Hispano-Suiza - "Con cò bay"

12:52 22/12/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hispano-Suiza của Mazel.

Trông như một chiếc máy bay tiêm kích tàng hình Stels, đời K8 của mác xe này có màu xám mờ, góc cạnh táo bạo và lưới tản nhiệt giống như mặt chắn lò sưởi. Hệ thống đèn dữ dằn càng tăng thêm sự lạnh lùng và cao ngạo của nó.

Mác xe huyền thoại này được hồi sinh nhờ hãng Mazel của Tây Ban Nha, chuyên sản xuất linh kiện và thiết kế ôtô. Hãng này có một trung tâm thiết kế rất hiện đại, nơi mà vào năm 2000 đã cho ra đời mẫu xe Hispano-Suiza của thế kỷ XXI. Mẫu K8 do Mazel giới thiệu được gắn động cơ V10, hộp số tự động 6 cấp, đó là một chiếc sedan sang trọng và tiện nghi.

Hispano-Suiza K8 có chiều dài 4.963 mm, rộng 2.005 mm, cao 1.438 mm. Bộ lốp xe đặc biệt Bridgestone tạo cảm giác ngạt thở cho người xem. Nó thật sự giống như chiếc máy bay tiêm kích tàng hình Stels.

Biểu tượng của trung đoàn bay Gieorge Gimnene.

Biểu tượng con cò bay nhấn mạnh tính thừa kế của việc hồi sinh mác Hispano-Suiza. Đó là đôi cánh với hai lá cờ Tây Ban Nha và Thụy Sĩ, được đặt trên lưới tản nhiệt và ở vô-lăng. Nó làm người ta nhớ lại trong Thế chiến I, gần 50.000 động cơ của Hispano-Suiza đã gắn trên các máy bay của trung đoàn nổi tiếng Gieorge Gimnene. Việc chọn biểu tượng con cò bay chính là cách tưởng niệm các phi công quả cảm của trung đoàn này.

Chiếc Hispano-Suiza H6 sản xuất năm 1930.

Mác Hispano-Suiza còn là niềm đam mê của các nhà sưu tập. Những người sáng lập ra hãng Hispano-Suiza vào năm 1904 là Damian Meteo (Tây Ban Nha) và kỹ sư Mark Birkit (Thụy Sĩ). Khi ấy, sản phẩm của họ chủ yếu được bán tại Pháp. Họa sĩ lừng danh Pablo Picasso cũng từng là chủ nhân của chiếc xe mác này.

(Theo Ôtô Xe Máy)

contentlength: 3901
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

BMW M5 bốc cháy trên phố khi đua với môtô
00:00 / --:--