Nên chọn Kia Forte nhập khẩu hay Cerato của Trường Hải?

06:01 11/11/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi đang phân vân không biết nên chọn Forte nhập khẩu giá 29.700 USD hay Cerato của Trường Hải phân phối giá 530 triệu. Bạn nào đã dùng xe này rồi xin vui lòng tư vấn (Huy Châu).

Ý kiến bạn đọc

Không nên mua xe Hàn

Theo tôi, với tầm tiền khoảng 30k USD rồi thì anh không nên chọn xe Hàn Quốc. Qua đánh giá của nhiều người tư vấn, anh cũng thấy rồi đấy, xe Hàn Quốc giống như bộ phim thôi, xem rất hay nhưng rồi rất chán. Theo tôi, anh cố gắng thêm vài nghìn mua xe mazda 3, hay corrola 1.6 xuất trung đông, hàng đài loan sản xuất là an toàn nhất, mà sẽ không bị hối tiếc vì đã bỏ tiền mua xe không đúng xe.

Xe Hàn không thể có giá đến 30k được, chỉ vì mốt trào lưu mà làm xe khan hiếm, tăng giá thế thôi. Khuyên thật lòng, đừng nên mua xe Kia hay Huyndai anh ạ.

Đi chán lắm.

Forte và Cerato

Các Pác nhầm thế nào đấy chứ, theo em được biết thì Forte hay Cerato là đều của hàn Quốc cả nhưng Forte là bản nội địa của HQ của Cerato là bản Xuất khẩu.

Theo em thì hai xe này như nhau nhưng nếu chọn xe của Thaico thi đỡ phải chịu chênh lệch của tỷ giá USD (niêm yết băng VNĐ) còn Forte nhập thì giá thay đổi từng ngày. Mà hôm nay giá $ ở ngoài chợ trời là 19.000VND/USD rồi đó bác ah.

Chúc bác sơm có xe theo ý muốn.

Trân trọng

Vài dòng tham suy nghĩ cùng bạn

Tôi đã xem các đóng góp ý kiến của các bạn. Cách đây hơn một tháng tôi cũng tìm mua chiếc xe cho mình. Thú thật xe Cerato cuốn hút tôi từ cái nhìn đầu tiên tuy nhiên sau đó tôi đã chuyển sang mua xe Hyundai Tucson 2.0 chỉ nhỉnh hơn Kia Cerato một chút nhưng dáng khoẻ mạnh và đàn ông hơn.

Trên diễn đàn tôi thấy các bạn đi xe nào thì hay khen dòng xe đó và chê dòng xe khác. Điều này không nên các bạn ạ. Theo ngu ý của mình chúng ta nên phân tích xe theo ba yếu tố : Hình thức-Thông số kỹ thuật-Giá xe (cả khi sửa chữa-Dịch vụ bảo hành và phụ tùng thay thế ).

Mong các bạn Sớm tìm được xe thân yêu cho mình.

Phản hồi ý kiến của các bác

@Thai Bach: "Theo tôi với tầm tiền đó bạn có nhiều lựa chọn tốt hơn xe Hàn Quốc như Toyota Vios, Ford.... Bạn hãy đến các hãng khác để có sự so sánh và quyết định." Bác này định kiến với xe Hàn, lại chưa hiểu kỹ về xe rồi. Sao lại đưa Vios vào để so sánh với Forte ?

@Boulevard212: "Nhiều người thích an toàn thì thường chọn xe nhập vì các chỉ tiêu về an toàn cao hơn xe lắp ráp trong nước. Bù lại thì xe lắp ráp trong nước có nhiều tiện nghi hơn". Hình như bác đang nói về Toyota, ..., chứ KIA thì xe lắp trong nước làm sao tiện nghi hơn xe nhập được ?

@Loc: "Xe Hàn không thể có giá đến 30k được, chỉ vì mốt trào lưu mà làm xe khan hiếm, tăng giá thế thôi. Khuyên thật lòng, đừng nên mua xe Kia hay Huyndai anh ạ. Đi chán lắm". Lại thêm một người theo chủ nghĩa bài xích xe Hàn.

Hỏi thật bác nhé: bác đi những loại xe nào rồi ?

Góp ý về dòng xe này

*Đầu tiên xin gởi đến anh thông tin tí về dòng xe này.

Xe Forte và Cerato thật chất là một, chỉ là hai tên gọi khác nhau giữa 2 thị trường tiêu thụ riêng biệt.

Con Forte là con nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc về và chưa thay đổi gì, các thông số hiện vẫn là tiếng Hàn, và bản này dùng cho nội địa người Hàn Quốc đi.

Còn Cerato là bản xuất khẩu dùng chung với tên gọi là Cerato.

-Về Bảo Hành:
Bảo đảm các bác mua con Forte do các salon ngoài cung cấp bảo đảm "mua đứt bán đoạn" đừng nói từ bảo hành,. khó điều chỉnh trên taplo.
Mua bên Trường Hải các bác đi thỏa mái không lo về vấn đề bảo hành bảo dưỡng. Phụ tùng có sẵn và giá rẻ.Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nếu lỡ trục trặc còn biết chỗ mà gọi
Khi nhập về tất nhiên Trường Hải là một tập đoàn lớn đứng ra bảo đảm cho uy tín và thương hiẹu của mình nên đôi lúc giá sẽ cao hơn là chắc chắn nhưng ổn định giá.
-Về chất lượng:
Forte và Cerato thật chất là một
-Về Nội thất:
Cerato có một phần opt bị cắt đi vì thật sự không cần thiết đối với thị trường Việt Nam. Nếu các bấc muốn full cũng được nhưng giá cao thì các bác lại bảo sao đắt. Nên Trường Hải tối thiểu hóa giá bán cho thị Trường trong nước.
Kết Luận: Mua xe nên biết nguồn gốc, đi cho an tâm và thật sự thấy thỏa mái.

Chỗ nào bán xe có nguồn gốc, giá rẻ, dịch vụ tốt thì mua. Mua Trường Hải

Việt Báo
contentlength: 9151
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Choáng ngợp với dàn siêu xe trăm tỷ nối dài trên khúc cua đèo Hải Vân trong mưa
00:00 / --:--