Matiz “độ” kiểu Lamborghini

00:10 24/01/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Không tiếc công sức và tiền bạc, một người yêu xe độ ở Hà Nội đã biến chiếc Daewoo Matiz cũ thành một “siêu xe độ” theo phong cách Lamborghini với kiểu cửa mở ngược đặc trưng cùng nhiều phụ kiện thể thao “khủng” khác.

> Chủ xe, anh Lăng Hồng Sơn tại 149, Giảng Võ, Hà Nội cho biết: "Tôi mua chiếc Matiz cũ nhưng thi thoảng có tiền lại mua sắm đồ "độ" cho xe. Và một năm sau thì xe của tôi đã "lên" như hiện tại".

Và đây là kết quả sau một năm "thi thoảng độ" chiếc Matiz theo kiểu Lamborghini:

Matiz �Sdo� kieu Lamborghini

Ngay sau khi mua xe, Sơn bắt đầu công cuộc độ xe với ý tưởng lắp cửa mở ngược kiểu Lamborghini cho xe.

Matiz �Sdo� kieu Lamborghini

Nhưng các loại cửa kiểu Lambo thường chỉ dùng cho các xe sedan; với Matiz, anh Sơn phải gò lại và nới rộng phần bắt bản lề. Mất 11 triệu đồng và sau 1 tuần gia công "chế tác", chiếc Matiz của Sơn đã mang bộ cánh quý tộc của mác xe danh giá Ý.

Matiz �Sdo� kieu Lamborghini

Xe thể thao cửa "cắt kéo" không thể thiếu cánh gió! Và Sơn quyết định thêm 5 triệu đồng cho chiếc cánh gió rất đỏm với chất liệu "giống carbon"!

Matiz �Sdo� kieu Lamborghini

Xe "chất thể thao" phải có giọng dõng dạc! Và hệ thống xả theo xe được thay bằng kiểu có họng xả lớn cho tiếng trầm ấm và dầy. Với bodykit, Sơn phải chi khá tiền do mỗi lần đổ khuôn composite ra thành phẩm không ưng lại phải đập đi làm lại. Riêng cho bodykit tới thời điểm này, Sơn đã chi trên 10 triệu đồng.

Matiz �Sdo� kieu Lamborghini

Với bộ la-zăng sơn đi, sơn lại rất nhiều lần và cuối cùng Sơn cũng bằng lòng với màu đen.

Matiz �Sdo� kieu Lamborghini

Thêm một bộ ghế thể thao Sparco với dây đai an toàn kiểu xe đua chuyên nghiệp.

Matiz �Sdo� kieu Lamborghini

Và một chiếc vô lăng thể thao "thứ thiệt"! Sơn rất hãnh diện với chiếc vô lăng này vì "chất F1": ra khỏi xe có thể cắp vô lăng theo!

Những chi tiết nhỏ như cần số cũng được anh thay thế bằng hàng "chuyên nghiệp"!

Matiz �Sdo� kieu Lamborghini

Và kiểu khởi động không dùng chìa của xe đua có thể khiến chủ xe những chiếc xe đắt gấp 10 lần xe Matiz phải ghen tị vì dòng khuyến cáo "Chỉ dùng cho đua!"

Matiz �Sdo� kieu Lamborghini

Không gian xe Matiz không rộng nhưng anh cũng tìm được rất nhiều chỗ để gắn "đồ chơi". Mỗi chiếc đồng hồ trong ảnh có giá thấp nhất là 450 ngàn, cao là đồng hồ vòng tua động cơ có giá 1,5 triệu đồng.

Sơn không phải dân chơi âm thanh nên xe của anh cũng không nặng về thiết bị loa đài. Có lẽ anh chỉ quan tâm tới loại có cùng tông màu nội thất!

Matiz �Sdo� kieu Lamborghini

Sơn quan tâm nhiều đến phụ kiện cho động cơ, từ lọc gió thể thao đến dây cao áp "thửa" hay lọc cặn dầu và cả két làm mát dầu ngoài! Giá một két mát dầu trên thị trường hiện nay khoảng 4 triệu đồng.

Với tổng số tiền đầu tư không quá 200 triệu (bao gồm cả tiền mua xe), khi đi trên phố chiếc Matiz của Sơn có thể chỉ gây sự chú ý với người biết xe.

Và một điều bất ngờ thú vị khác là sau một thời gian "lọ mọ" tự tìm, nhập đồ cho chiếc Matiz, Sơn đã thạo đồ tới mức cách đây 2 tháng anh đã mở một tiệm bán đồ chơi xe hơi trong một ngõ nhỏ trên đường Giảng Võ, Hà Nội. Khi được hỏi về tiềm năng của việc kinh doanh, Sơn cười: "Chỉ cần đủ tiền để độ xe là thành công rồi!"

Theo Kar (Autopro)

Việt Báo
contentlength: 8579
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

BMW M5 bốc cháy trên phố khi đua với môtô
00:00 / --:--

TIN Ô tô - Xe Máy NỔI BẬT

Ô tô ở Việt Nam đã có giá chỉ ngang Thái Lan

Nhờ những đợt giảm giá liên tiếp từ nhiều tháng qua, một số mẫu xe nhất định ở Việt Nam đã không còn bị chênh giá cao hơn xe tương đương ở Thái Lan.