Honda đang trên đà tăng trưởng mạnh

07:35 21/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Honda dang tren da tang truong manh

Chủ tịch hãng Honda, Takeo Fukui vừa cho biết, doanh số bán hàng toàn cầu của hãng này sẽ tăng trưởng tới 6% trong năm nay, do nhu cầu sử dụng các sản phẩm xe hơi của Honda đã tăng đột biến tại các thị trường lớn như: Hoa Kỳ, châu Âu và châu Á.

“Công ty đang chuyển hướng đầu tư mạnh mẽ vào việc nghiên cứu để cho ra đời những chiếc xe dựa trên công nghệ Hybrid và những công nghệ mới khác tại Nhật Bản”, ngài Fukui cho biết thêm.

Trong khoảng 1 năm trở lại đây, cuộc chạy đua của các hãng xe trên toàn thế giới trong lĩnh vực sản xuất xe hơi Hybrid mới thực sự được bắt đầu, nhưng những kết quả khả quan cho thấy công nghệ này đúng là một hướng đi đúng đắn và là tương lai của ngành công nghiệp ôtô toàn cầu. Ví dụ điển hình nhất cho nhận định này chính là chiếc xe Prius của Toyota - một trong những mẫu xe hybrid bán chạy nhất trong năm 2007.

Honda dang tren da tang truong manh

Chiếc xe Hybrid bán chạy nhất năm 2007 - Chiếc Prius của Toyota

Ngài chủ tịch Fukui còn tiết lộ: “Honda sẽ giới thiệu một mẫu xe hybrid mới, sử dụng nhiên liệu gas hoặc điện năng trong năm 2009, và hãng này sẽ hướng tới mục tiêu bán được khoảng 200.000 chiếc một năm. Ngoài ra, Honda cũng sẽ bắt đầu lấy công nghệ Hybrid làm trọng tâm để có thể đạt chỉ tiêu tăng doanh số bán xe của hãng lên 10% vào năm 2010”.

Ngoài việc chuyển hướng nghiên cứu và chế tạo, Honda cũng đã nỗ lực hết mình để nâng tầm ảnh hưởng của mình trên tất cả các thị trường xe hơi thế giới vào năm 2008, bao gồm các thị trường cũ như Bắc Mỹ, châu Âu, Trung Quốc hay thậm chí là ngay tại Nhật bản. Thật đáng tiếc cho Honda, khi ngay tại “sân nhà” của mình, doanh số tiêu thụ xe hơi của hãng này lại bị giảm tới 12% so với năm trước, dừng lại ở con số khoảng 620.000 xe. Trong tình cảnh ấy, Honda không thể ngồi yên và đã lên kế hoạch giới thiệu 4 mẫu xe mới tại Nhật Bản vào năm tới để kích cầu nội địa.

Đơn vị sản xuất những chiếc xe Accord và Civic này không tiết lộ gì về chỉ tiêu doanh số bán hàng của hãng vào năm 2008. Nhưng ngài Fukui đã thực hiện một dự án nhằm tăng doanh số bán xe hơi của Honda tại thị trường Bắc Mỹ lên 3%, tương đương với 1,59 triệu USD vào năm tới.

Honda dang tren da tang truong manh

Chiếc Honda Civic 2008 mới chạy bằng nhiên liệu Hybrid của Honda

Trong lời phát biểu của mình, ông Fukui cũng nhắc tới việc Honda sẽ đầu tư khoảng 425 triệu USD vào một trung tâm nghiên cứu công nghệ mới tại Nhật Bản để cho ra những thế hệ xe đời mới, bao gồm cả những chiếc xe chạy bằng hybrid và những chiếc xe chạy bằng pin nhiên liệu. Trung tâm này sẽ được hoạt động thử nghiệm vào đầu năm 2009, và chính thức đi vào hoạt động với công suất tối đa vào năm 2010, với nhiệm vụ chính là nghiên cứu, phát minh ra những công nghệ mới cho nhánh xe Acura nổi tiếng xa xỉ của Honda.

Với sự ra đời của trung tâm này, Fukui và Honda hy vọng những hệ thống hybrid của họ sẽ bằng cách nào đó mạnh hơn những hệ thống hybrid của Toyota về một số mặt, như giá thành rẻ hơn, tiết kiệm hơn… Nhưng ngài Fukui lại từ chối việc đưa ra mức giá trong tương lai của những hệ thống này.

Honda dang tren da tang truong manh

Ngài chủ tịch đáng kính của Honda - Takeo Fukui

Nhu cầu của người sử dụng với mẫu xe Accord mới đang là rất cao tại thị trường Hoa Kỳ, trong khi tại Nhật Bản, các mẫu xe mini đang thực sự trở thành nỗi khát khao cháy bỏng của những thanh thiếu niên tại đất nước “Mặt trời mọc”. Thậm chí tại châu Âu, nơi những nhà sản xuất xe hơi của Nhật Bản bị coi là những kẻ đến sau thì Honda cũng có một kết quả rất khả quan. Báo cáo cho thấy, doanh số của hãng đã tăng tới 23% trong năm nay, tương ứng với khoảng 380.000 xe đã được bán. Honda cũng dự đoán sẽ tiếp tục tăng 11% doanh số bán vào năm sau, đạt ngưỡng 420.000 chiếc.

Với những sự mở rộng sản xuất của mình tại Brazil và Argentina, doanh số bán hàng của Honda đang tăng trưởng rất mạnh tại thị trường Nam Phi, nhảy vọt lên tới hơn 30% với 118.000 chiếc xe được bán trong năm nay. Tại Trung Quốc, một thị trường đông dân nhất trên thế giới, Honda cũng đã lên kế hoạch để đạt được con số tăng trưởng 29% một năm, tương đương với lượng xe tiêu thụ hàng năm là 420.000 chiếc.

Thuận Phong ( - Biên dịch)
Việt Báo
contentlength: 9534
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

'Siêu xe' 20 tỷ ở Quảng Ninh: Ra đường không ai dám vượt
00:00 / --:--