự kết nối những bạn trẻ quan tâm và nhiệt huyết với phong trào bảo vệ môi trường.

CLB đầu tiên được thành lập vào tháng 8/2008 tại Hà Nội. Sau hơn 8 tháng hoạt động, đã có gần 600 tình nguyện viên với nhiều hoạt động phong phú. Đó là chương trình “Hi!My name is Go Green”, thu hút sự quan tâm và tham gia của hàng nghìn sinh viên.

Chiến dịch túi sinh thái giai đoạn 1 đã thu hút được được hàng trăm nhân viên văn phòng tại Hà nội. Cùng với tám CLB vì môi trường khác, CLB Go Green đã tham gia ký biên bản thỏa thuận hợp tác cùng “Chung tay vì một Việt nam xanh”, quyết tâm liên kết thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường tại Việt Nam. Trong tháng 4 này, các bạn tình nguyện viên cũng được dự lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng truyền thông về công tác bảo vệ môi trường do Trung ương đoàn phối hợp với tỉnh đoàn Thái Nguyên tổ chức.

Tiếp nối những thành công trong các nỗ nực bảo vệ môi trường tại Hà Nội,trong những ngày nắng nóng tháng 4/2009 tại TP.HCM, CLB Go Green - Hành trình xanh đã có một hành trình “Nam tiến”.

Thành viên của CLB Go Green TP HCM.
Thành viên của CLB Go Green TP HCM.

Ngay trong ngày ra mắt, CLB đã thu hút thêm 130 bạn trẻ yêu môi trường từ các trường đại học và cao đẳng khu vực phía Nam. Đến với CLB, các bạn tình nguyện viên đều hào hứng và nhiệt huyết đưa ra rất nhiều những ý tưởng mới mẻ và trẻ trung về bảo vệ môi trường. Tất cả đều có chung một mục tiêu là làm sao để môi trường của chúng ta ngày càng xanh, sạch và đẹp hơn

Hoạt động đầu tiên của Go Green tại TP.HCM sẽ là chương trình “Hi! My name is Go Green” được tổ chức tại 3 trường ĐH, CĐ nhằm thu hút thêm mạng lưới tình nguyện viên và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường trong giới trẻ. Đồng thời, các tình nguyện viên của Go Green sẽ tổ chức những ngày Chủ nhật xanh góp phần khôi phục thói quen làm sạch đường phố vào những ngày cuối tuần tại các cụm dân cư trong thành phố.

Tích cực và thiết thực trong những hành động và chương trình cụ thể, Go Green-Hành trình xanh có thể chỉ là một cánh tay trong những nỗ lực bảo vệ môi trường của chúng ta. Nhưng chắc chắn họ không cô đơn. Họ đang góp một phần nhỏ bé nhưng quan trọng vào việc thắp lên ngọn lửa ý thức trong mỗi người vì một tương lai của Việt Nam và trái đất, vì một môi trường sống xanh tươi và bền vững.

Hoàng Hiền

Việt Báo
contentlength: 8778
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Container bị 'bẫy' trong rào chắn đúng lúc tàu hỏa cắt qua
00:00 / --:--

TIN Ô tô - Xe Máy NỔI BẬT

Ô tô ở Việt Nam đã có giá chỉ ngang Thái Lan

Nhờ những đợt giảm giá liên tiếp từ nhiều tháng qua, một số mẫu xe nhất định ở Việt Nam đã không còn bị chênh giá cao hơn xe tương đương ở Thái Lan.