Hãng BMW và Chrysler lại báo lỗi hàng nghìn xe

07:34 15/05/2012
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hãng sản xuất xe hơi BMW của Đức và hãng sản xuất xe hơi Chrysler của Mỹ vừa gửi hai thông báo về việc báo lỗi xe đối với mẫu 3-Series đời 2012 và Town & Country và Dodge Caravan lên cơ quan quản lý an toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA).

Cụ thể, hãng xe có trụ sở ở Bavarian của Đức báo lỗi xấp xỉ 7.600 chiếc 3-Series được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 19/10/2011 tới ngày 18/3/2012 do chúng gặp phải vấn đề về bộ phận tựa đầu ghế trước.


Theo NHTSA, phần tựa đầu này không tuân thủ theo tiêu chuẩn an toàn số No.202A dành cho xe ôtô khi nó di chuyển thấp xuống so với vị trí cao nhất là 25 mm và điều này có thể gây chấn thương cho người ngồi trên xe trong trường hợp xảy ra tai nạn. BMW cho hay cho đến giờ, họ vẫn chưa nhận được thông báo nào về các vụ chấn thương do lỗi này gây ra.

Hãng xe của Đức sẽ thông báo cho các chủ sở hữu xe thuộc diện bị báo lỗi trong tháng này và các đại lý sẽ khắc phục miễn phí lỗi này.

Trong khi đó, hãng Chrysler lại báo lỗi 471 chiếc Chrysler Town & Country và Dodge Grand Caravan đời 2012 được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 9/3/2012 tới ngày 12/3/2012. Hãng xe này cho biết một số chiếc xe thuộc hai mẫu này có thể đã được trang bị một bộ cảm biến ở cửa sau bên phải hoạt động sai chức năng khiến phải mạnh tay thì cửa mới đóng.

Người đứng đầu bộ phận điều tra và chiến dịch sản phẩm của Chrysler David Dillon cho hay: “Những cơ chế này được thiết kế với độ chính xác cao và chúng tôi muốn chúng phải hoạt động đúng như thế; đó là lý do tại sao chúng tôi tiếp tục theo dõi hoạt động của bộ cảm biến này.”

Các đại lý của Chrysler sẽ kiểm tra và nếu cần sẽ thay thế bộ cảm biến trên. Việc báo lỗi sẽ được triển khai vào cuối tháng này.

Theo VietNam+
Việt Báo
contentlength: 2949
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip "Nỗi khổ của chủ xe Lamborghini mui trần khi gặp mưa" được chia sẻ khắp MXH
00:00 / --:--