Hệ thống chống ngủ gật của Mercedes-Benz

10:00 28/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mercedes-Benz đang nghiên cứu một số những hệ thống khác nhau để cảnh báo người lái ngay khi bắt đầu có tình trạng ngủ gật. Hệ thống này được phát triển để phát hiện mức độ chớp mắt của người lái. Khi đó sẽ có tiếng nói để cảnh báo.

Ngủ gật là một phản ứng của con người khi quá mệt, lúc đó cơ thể sẽ gửi những tín hiệu để nhắc con người dừng lại để nghỉ ngơi. Mặc dù hầu hết chúng ta đều cố loại bỏ cảm giác đó để tiếp tục làm việc nhưng có thể dễ dàng nhận ra những triệu chứng như: mắt đỏ, mắt chớp nhiều hơn nhưng chậm, đồng tử mắt nhỏ hơn, ngáp và run.

He thong chong ngu gat cua MercedesBenz

Ngủ gật trên xe thường xuất hiện trên những chuyến đi dài mệt mỏi.

Cũng có một hệ thống nữa để điều khiển thói quen lái xe và nhập các thông số vào một thuật toán. Khi thói quen lái xe của người điều khiển phương tiện lệch ra khỏi chỉ số đã được tính toán, như là không có sự chuyển động bánh lái trong một khoảng thời gian nhất định, lúc đó xe sẽ cảnh báo cho người lái.

Khi mà nhu cầu đi lại càng tăng thì tỷ lệ tai nạn trên đường cũng tăng theo, chính vì vậy mà hệ thống này càng trở nên cần thiết hơn để cảnh báo người lái tránh khỏi bi kịch trên đường.

Ngọc Anh (Autoblog)

Việt Báo
contentlength: 3225
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những tai nạn môtô khiến người xem "lạnh sống lưng"
00:00 / --:--