Porsche Boxster và Cayman mới ra mắt tại Việt Nam

09:32 31/03/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín, nhà nhập khẩu độc quyền xe Porsche tại Việt Nam vừa ra mắt lần đầu tiên chiếc xe thể thao động cơ đặt giữa - Boxster và Cayman thế hệ thứ 2.


Phát biểu tại cuộc họp báo với giới báo chí, ông Andreas Klingler - Tổng Giám Đốc Công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín – đã nhấn mạnh rằng: “Điểm nổi bật của hai dòng xe đời mới này là động cơ boxer nằm ngang, không chỉ làm tăng công suất hơn cho chiếc xe mà còn làm giảm đáng kể lượng tiêu hao nhiên liệu. Và một cải tiến xa hơn nữa cũng nhằm nâng cao công suất động cơ và giảm tiêu hao nhiêu liệu là hộp số ly hợp kép PDK.

Động cơ tiêu chuẩn 2.9 lít có thể đạt được 255 mã lực với xe Boxster và 265 mã lực với xe Cayman, tăng thêm 10 và 20 mã lực so với mẫu xe cũ theo thứ tự như trên. Động cơ 3,4 lít được dùng cho dòng S, với lợi thế từ hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp, chiếc xe Boxster S có thể đạt tới 310 mã lực và chiếc xe Cayman S có thể lên đến 320 mã lực, tăng 15 mã lực và 25 mã lực theo tuần tự so với mẫu xe cũ.


Tỉ số tuyệt vời giữa công suất và trọng lượng đem đến cho người lái cảm giác lái xe hết sức mạnh mẽ với mức tiêu thụ nhiên liệu tối thiểu. Nhờ đó, chiếc xe Cayman S với hộp số ly hợp kép của Porsche (PDK) và hệ thống điều khiển tăng tốc (Launch Control), có thể tăng tốc lên 100 km/h chỉ trong 4,9 giây, làm chuẩn mực cho những chiếc xe trong cùng phân khúc.

Rất dễ có thể nhận ra sự khác biệt của chiếc Boxster và Cayman thế hệ mới nhờ những thiết kế mới ở phía trước và phía sau xe. Đèn pha ha-lô-gen được kết hợp hài hòa với đèn xi-nhan, đèn LED mới phía sau xe được vuốt thon gọn vào đuôi xe một cách sang trọng và lịch lãm. Nhìn từ phía trước, hai chiếc xe Boxster và Cayman cũng khác biệt nhau nhờ thiết kế các lỗ thông gió mới. Nhìn từ phía sau, chiếc Boxster có thể dễ dàng nhận diện bởi tấm bảng (pa-nô) sau xe lồng cùng với máy khuếch tán, còn chiếc Cayman được phân biệt bởi tấm chuyển hướng gió mới.

Giá tiêu chuẩn cho cho chiếc Boxster tại Việt Nam là 139.000USD và chiếc Cayman là 148.400USD đã bao gồm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng. Thông tin chi tiết có thể xem tại www.porsche-vietnam.com .

  • P.V
Việt Báo
contentlength: 4589
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kawasaki Vulcan 900 Custom tông gãy đôi ô tô gây xôn xao
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>