Ô tô Honda sẽ sử dụng động cơ diesel

15:28 06/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

O to Honda se su dung dong co diesel
Xe Acura RDX của Honda Motor

(Tòa Soạn) – Trong buổi phỏng vấn với hãng tin AutomotiveNews, ông Takeo Fukui, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Honda, cho biết, một số mẫu xe Honda có thể sớm được trang bị loại động cơ diesel "sạch" V6 mà Honda đang phát triển.

Nhằm bắt kịp xu thế thị trường, Honda dự kiến sẽ cho ra mắt động cơ diesel “sạch” 4 xi-lanh dung tích 2,2 lít vào năm 2009, và tiếp đó sẽ là động cơ diesel V6, chủ yếu nhằm vào thị trường Mỹ.

Các mẫu xe dự định sẽ trang bị loại động cơ này là Ridgeline, Pilot, Odyssey và Acura MDX

Ông Takeo Fukui, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Honda, cho biết thêm, động cơ diesel của Honda sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn mới, khắt khe hơn về khí thải của Mỹ.

Có mặt trên thị trường từ tháng 8 vừa qua, chiếc SUV Acura RDX là mẫu xe đầu tiên tại Mỹ của Honda Motor sử dụng động cơ tăng áp kép. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể trang bị động cơ tăng áp cho các mẫu xe Honda. Đó là điều mà ông Fukui đã khẳng định. Mặc dù Tập đoàn này muốn tạo sự khác biệt giữa các mẫu xe của Acura và Honda, nhưng ông Fukui cũng không loại bỏ khả năng sẽ trang bị động cơ tăng áp cho cả xe Honda.

“Chúng tôi không có ý định chỉ dùng động cơ tăng áp cho xe Acura,” ông nói. “Trong tương lai, có thể các xe của phân nhánh Honda cũng sẽ dùng loại động cơ này.

Hiện nay Honda Motor chưa có kế hoạch mở rộng sản xuất ở Mexico. Nếu Tập đoàn này muốn tăng số lượng xe cho khu vực thị trường Bắc Mỹ thì sẽ mở rộng ở Mỹ chứ không phải là Mexico.

Nhà máy ở El Salto Jalisco, Mexico hiện đang là nhà máy có quy mô nhỏ nhất của Honda Motor ở khu vực Bắc Mỹ, mỗi năm chỉ sản xuất khoảng 30.000 chiếc xe Accord. Nếu có mở rộng nhà máy ở Mexico thì Honda Motor cũng sẽ chỉ tăng lên 50.000-60.000 chiếc/năm.

Sĩ Hoàng

Theo AutoWeek

Việt Báo
contentlength: 4311
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chiếc Range Rover hạng sang cổ vũ U23 Việt Nam gây xôn xao góc phố
00:00 / --:--