Mũ bảo hiểm tích hợp hàng tá công nghệ về VN, giá gần 50 triệu

15:22 25/07/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Skully Fenix AR là một trong những mũ bảo hiểm cả đầu thông minh nhất thế giới, giá gần 50 triệu đồng ở Việt Nam.

Mu bao hiem tich hop hang ta cong nghe ve VN, gia gan 50 trieu hinh anh 1
Có mặt trên thị trường vào tháng 9/2018, Skully Fenix AR được đánh giá là một trong những mũ bảo hiểm thông minh nhất thế giới. Nếu một số dòng mũ cả đầu (fullface) hiện nay được trang bị tai nghe bluetooth hay camera hành trình đã có giá ngất ngưởng thì Skully Fenix AR còn sở hữu nhiều hơn thế.
Mu bao hiem tich hop hang ta cong nghe ve VN, gia gan 50 trieu hinh anh 2
Mới đây, một biker tại Sài Gòn đã mang dòng mũ thông minh này về Việt Nam. Skully Fenix AR có giá xuất xưởng khoảng 1.900 USD và sau khi về đến Việt Nam, chiếc mũ bảo hiểm này chạm ngưỡng 2.100 USD, khoảng 49 triệu đồng.
Mu bao hiem tich hop hang ta cong nghe ve VN, gia gan 50 trieu hinh anh 3
Khi sở hữu Skully Fenix AR, các biker không còn đau đầu suy nghĩ về các trang bị công nghệ đi kèm. Chiếc mũ này được tích hợp tai nghe bluetooth sẵn bên trong. Do là loại được hãng tích hợp nên tai nghe không bị vướng hay cấn tai như các loại trang bị thêm. Theo chủ sở hữu, tai nghe của Fenix AR cho chất lượng âm thanh khá tốt, không hề thua kém các loại tai nghe của các hãng thứ 3 trên thị trường.
Mu bao hiem tich hop hang ta cong nghe ve VN, gia gan 50 trieu hinh anh 4
Vấn đề lớn nhất của các loại mũ cả đầu đối với người dùng là không thể cung cấp góc nhìn rộng ở phía sau. Kính chiếu hậu sẽ có điểm mù nhưng biker rất khó quay đầu ra phía sau do mũ cả đầu rất vướng víu. Skully đã giải quyết vấn đề này với một camera góc siêu rộng gắn ngay sau đuôi gió của Fenix AR.
Mu bao hiem tich hop hang ta cong nghe ve VN, gia gan 50 trieu hinh anh 5
Vậy những hình ảnh từ camera sau sẽ truyền đến người đội mũ qua đâu? Một màn hình nhỏ được đặt bên phải phần mũi của mũ. Màn hình HUD này được đặt ở ngay trước mắt phải, chỉ với một cái liếc mắt thì người đội mũ có thể bao quát tình hình phía sau.
Mu bao hiem tich hop hang ta cong nghe ve VN, gia gan 50 trieu hinh anh 6
Chiếc mũ này còn được trang bị hệ thống ra lệnh bằng giọng nói. Với các hiệu lệnh, Fenix AR có thể tự động nhận cuộc gọi, điều hướng GPS, tăng/giảm âm lượng tai nghe.
Mu bao hiem tich hop hang ta cong nghe ve VN, gia gan 50 trieu hinh anh 7
Sau khi nhận hiệu lệnh, Skully Fenix AR sẽ điều hướng bằng âm thanh qua tai nghe bluetooth. Tình hình thời tiết ở nơi bạn đang đến cũng sẽ được báo qua Fenix AR. Các thông tin và dữ liệu được cập nhật qua ứng dụng của Skully trên điện thoại thông minh.
Mu bao hiem tich hop hang ta cong nghe ve VN, gia gan 50 trieu hinh anh 8
Một dải đèn LED định vị được gắn ở phía sau và nút gỡ mũ nhanh khi gặp sự cố EQRS là những tính năng hỗ trợ an toàn trên Skully Fenix AR.
Mu bao hiem tich hop hang ta cong nghe ve VN, gia gan 50 trieu hinh anh 9
Dù có lớp vỏ ngoài bằng carbon, Skully Fenix AR vẫn có khối lượng hơn 1,7 kg - nặng hơn những dòng mũ bằng carbon đang có mặt trên thị trường như AGV Pista (1,5 kg) hay Arai Rx7 RC (1,3 kg). Skully Fenix AR phải "vác" khá nhiều công nghệ nên việc tăng cân là điều không thể tránh khỏi.
Mu bao hiem tich hop hang ta cong nghe ve VN, gia gan 50 trieu hinh anh 10
Fenix AR được sản xuất bởi công ty khởi nghiệp Skully Technologies, do hai anh em Ivan và Rafael Contreras sáng lập. Dòng mũ đầu tiên của Skully là AR-1, ra mắt năm 2014.
Mu bao hiem tich hop hang ta cong nghe ve VN, gia gan 50 trieu hinh anh 11
Đến năm 2016, dây chuyền sản xuất AR-1 phải ngừng hoạt động vì một số vấn đề về tài chính của Skully. Sau 2 năm, dòng mũ Fenix AR thay thế AR-1 ra mắt, được cập nhật thêm màn hình HUD.
contentlength: 7436
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đổ Coca-Cola vào bình xăng xe?
00:00 / --:--