Thượng Hải hưởng ứng ngày không sử dụng ôtô

10:07 27/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 22/9 tới là "Ngày thế giới không sử dụng ôtô", và Thượng Hải là thành phố tiếp theo của Trung Quốc sẽ hưởng ứng ngày này hàng năm, bắt đầu từ năm 2007. Trong ngày này, người dân thành phố sẽ không sử dụng ôtô cá nhân mà đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng.

Đây là một trong các hoạt động nhằm giảm thiểu ách tắc giao thông và tham gia bảo vệ môi trường. Riêng Thượng Hải muốn hưởng ứng phong trào này một cách sâu rộng hơn bằng việc các quan chức ngành giao thông của thành phố sẽ sử dụng các phương tiện giao thông công cộng vào ngày 22 của mỗi tháng.

Thuong Hai huong ung ngay khong su dung oto
Một phố đi bộ ở Thượng Hải.

Trước Thượng Hải, Bắc Kinh và một vài thành phố khác ở Trung Quốc đã tham gia "Ngày thế giới không sử dụng ôtô" này. Ngay từ năm ngoái, ngành Giao thông-Công chính của các thành phố đã giảm giá xe buýt để người dân có thể dễ dàng hơn trong việc tham gia sử dụng loại phương tiện vận tải công cộng rất phổ biến ở các đô thị và đưa ra khẩu hiệu "xe buýt xanh" để cổ động công tác bảo vệ môi trường.

Trung Quốc là một trong các quốc gia có mức tăng trưởng xe hơi vào loại cao trên thế giới. Điều này dẫn đến các vấn đề về ách tắc giao thông nội đô ngày càng trầm trọng và bầu không khí ngày càng thêm ô nhiễm.

Việc Thượng Hải và Bắc Kinh, hai thành phố lớn nhất Trung Quốc, tham gia hưởng ứng "Ngày Thế giới không sử dụng ôtô" này là một động thái tốt và là việc làm gương mẫu để các thành phố khác trên toàn Trung Quốc cùng làm theo. Việc các quan chức ngành giao thông Thượng Hải cam kết không sử dụng xe riêng vào ngày 22 mỗi tháng làm nên sự khác biệt với các thành phố khác không chỉ ở trung Quốc mà còn trên phạm vi toàn thế giới.

Bảo vệ môi trường và giảm thiểu ách tắc giao thông ở các đô thị không chỉ thể hiện trong lời nói mà còn cả ở việc làm. Thượng Hải đã, đang và sẽ làm được điều này.

Tùng Lâm

Việt Báo
contentlength: 4127
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

'Siêu xe' 20 tỷ ở Quảng Ninh: Ra đường không ai dám vượt
00:00 / --:--