Honda: Cuộc chiến hybrid mới chỉ bắt đầu!

06:06 26/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Honda Cuoc chien hybrid moi chi bat dau

Mới đây, Chủ tịch Honda, ông Takeo Fukui, tuyên bố rằng trong 2 năm tới, hai mẫu xe hybrid mới sẽ được đưa vào sản xuất. Việc này có thể sẽ khiến doanh số tiêu thụ xe hybrid chiếm khoảng 10% tổng doanh số toàn cầu của Honda.

Căn cứ vào diễn biến trên hai thị trường ô tô lớn nhất thế giới là Mỹ và Nhật Bản, ngày 19/12, ông Takeo Fukui, cũng đã đưa ra những dự báo khá lạc quan cho năm 2008.

Bên cạnh đó, ông Fukui còn tuyên bố trong vài năm tới sẽ cạnh tranh quyết liệt với Toyota về công nghệ tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường này. Honda là một nhà sản xuất đi tiên phong trong lĩnh vực công nghệ hybrid, nhưng cho đến nay vẫn chưa tạo được bước ngoặt quan trọng nào như Toyota Prius, mẫu xe đang thống lĩnh phân khúc thị trường còn mới mẻ này.

Minh hoạ gần nhất là Toyota chiếm 79% doanh số tiêu thụ xe hybrid tại Mỹ trong tháng 11 trong khi Honda chỉ chiếm 10%. Riêng mẫu xe Prius đã chiếm tới 50% doanh số xe hybrid tại Mỹ trong tháng trước.

Tuy nhiên, ông Fukui tuyên bố rằng cuộc chiến mới chỉ bắt đầu. Ông cho rằng một thập kỷ qua mới chỉ là giai đoạn đầu tiên trong cuộc chạy đua công nghệ hybrid, khi các nhà sản xuất ô tô tập trung vào hoạt động marketing hình ảnh nhà sản xuất “xanh”. Giai đoạn tiếp theo sẽ tập trung vào việc tăng hiệu quả kinh tế của xe hybrid. “Giá cả phải hợp lý và hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu phải đủ cao để khách hàng cảm thấy được đền bù xứng đáng trong một thời gian ngắn” ông nói.

Thêm hai mẫu xe hybrid

Để thực hiện mục tiêu “hất cẳng” Toyota trên phân khúc thị trường này, Honda sẽ ra mắt hai mẫu xe hybrid mới vào năm 2009. Honda dự kiến mỗi năm sẽ sản xuất 200.000 chiếc xe hybrid mới tại nhà máy Suzuka ở phía tây Nhật Bản và bước đầu sẽ tiêu thụ chúng tại thị trường Bắc Mỹ, Nhật Bản và châu Âu.

Mẫu hybrid thứ nhất là Global Hybrid, và mẫu thứ hai phát triển dựa trên chiếc CR-Z concept đã được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Tokyo hồi tháng 10/2007. Honda hứa hẹn rằng đây sẽ là chiếc xe thể thao hybrid đầu tiên trên thị trường

Chủ tịch Fukui dự đoán lạc quan rằng đến năm 2010, khoảng 10% doanh số của Honda là đóng góp của xe hybrid.

Nhật Minh

Theo Business Week

Việt Báo
contentlength: 5895
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chiếc Range Rover hạng sang cổ vũ U23 Việt Nam gây xôn xao góc phố
00:00 / --:--