Muốn thay đèn xenon cho Toyota Innova

08:01 14/05/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi có chiếc Innova. Do nhu cầu đi công tác xa nhưng hệ thống đèn xe không được sáng lắm nên muốn chuyển sang bóng đèn xenon. Xin các bạn cho biết địa chỉ, giá cả và cách thay và những lưu ý khác (Nguyễn Phan Tâm).

Ý kiến bạn đọc

Nên thay đèn Halogen có độ sáng cao hơn

Theo tôi, bạn không nên gắn bóng xenon cho xe Innova vì thiết kế của chóa đèn không phù hợp với bóng xenon. Theo tôi nghĩ nếu đèn halogen trang bị trên xe không đủ sáng khi đi đường trường thì bạn có thể thay bóng halogen hiện tại bằng bóng halogen có cường độ sang cao hơn theo 2 cách sau:

1.bóng có công suất cao hơn( điều này bạn nên lưu ý vì có thể ảnh hưởng đến hệ thống dây dẫn và cầu chì do quá tải- nên tham khảo ý kiến của kỹ thuật viên Toyota trước).

2 . Bạn có thể mua những bóng đèn halogen có cùng công suất nhưng được chế tạo để có cường độ sáng cao hơn và rọi xa hơn hoặc có 90% ánh sáng Vàng và 10% ánh sáng trắng... hiện các loại này có các hãng sau sản xuất và được bán tại Việt Nam như Philips, Narva , Eagle eyes.

Chúc bạn tìm được bộ đèn ưng ý .

Bạn nghĩ thế nào khi pha đèn vào mặt người khác

Không nên thay!
Nếu lắp đèn Xenon bạn sẽ thấy sáng hơn. Nhưng tôi xe Innova khi ban pha lên sẽ kg tối lắm, bạn cần suy nghĩ lại khi ban lắp đèn Xenon sẽ ảnh hưởng rất lớn và nguy hiểm đối với những người tham gia giao thông với bạn, đặc biệt là xe gắn máy....nước mình con nghèo bạn ah...hãy nghĩ đến mọi người nhé!

Chúc bạn thành công.

Gửi bạn Phan Hải

Qua cách trả lời, tôi nhận thấy bạn Phan Hai có thể chưa biết sử dụng Ôtô, hoặc chưa biết gì về loại hình này nên có ý kiến trên diễn đàn bị lệch lạc và không có kiến thức về việc này. Xe Ôtô hay bất cứ một loại xe nào được sản xuất để lưu thông trên đường đề phải có đèn, và đèn thì phải có pha và cos. Khi nào cần sử dụng pha hay cốt thì đã là người cầm lái thì phải biết luật, kể cả xe máy cày nếu lưu thông trên đoạn đường nào đó.

Như vậy bạn Phan Hai nên hiểu rằng chúng tôi đang tìm hiểu có loại đèn nào sáng hơn, và hiệu quả hơn cho loại đèn theo xe với công nghệ đã củ, nhằm bảo đảm an toàn cho mình cũng như những người khác khi tham gia giao thông. Còn chúng tôi không ai lại đi pha vào mặt xe đối diện đâu, nếu vậy thì chỉ cần lắp xenon cos và chỉnh cao lên thì giống như pha rồi, chúng tôi cần gì phải tìm hiểu nữa. Luôn cầu thị và xin, được những người có hiểu biết tham gia!

Nên cân nhắc kỹ

Khi Bạn có ý định thay đèn, Bạn nên cân nhắc các yếu tố sau:
- Có thể có vấn đề khi bị kiểm tra: khám xe định kỳ; khi bị CSGT kiểm tra đột xuất... những lúc này Bạn hay bị vặn vẹo, làm khó?
- Đèn chiếu sáng của xe Bạn sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến Bạn và những người tham gia giao thông nếu lắp đặt không đúng quy cách.
- Nếu Bạn chỉ "chế" đèn: nghĩa là chỉ thay một số bộ phận của đèn mà không đồng bộ, chắc chắn sẽ không có kết quả như ý hay đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật.
- Chỉ nên thay đồng bộ loại đèn mà nhà chế tạo đèn sản xuất cho loại xe của Bạn.

Theo Tôi được biết, hiện nay trên thị trường chưa có bộ đèn pha xenon cho xe Innova theo đúng tiêu chuẩn của xe. Các bộ đèn nếu lắp vừa thì cũng chỉ đáp ứng tương đối về kỹ thuật, vì như chúng ta cũng biết, tầm chiếu sáng của đèn bị ảnh hưởng cả khi xe có tải hay không tải, độ cao vị trí lắp đèn so với mặt đường... ngoài ra còn có các thông số khác mà có lẽ có người kô để ý như: dải chiếu sáng của pha đèn không cân mà có loại chiếu lệch bên (chủ yếu đèn pha bên phụ) nhằm quan sát lề đường được tốt hơn mà kô ảnh hưởng đến người ngược chiều.

Tóm lại, thông số kỹ thuật và công nghệ chiếu sáng của đèn cũng phong phú lắm, không thông thường như ta nghĩ đâu. Nên việc chế đèn theo Tôi, các Bạn nên thận trọng để đảm bảo an toàn cho chính mình và mội người cũng như tăng giá trị của xe lên.

Thân ái.

Gửi anh Nguyễn Văn Thắng và Phan Hải

Chào mọi người, đặc biệt là hai anh Nguyễn Văn Thắng và Phan Hải ! Tôi nghĩ ý anh Phan Hải nói không phải là pha/cos vào mặt người khác, mà là đèn chiếu vào người khác gây khó chịu.

Tôi thấy nhiều người chỉ quan tâm sao cho xe của mình sáng hơn, nhìn cá tính hơn xe khác mà không nghĩ đến mọi người xung quanh. Hằng ngày, kể cả khi đi xe ô tô và xe gắn máy, tôi thấy nhiều xe đèn sáng hết sức khó chịu, kể cả xe đó không chiếu thẳng vào mắt ngây chói nhưng còn một vấn đề khác mà không thấy ai đề cập đến, đó là : "mình không chói, nhưng lại không nhìn thấy những xe xung quanh chiếc xe có đèn quá sáng kia !!!"

Chuyện gì sẽ xảy ra khi có xe máy vượt qua xe ô tô đèn quá sáng ??? Một vấn đề nữa là khi gắn đèn có ánh sáng xanh, khi đi trời mưa, đặc biệt là đường sương mù thì tầm nhìn sẽ hết sức kém, rất nguy hiểm !

Mong những ai muốn lắp đèn quá sáng nên cân nhấc, thân chào !

Việt Báo
contentlength: 9920
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cường Đô-la cùng dàn siêu xe đại gia Sài thành đua xe tại Bình Dương
00:00 / --:--

TIN Ô tô - Xe Máy NỔI BẬT

Ô tô ở Việt Nam đã có giá chỉ ngang Thái Lan

Nhờ những đợt giảm giá liên tiếp từ nhiều tháng qua, một số mẫu xe nhất định ở Việt Nam đã không còn bị chênh giá cao hơn xe tương đương ở Thái Lan.