Thiết bị chống trộm sử dụng vân tay

09:43 28/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nếu bạn là một fan của những đồ chơi công nghệ cao như trong các bộ phim về James Bond, thì thiết bị lấy dấu vân tay này là một lựa chọn hoàn hảo cho chiếc xe của bạn. Nó là cách mới nhất để chống trộm cho chiếc xe của bạn.

Công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ ô tô (ATRD), có trụ sở ở Coventry, đã giới thiệu một thiết bị sinh trắc học nhằm cố gắng giảm thiểu những trường hợp những tên trộm lấy cắp chìa khóa xe khỏi nhà để lấy cắp xe hơi. Với thiết bị này, bạn không cần chìa khóa để khởi động động cơ, thiết bị sẽ đòi hỏi dấu vân tay của chính chủ nhân trước khi có thể khởi động.

2.jpg
Xe không thể khởi động được nếu dấu vân tay không trùng khớp

Theo ATRD, thiết bị thông minh này có thể sử dụng trên bất kỳ chiếc xe hơi nào. Chỉ cần gắn nó trên bảng táp lô của xe, nó sẽ scan dấu vân tay của bạn và sau đó lưu vào bộ nhớ để so sánh. Nếu hai dấu vân tay không phù hợp với nhau thì chiếc xe sẽ không thể khởi động được. Phần còn lại của hệ thống được kết nối với hệ thống điện của xe.

1.jpg
Thiết bị mới có giá 350 bảng Anh

Công nghệ của ATRD có thể được lập trình để đăng kí nhiều mẫu vân tay, rất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình và công ty có nhiều người cũng sử dụng xe. Lắp đặt thiết bị này mất khoảng nửa ngày, và giá của nó là 350 bảng Anh. Nhà sản xuất cho biết chiếc xe của bạn sẽ vẫn an toàn dù cho những tên trôm có thể lấy được chìa khóa xe của bạn.

  • Long Thành
Việt Báo
contentlength: 3800
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những tai nạn môtô khiến người xem "lạnh sống lưng"
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>