Thế giới ngầm phụ tùng xe

Thứ bảy, 18 Tháng một 2014, 09:04 GMT+7
 • Sử dụng ô tô con có khi phải bỏ ra nhiều khoản chi phí không đáng có, mặc dù biết là "nhức nhối" đấy, nhưng không thể không chi.

  >> Đủ mọi chiêu trộm phụ tùng xe

  Xe mới mua về thì câu cửa miệng cảnh giác nhau của các chủ ô tô là coi chừng bị "móc mắt". Thế là chủ xe phải hàn thêm bản lề sắt, tuy chắc chắn nhưng lại thô kệch, làm mất đi vẻ đẹp nguyên thủy của chiếc xe. Đặc biệt, ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, nạn trộm cắp phụ tùng ô tô ngày càng táo tợn.

  The gioi ngam phu tung xe
  Khi phải thay thế phụ tùng, chủ xe nên thay đồ chính hãng.

  Ngang nhiên trộm cướp

  Bảy giờ tối, một chiếc BMW X6 đậu trên đường Nguyễn Công Trứ, quận 1, TP.HCM thì bị một người dùng chân đạp hòng bẻ kính. Sau cú "ra đòn", chiếc kính chiếu hậu vẫn chưa chịu đứt rời. Mãi không tháo được, người đó bèn đến xe của đồng bọn lấy tuốt-nơ-vít. Chừng 5 phút sau, chiếc kính chiếu hậu nằm gọn trong túi thằng ăn cắp. Vài người đi ngang nhìn thấy liền bị gã quát tháo dằn mặt. Thêm vài phút nữa, hai tên trộm quay lại tháo nốt chiếc kính bên trái cho đủ cặp.

  Trường hợp khác, một doanh nhân đi đón đối tác từ sân bay về đến đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7, thì bất ngờ nghe tiếng xe máy rú ga từ phía sau. Nghĩ có đoàn đua xe nên tài xế chạy chậm nhường đường. Sau một hồi chạy vượt mặt rồi thụt lùi, bốn tên cướp đi trên hai xe máy kẹp chiếc ô tô ở giữa và cùng lúc bẻ hai cái kính chiếu hậu. Cả ba người đàn ông trên xe đều kinh hoàng, không kịp phản ứng.

  The gioi ngam phu tung xe
  The gioi ngam phu tung xe
  Khắc bảng số lên kính chiếu hậu là cách hạn chế hiệu quả nạn trộm cắp loại kính này.

  Mua lại chính phụ tùng bị mất cắp

  Các chủ xe có thể dễ dàng mua đồ thay thế tại các chợ phụ tùng trên đường An Dương Vương, Trần Bình Trọng, quận 5, TP.HCM, thậm chí là gặp lại chính món đồ mà xe mình vừa bị tháo trộm. Khi nhận được yêu cầu, chủ tiệm sẽ gọi cho đầu nậu chuyên gom hàng gian. Thường chỉ cần hai cuộc gọi là đã tìm được món đồ. Một chủ xe cho biết, cặp kính chiếu hậu trị giá trên 20 triệu nhưng chỉ được bán lại với giá 4 triệu. Cũng theo người này, kiếm tiền nhiều nhất chính là các đầu nậu thu mua hàng gian.
  Cuối năm 2013, công an TP.HCM đã triệt phá một đường dây chuyên trộm cướp phụ tùng ô tô do hai "ông trùm" tiêu thụ đồ gian là Nguyễn Văn Oi, 44 tuổi, ngụ ở quận 7 và Nguyễn Văn Uẩn, 56 tuổi, ngụ ở quận 4, TP.HCM cầm đầu. Băng nhóm này bị bắt quả tang khi đang bẻ khoá một chiếc Mercedes để trộm dàn âm thanh và mặt đồng hồ bên trong xe. Từ đây cơ quan công an đã lần ra một đường dây trộm cướp và buôn bán khép kín rất tinh vi. Theo đó, chúng cho đàn em đi lùng sục khắp các quận, huyện tại TP.HCM và một vài tỉnh - thành lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu để trộm cướp các loại phụ tùng xe con, cả bên ngoài và bên ngoài xe, như mặt đồng hồ, màn hình, loa, dàn âm thanh... Đồ trộm cướp được mang về bán lại cho các đầu nậu. Băng nhóm này khai nhận đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ trộm phụ tùng ô tô các loại.

  "Bọn trộm cắp tháo nhiều phụ tùng giá cao nhưng phải bán rất rẻ. Số phụ tùng đáng giá 160 triệu đồng nhưng bán lại cho người thu gom chỉ 35 triệu. Sau đó, bọn thu gom đồ gian bán lại cho cửa hàng với giá 60 triệu đồng. Cứ như thế, khi hàng đến tay khổ chủ thì giá đã tăng từ 80 - 90 triệu đồng", một trinh sát tiết lộ. Khám xét cửa hàng và nơi ở của băng trộm cướp này, cơ quan công an đã thu giữ hàng trăm thiết bị, phụ tùng ô tô, như logo, chụp mâm, nẹp chỉ, gạt nước, bánh xe, bộ đèn, kính chiếu hậu..

  Trong những ngày xâm nhập viết bài, chúng tôi được một đầu nậu chia sẻ: "Chúng tôi còn đất sống cũng nhờ các hãng xe. Việc mua phụ tùng chính hãng tốn khá nhiều thời gian, thường từ ba đến bốn ngày làm việc. Với những hãng lớn thì việc chờ vài tuần đến một tháng là chuyện bình thường. Do đó, chủ xe thường không chờ hàng chính hãng mà sẵn sàng chi thêm để có đồ thay và sử dụng ngay".

  Về việc đặt hàng chính hãng rất lâu mới có, đại diện một hãng xe cho biết, do thủ tục nhập khẩu rất phiền hà. Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa nằm ở chỗ nhiều hãng xe không muốn chôn vốn vào hàng tồn kho và chỉ nhập phụ tùng khi có nhu cầu. Điều này đặc biệt phổ biến với những phụ tùng đắt tiền. Vô tình đây lại chính là kẽ hở cho nạn trộm cướp phụ tùng xe và các đầu nậu thu mua đồ gian còn đất sống.

  Vietbao.vn (Theo Otofun)

  http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/images/vn888/hot/v2012/2131540748-8-599theodongtintuc.png
  michael-schumacher-co-the-hon-me-mai-mai (1).jpg Anh thuc te xe tay ga gia 46 5 trieu cua Lambretta tai VN

  Tay đua Schumacher có thể hôn mê mãi mãi


  Ảnh thực tế xe tay ga giá 46,5 triệu của Lambretta tại VN

  http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/http://a8.vietbao.vn/images/vn888/hot/v2013/2131633739-1-quantam.png

  >> Chạy thử những môtô mới ra mắt của Visitor

  >>Hotgirl Việt khoe đường cong hút hồn bên Lamborghini

  >> Kinh nghiệm sửa xe máy không cần dụng cụ
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thế giới ngầm phụ tùng xe

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thế giới ngầm phụ tùng xe bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết The gioi ngam phu tung xe ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thế giới ngầm phụ tùng xe ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Việt Nam của chuyên mục Ô tô - Xe Máy.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - Ô TÔ - XE MÁY - TIN VIỆT NAM