Tiết kiệm nhiên liệu không phải là tất cả

07:00 16/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tiet kiem nhien lieu khong phai la tat ca
Vẫn có nhiều khách hàng quan tâm đến tính năng vận hành của xe nhiều hơn là mức tiêu thụ nhiên liệu.

Những tưởng khi giá nhiên liệu ngày một leo thang thì các nhà sản xuất ô tô sẽ đưa vấn đề tiết kiệm nhiên liệu lên vị trí ưu tiên số 1. Tuy nhiên, thực tế lại có một số nhà sản xuất không đi theo hướng này.

Hãy xem Dodge đã làm gì? Mẫu xe thể thao Viper SRT10 của Dodge xuất hiện tại Triển lãm ô tô Bắc Mỹ (NAIAS 2007) được trang bị động cơ V10 dung tích xi-lanh 8,4 lít, công suất 600 mã lực, cao hơn phiên bản cũ 100 mã lực.

Dodge cho biết chiếc Viper có thể tăng tốc từ 0 lên 97 kmh trong chưa đến 4 giây, nhưng không công bố mức độ tiêu thụ nhiên liệu trước khi chính thức có mặt trên thị trường vào mùa hè năm nay.

Bên cạnh Viper, Dodge còn trình làng mẫu Magnum phiên bản 2008, dự kiến có mặt trên thị trường vào mùa thu năm nay.


Lexus cũng nhập cuộc “đua mã lực” với hai mẫu: IS-F động cơ V8 dung tích 5 lít, công suất 400 mã lực, và LF-A động cơ V10 công suất hơn 500 mã lực, tốc độ tối đa có thể đạt 322 km/h.

Art Spinella, Tổng Giám đốc của công ty nghiên cứu thị trường CNW, khẳng định rằng điều này chẳng có gì đáng ngạc nhiên. Trước đây và sau này, mã lực vẫn là điểm hấp dẫn khách mua xe.

Vẫn có những người quan tâm đến tính năng vận hành của xe nhiều hơn là mức tiêu thụ nhiên liệu. Đó là lý do tại sao chiếc Hemi V8 của hãng Chrysler vẫn bán chạy khi giá xăng tăng cao.


Bên cạnh động cơ là những tiện ích của nội thất, như hệ thống dẫn đường, chỗ để iPod, hộp chứa đồ có thể tháo rời ở phía sau xe, khay chứa đồ có chia ngăn ở khoang chứa đồ… của xe Trailhawk, hay cửa nóc kéo dài từ trước ra sau xe và màn hình video gắn ở mặt sau chỗ ngả đầu của ghế trước ở xe Hemi V8.

Nhật Minh

Theo Chicago Tribune

Việt Báo
contentlength: 3900
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Việt Nam mà cứ ngỡ đâu Dubai, toàn siêu xe sang chảnh nhìn hoa cả mắt
00:00 / --:--