Sang tên xe có phải kiểm định lại?

15:19 23/06/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi mua xe và đã làm thủ tục sang tên. Liệu tôi có phải làm lại kiểm định lại để lưu hành không. Hiện tôi dùng sổ lưu hành tên của chủ xe trước vẫn còn hiệu lực đến tháng 3/2010 (Nguyễn Hiền).

Nếu cứ để như vậy và đến tháng 3/2010 mới đi kiểm định dúng kỳ hạn có làm sao không? Bác nào hiểu luật hay đã có kinh nghiệm về vấn đề này chỉ cho tôi biết với nhé!

Xin cảm ơn các Bác nhiều!

Ý kiến bạn đọc

Vẩn dùng tiếp được

Chào bạn

Trường hợp của bạn giống trường hợp của tôi, củng mới mua, đã sang tên.không đổi biển số, bởi xe cùng trong tỉnh, sổ kiểm định có giá trị đến tháng 7/2010 chưa đổi tên chủ phương tiện trong sổ lưu hành, trùng với tên chủ đăng ký xe ôtô.

Có hỏi thăm bên đăng kiểm cán bộ đăng kiểm nói vẩn có giá trị, mua bảo hiểm họ vẩn nói có giá trị và bán bảo hiểm cho tôi. Bạn cứ an tâm.đợi khi nào đến hạn kiểm định thì đổi tên luôn.thân ái chào bạn.

Tôi vừa làm xong!

Tôi vừa chuyển làm xong chiếc xe của tôi: bạn nên KĐ luôn đi!

- Sau khi sang tên cavet đã mang tên mình thì tôi cũng nghĩ như bạn tính khoan làm sổ KĐ lại. Nhưng vì bảo hiểm thân xe lấy tên cũ thì sau này có chuyện bên bảo hiểm sẽ không trả tiền giúp cho bạn đâu. Tôi hỏi bên đại lý bảo hiểm thì chỉ cần báo họ sữa lại hợp đồng là xong.

- Vì cavet mang tên bạn nhưng sổ KĐ lại là chủ khác nên khi bạn bị CA vịn có thể bị phạt. Còn ở điều luật nào thì tôi không có biết! Một số tài xế đã bị phạt đấy!

Có điều khi tôi làm giấy tờ Kiểm định tôi thấy vô lý vì mất thời gian ở khâu KĐ lại chiếc xe mặc dù vứa KĐ xong trc khi sang tên. Trong sổ Kiểm định chỉ cần ghi tên người chủ mới ở dưới người cũ là xong rồi, nhưng tại sao vẫn phải KĐ xe để làm mất nhiều thời gian quá.

Không làm lại xe lưu hành phiền hà lắm!

Tôi đang làm tại công ty chuyên bán xe Hyundai cũng tiếp xúc với nhiều khách hàng nên được nghe nhiều lắm các bác ơi!
Nếu sang tên rồi mà không đổi lại sổ kiểm định thì sau này sẽ phát sinh nhiều phiền hà lắm:
Xe lưu hành trên đường các bác se gặp mấy anh công an mấy ảnh hỏi ngay. Cavẹt một tên sổ lưu hành một tên khác.
Bên bảo hiểm cũng gây khó khăn cho mình nữa.
Mong bác sớm đổi lại sổ cho khỏi phiền hà về sau nhé!

Chúc bác vui cùng xe chính chủ.

Bác Nguyễn Hiền ơi. Băn khoăn về bất cứ điều gì cũng không có lợi cho sức khỏe, đối với lái xe thì khi cầm lái là đầu óc phải thảnh thơi. Anh em ở Câu lạc bộ người Cầm Lái đã quá kinh nghiệm với việc của bác nên xin được chia sẻ như sau:

Hãy làm theo quy định của nhà nước. Làm kiểm định lại chiếc xe của mình, kể cả chủ cũ vừa làm kiểm định ngày hôm trước. Nếu Bác mua xe chuyển vùng thì nhớ chuyển vùng cho Sổ này. Các giấy tờ khác như Bảo Hiểm cũng làm sang tên mình bác ạ. Mọi việc còn dễ hơn đàn ông bị vợ sai đi chợ, các đơn vị phục vụ bây giờ có bằng ISO, tiếp đón, làm việc lịch sự lắm. Mọi ý kiến "không sao" rồi sẽ đưa bác vào hoàn cảnh "biết thế".

Chúc bác vui cùng xe chính chủ.

Bạn phải đổi tên trên sổ lưu hành

Tôi là nhân viên bán xe cho hãng xe Hyundai, tôi thường xuyên đi làm các thủ tục đăng ký, đăng kiểm xe cho khách. Trường hợp của bạn nên đi làm sang tên trên sổ đăng kiểm đi bạn ạ, chi phí chẳng đáng là bao mà bạn lái đi xe trên đường cho yên tâm. Chi phí khám xe hết 250 nghìn, bạn cho vào trong xe khoảng 1 hoặc 200 nghìn nữa là ok thôi.

Bạn xem trên sổ lưu hành của bạn xem Trung tâm đăng kiểm nào cấp sổ cho bạn thì bạn mang xe đến đó làm thủ tục.

Chúc bạn thành công!

Việt Báo
contentlength: 8306
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Siêu mô tô tự cân bằng không thể đổ, dù bạn không di chuyển
00:00 / --:--

TIN Ô tô - Xe Máy NỔI BẬT

Ô tô ở Việt Nam đã có giá chỉ ngang Thái Lan

Nhờ những đợt giảm giá liên tiếp từ nhiều tháng qua, một số mẫu xe nhất định ở Việt Nam đã không còn bị chênh giá cao hơn xe tương đương ở Thái Lan.