Panda 2007 - Bước ngoặt mới của Fiat

10:06 02/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Panda không chỉ đơn thuần là một chiếc Fiat supermini ở phân khúc thị phần A-segment mà còn là nền tảng trên đó Fiat đang xây dựng một dòng xe gia đình với nhiều công nghệ mới và sự chú ý đến chi tiết mà bạn có thể mong đợi trong hạng xe cao cấp. Một bước ngoặt cho model năm 2007 với việc đưa ra hai phiên bản mới mở rộng hơn nữa dòng sản phẩm này là Panda Panda và Panda 100HP.

Theo dự đoán, dòng sản phẩm mới đưa ra bốn sự lựa chọn màu sắc thân xe: xanh nhạt, da cam, xanh dương và màu be. Tuy nhiên chỉ với nước sơn mới là chưa đủ để tạo nên dấu ấn cho những chiếc Panda 2007. Nhiều chi tiết mang thiết kế mới nhất nhấn mạnh hơn nữa đến tính cách thể thao chính là yếu tố mang đến cho Panda có được bản sắc, sự tinh tế và phong cách riêng.

1.jpg

Một số thay đổi liên quan đến thân xe cho thấy Fiat Panda 2007 đã xuất hiện trong diện mạo của chiếc SUV mini thực thụ được đánh giá đúng bởi khách hàng trên toàn thế giới. Đây cũng là một yếu tố nguyên bản của dòng xe Panda.

Fiat Panda 2007 thực sự là những chiếc xe dành cho hoạt động cá nhân, quan trọng và có một cái nhìn sáng sủa hơn và giá trị ẩn giấu trong gia đình lớn Fiat. Sự tin cậy đến từ một thiết kế tạo ra kích thước bên ngoài gọn nhẹ nhưng lại mang đến mức độ thoải mái và tiện lợi mà bạn chỉ có thể mong đợi trên loại xe cỡ lớn mà thôi. Được chế tạo để có được hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu ở mức kinh tế nhất. Ý tưởng đi lại trong thành phố cũng như thỉnh thoảng “háo hức” tham gia vào những chuyến đi đường dài, với sự đảm bảo thư giãn cho tất cả hành khách tại mọi thời điểm.

5.jpg

Chiếc Panda cũng giới thiệu được một loạt trang thiết bị mà chưa bao giờ xuất hiện trong những phiên bản trước đây của nhãn hiệu này. Ví dụ chiếc Panda 2007 là đầu tiên trong mảng thị phần của nó sử dụng động cơ 1.3L, 16 van Multijet công suất 70 mã lực và hộp số Dualogic, hệ thống ổn định thân xe điện tử và truyền động bốn bánh. Dòng Panda đã đặt một dấu chấm hết cho thời kỳ của những chiếc xe không có cá tính cũng như supermini có liên quan từ các hãng xe khác.

6.jpg

Từ khi được giới thiệu cho đến nay đã có đến 650.000 chiếc được đăng ký tại châu Âu. Và biến nó trở thành chiếc xe bán chạy nhất thị phần này. Tính riêng năm 2005, Fiat Panda đã chiếm đến 32% thị phần trong mảng supermini với khoảng 200.000 chiếc bán tại châu Âu (chỉ riêng Italia tiêu thụ 130.000 chiếc, chiếm 45%). Hơn nữa trong năm 2005, Fiat Dynamic được bán nhiều nhất với 39% động cơ 1.2 Fire và 11% động cơ 1.3 Multijet, tiếp theo là phiên bản Active với 22% và Emotion với 14%. Điều nãy cũng đã cho thấy những khách hàng châu Âu có khuynh hướng muốn sở hữu những chiếc xe với tính năng cao cấp trong khi với tầm giá bán vừa phải. Phiên bản tốt nhất là chiếc Panda 4x4 chiếm đến gần 13% tổng số xe bán ra và cũng là lượng xe off-road bán chạy nhất Italia với khoảng 75.000 chiếc. Panda cũng đã nhận được 14 giải thưởng quốc tế khác nhau.

Với hai phiên bản mới Fiat Panda Panda và Panda 100HP, khách hàng yêu thích dòng mini đa năng có thêm sự lựa chọn mới về công suất và thiết kế.

  • Hoàng Hà

Việt Báo
contentlength: 6337
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cường Đô La dẫn đầu đoàn siêu xe nẹt pô trong hầm Thủ Thiêm
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>