So sánh xe Toyota Sienna và Toyota Previa

07:45 11/06/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi đang tìm hiểu mua xe nhập 7 chỗ và phân vân giữa hai loại Toyota Sienna và Toyota Previa. Chúng khá giống nhau về hình thức nhưng chưa được xem trực tiếp nên nhờ các bạn tư vấn sự giống và khác nhau giữa 2 loại này, ưu nhược điểm và giá cả (Tran Quang Hai).

Ý kiến bạn đọc

Thêm phiếu cho Previa

Chắc chắn là Previa rồi. Bạn cứ ra salon hoặc vào các trang bán ôtô tham khảo sẽ rõ. Sienna không có cửa với Previa (khác đẳng cấp mà).

Giá xe Sienna

Có bạn nào biết biết giá bán Sienna XLE hiện nay tại TP HCM không ?

Từ 1997, Sienna đã không còn bán tại thị trường Mỹ

Chào bạn, bạn có thể vào địa chỉ web sau để tìm hiểu thêm: Xem tiếp

Có thể tóm tắt như sau: - Previa không còn đuợc bán ở thị trường Mỹ kể từ 1997, mà thay thế bằng Sienna.

- Sienna có thể được coi như là Camry 7 chỗ (rất êm, rất mạnh) với động cơ V6. Hiện tại Previa vẫn đuợc phát triển với 2 chọn lựa động cơ I4 và V6 (Nhưng không bán ở Mỹ).

Mình đang chạy sienna 99 V6, 210 ngàn km. Máy vẫn tốt và êm (khi ngồi trong xe, cửa kính đóng, khó có thể phân biệt xe đã nổ máy hay chưa), tay lái rất nhẹ cho dù đã chở 7 người + hành lý. Thực ra đối với các loại xe của Toyota, bạn có thể tin tưởng vào chất lượng và sự ổn định của xe. Quan trọng là nhu cầu và túi tiền của bạn. Chẳng hạn bạn cần xe mạnh (để chạy đường đèo núi hay chở nặng) thì chọn động cơ V6 (Sienna không có I4 thì phải); còn nếu chủ yếu chạy trong thành phố, nên chọn I4 thôi để đỡ tốn xăng.

Một số ý kiến cho bạn.

Previa phù hợp với Việt nam hơn

Chào các bác!

Chỉ muốn chia xẻ một chút thôi. Siena dài 5,1m, rộng gần 2m, ngồi thì sướng, có ưu điểm gì thì các bác nói cả rồi. Tuy nhiên với tình hình giao thông Việt Nam, kẹt từng centimet, Previa với kích thước có nhỏ hơn thật, nhưng lượn lờ, luồn lách thì khí lại hợp hơn.

Nếu bác không phải là người lái thì không có gì lăn tăn, tội nợ đâu bác tài bác ấy chịu, nhưng mà mua cái xe xong mà suốt ngày bị va quẹt, trầy xước thì cũng buốt lắm.

Động cơ 2.4-I4 của Previa so với Senia 3.5-V6, thời buổi kẹt xe này cũng là cái phải nghĩ. Nhất là hôm qua giá xăng tăng thêm 1k. V6 xảy một (chân) ga là (đi) xa 1 lít, bác ạ. Nếu có bác nào bảo bỏ 70k US$ ra mà còn lăn tăn xăng cộ thì em xin rút ý kiến. Em chỉ hơi nhú ga cái, cái Siena của em nó báo 35l/100km, buốt cả ruột.

Previa chỉ ghét mỗi cái đầu chỗ gắn cái gạt nước, nếu nhìn ngang trông rất khó chịu, nó không nuột.

Chúc bác cân nhắc kỹ càng.

Mua Grandis

Mấy năm trước tôi sang Mỹ có đi cùng ông anh rong ruổi cả tuần qua mấy bang bằng chiếc Previa này. Cảm giác là cũng không khác gì con Grandis ở VN. Được cái thấy mọi người khen là trời hè chạy cả ngày trong sa mạc, mà máy không bị overheat (cái này chắc không cần ở VN). Nếu không có sở thích riêng gì đặc biệt thì có khi anh mua quách con Grandis cho kinh tế hơn, phí một núi tiền thuế nhập khẩu làm gì.

Việt Báo
contentlength: 7429
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Ô tô - Xe Máy NỔI BẬT

Ô tô ở Việt Nam đã có giá chỉ ngang Thái Lan

Nhờ những đợt giảm giá liên tiếp từ nhiều tháng qua, một số mẫu xe nhất định ở Việt Nam đã không còn bị chênh giá cao hơn xe tương đương ở Thái Lan.