Nhập khẩu ô tô nguyên chiếc về Việt Nam vọt tăng mạnh

16:44 27/05/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Số lượng ô tô nguyên chiếc được nhập khẩu trong tuần này tăng mạnh so với tuần trước, đạt 939 chiếc, giá trị gần 25 triệu USD.

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần này có tới 939 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu với tổng trị giá đạt gần 24,7 triệu USD.

Như vậy, số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần này đã tăng mạnh so với tuần trước. Trong tuần trước (từ ngày 11/5/2018 đến ngày 17/5/2018), trên phạm vi cả nước có tất cả 231 chiếc xe ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu, với trị giá nhập khẩu đạt 10,2 triệu USD.

Nhap khau o to nguyen chiec ve Viet Nam vot tang manh
Thống kê nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ ngày 18-25/5/2018. (Tỷ trọng là tỷ trọng nhập khẩu từng loại ô tô trong tổng số ô tô nguyên chiếc các loại)

Ô tô đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần chủ yếu bao gồm xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống, tiếp theo là xe ô tô tải và xe ô tô loại khác (xe chuyên dụng các loại). Trong tuần qua, có duy nhất 1 chiếc xe ô tô trên 9 chỗ ngồi nhập khẩu được làm thủ tục nhập khẩu về Việt Nam.

Tổng cục Hải quan cũng cho biết, xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cửa khẩu khu vực cảng thành phố Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh lần lượt là 389 chiếc và 334 chiếc.

Các xe chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan với 628 chiếc, chiếm 86,4%. Ngoài ra, xe nhập khẩu có xuất xứ từ Đức là 66 chiếc, 13 chiếc có xuất xứ từ Hungary, 11 chiếc có xuất xứ từ Tây Ban Nha và một vài chiếc từ Nhật, Hàn Quốc, Canada,… Xe ô tô trên 9 chỗ ngồi được nhập qua cửa khẩu thuộc khu vực thành phố Hồ Chí Minh. 

Xe ô tô tải các loại chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan và về Việt Nam qua đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cảng thành phố Hải Phòng và TPHCM.

Xe ô tô loại khác (xe ô tô chuyên dụng) có xuất xứ từ Trung Quốc là 15 chiếc, từ Thổ Nhĩ Kỳ là 9 chiếc, từ Hàn Quốc là 8 chiếc…. và vào Việt Nam qua cửa khẩu khu vực Lạng Sơn, Hải Phòng, TPHCM./.

Nhap khau o to nguyen chiec ve Viet Nam vot tang manh

Cạn nguồn cung, doanh số nhiều mẫu xe nhập khẩu “về 0“

VOV.VN - Trong tháng 4/2018, nhiều mẫu xe nhập khẩu rơi vào tình trạng không bán được chiếc nào do không có nguồn cung hay bán nhưng không ai mua...

Nhap khau o to nguyen chiec ve Viet Nam vot tang manh

Thị trường ô tô tăng mạnh trước sự đổ bộ của xe nhập khẩu

VOV.VN - Sau những tháng bán hàng “èo uột”, thị trường ô tô Việt đã có dấu hiệu khởi sắc ở tháng 3/2018 với doanh số toàn thị trường đạt 21.127 xe tăng 70%.

Nhap khau o to nguyen chiec ve Viet Nam vot tang manh

Xe nhập khẩu hưởng thuế 0% về Việt Nam, cuộc đua giảm giá bắt đầu?

VOV.VN - Việc các dòng xe nhập khẩu hưởng thuế 0% về Việt Nam với giá giảm cả trăm triệu khiến người tiêu dùng Việt hy vọng sẽ có một cuộc "chạy đua" về giá xe.

Nhap khau o to nguyen chiec ve Viet Nam vot tang manh

Thị trường ô tô Việt Nam tháng 4/2018: Xe lắp ráp lấn át xe nhập khẩu

VOV.VN - Trong tháng 4/2017, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 21.123 xe, xe lắp ráp trong nước đạt 17.910 xe và xe nhập khẩu là 3.213 xe…

Hà Trần/VOV.VN

VietBao.vn
contentlength: 5937
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chiếc Range Rover hạng sang cổ vũ U23 Việt Nam gây xôn xao góc phố
00:00 / --:--