Subaru bứt phá với động cơ diesel

07:05 12/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Subaru but pha voi dong co diesel
Kiểu động cơ xi-lanh đối xứng ngang của Subaru

Tập đoàn Fuji Heavy Industries - nhà sản xuất của những chiếc Subaru - dự kiến sẽ giới thiệu mẫu động cơ diesel 4 xi-lanh đối xứng ngang đầu tiên trên thế giới tại triển lãm ô tô quốc tế tới đây tại Geneva, Thuỵ Sĩ.

Mẫu động cơ Subaru Boxer Turbo Diesel có kích cỡ tương tự mẫu động cơ xăng 4 xi-lanh đối xứng ngang dung tích 2 lít và 2,5 lít hiện tại của Subaru. Theo nhà sản xuất, kiểu động cơ này có thiết kế rất nhỏ gọn nhưng chắc chắn, độ ồn thấp và độ rung được triệt tiêu đến mức động cơ không cần đến trục cân bằng.

Luôn đi tiên phong với các mẫu xe dẫn động 4 bánh, gia tăng độ bám đến mức tối đa, Subaru nay lại thêm hoàn thiện khi có thêm một động cơ có mô-men xoắn cao của động cơ diesel.

Subaru but pha voi dong co diesel
Subaru Legacy sẽ được trang bị động cơ diesel (Ảnh: Subaru)

Trước hết, loại động cơ diesel này mới chỉ dành cho thị trường châu Âu vào năm 2008, với nhiều khả năng mẫu xe đầu tiên được trang bị động cơ này là Subaru Legacy. Hiện chưa có các thông tin chi tiết, nhưng Fuji Heavy Industries cho biết, các thông số và tính năng của động cơ diesel này sẽ được giới thiệu tại Geneva vào ngày 06/03 tới đây.

Nhã Kỳ

Theo Wardsauto

contentlength: 3316
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Choáng ngợp với dàn siêu xe trăm tỷ nối dài trên khúc cua đèo Hải Vân trong mưa
00:00 / --:--