Honda Accord, Nissan Teana hay Toyota Camry?

15:08 12/11/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi hiểu biết không nhiều về ôtô nên không phân biệt được ưu, nhược điểm của mấy loại xe trên. Xin các bác tư vấn để có được lựa chọn hợp lý nhất. Tôi thì đang nghiêng về Honda Accord vì ít "đụng hàng", nhưng lại ngại vì giá cao hơn(Hùng Sơn).

Ý kiến bạn đọc

Không chọn Nissan

Nissan không tốt. Để tui kể sơ về Nissan cho bạn nghe.

Bên Bắc Mỹ, đó là xe Nissan Altima, sang VN thì họ đổi tên một tí. Tui đang lái Nissan Altima đây. Chạy 50-60 km/h, nó cho mình cảm giác khó chịu lắm, vì họ sử dụng hộp số CVT 6 số vừa tự động vừa số tay. Nhưng bạn có thể sử dụng hộp số tự động để vu vi, có thể chuyển sang số tay để đua!

Nói chung là khi chạy thì mình không có cảm giác sang số, tại vì hộp số sử dụng dây belt, nhưng tới 50-60 km/h là bực mình nó run run cái chân, lên từ 70-190 km/h thì cực êm, nhẹ nhàng như gió.

Cái câu Nhứt Mẹc (Mercedes) Nhì Bi (BMW) Tam Ry (Camry) Tứ Nis (Nissan) xưa rồi. Mua Nissan không phải là sự lựa chọn thông minh.

Hãy nghe kinh nghiệm của tui nha bạn Phương. Lựa chọn đầu tiên là Toyota Camry, thứ hai là Honda, thứ ba là... miễn bàn. Nếu bạn chọn Nissan thì hối hận không kịp.

Honda Accord, Nissan Teana hay Toyota Camry?

Xin chân thành cảm ơn ý kiến của các bác. Tôi đã tự tin hơn và đi đến quyết định là chọn Accord. Lý do không phải là động cơ tiết kiệm xăng hơn vì tôi nghĩ tiêu hao chênh lệch không nhiều giữa các loại xe này. Tôi thấy Accord cũng không nhiều ở Hà Nội so với Camry 2.0. Và lý do cuối cùng là vợ tôi không thích đuôi xe Teana.

Một lần nữa, vô cùng cảm ơn các bác.

Nếu bác ngại đụng hàng (Mondeo 2009)

Một sản phẩm mà em nghĩ bác khó có thể đụng hàng là Ford Mondeo 2009, không đụng hàng luôn, giá rẻ hơn, hình thức ngon, nói chung là tốt. Mỗi tội là xe Ford người VN lại không chuộng, mà không chuộng mới không đụng hàng, việc gì cứ phải theo xu hướng chung chứ, cứ đi riêng một lối xem nào.

Chúc bác mua được xe ưng ý!

Honda Accord hoặc Nissan

Tôi đang sống ở Mỹ, trong nhà có đủ cả 3 loại xe trên (nếu đúng như bạn Thieu Nguyên cho biết Teana chính là Altima). Thì tôi xin có kinh nghiệm như sau:

1. Honda Accord có cảm giác lái nghiêng về thể thao nhất, như là tai lái nhạy, linh hoạt, cảm giác mặt đường...

2. Camry thì lại mang phong cách êm ái, tay lái mềm mại nhưng không linh hoạt và là chiếc xe ì nhất trong 3 chiếc.

3. Nissan Altima thì lại ở giữa 2 phong cách trên và là chiếc xe vọt nhất trong 3 chiếc.

Nên tùy theo sở thích của bạn để chọn chiếc xe phù hợp với chính mình. Như trong nhà tôi thì bố mẹ tôi và vợ tôi thích Camry, con trai tôi thích Accord, còn tôi lại thích chiếc Nissan Altima. Mà bạn có biết chiếc xe cao cấp của Nissan Infiniti G35 nổi tiếng (bây giờ là G37) chính là chiếc xe từng đoạt giải thiết kế và là chiếc xe Nhật duy nhất cạnh tranh được và đã đánh bại BMW series 3 cách đây vài năm.

Theo tôi nếu bạn còn trẻ và thích phong cách thể thao 1 chút thì nên chọn Teana hoặc Accord là hợp nhất.

Tuỳ bạn thích gì

Tôi hiện sống tại Canada và có từng sở hữu 2 xe Accord và Camry. Riêng Nissan thì tôi có chay thử rất nhiều. Nói chung cả 3 đều là lưạ chọn tốt và nhiều tính năng ưu Việt riêng nissan thì cẩn thận vì tôi tháy xe trang bị các vi mạch đện tử quá mức cần thiết.

Còn Camry thì chạy một thời gian lại bị "rì" máy nhưng không hư vặt. Còn Accord thì cũng là một loại xe trung bình tầm thường nên transmision bị hư cũng là chuyện đáng quan tâm sau này. Cái quan trọng là bạn ra dealer và lái thử 3 xe mới. Xe nào cho bạn cảm giá "yô mốt" nhất thì rinh về.

Việt Báo
contentlength: 8148
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những tai nạn môtô khiến người xem "lạnh sống lưng"
00:00 / --:--

TIN Ô tô - Xe Máy NỔI BẬT

Ô tô ở Việt Nam đã có giá chỉ ngang Thái Lan

Nhờ những đợt giảm giá liên tiếp từ nhiều tháng qua, một số mẫu xe nhất định ở Việt Nam đã không còn bị chênh giá cao hơn xe tương đương ở Thái Lan.