Gắn biển số ôtô thế nào cho đúng

12:59 31/05/2010
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đang trên đường bị xe CSGT vượt lên, chặn lại, đòi phạt vì lỗi "Gắn biển số sai qui định" vì biển nhỏ (chữ nhật) phải gắn mũi và biển lớn (vuông) gắn đuôi. Xin các bác chỉ giùm với một số loại xe, do kết cấu thiết kế, không thể gắn theo đúng qui định trên phải làm tế nào (Phan Minh).

Ý kiến bạn đọc

Gửi anh Duy Trung

Chào anh Duy Trung! Đúng là có quy định trong thông tư 06/2009/TT-BCA (C11) có hiệu lực từ ngày 01/07/2009 thay thế cho thông tư 01/2007/TT-BCA-C11 ngày 02/01/2007 quy định về kích thước bảng số trước và sau của xe ôtô. Nhưng xin anh lưu ý là vì sao lại có sự thay đổi thay thế nhau của hai thông tư trên. TT 01 thì có quy định về biển nào trước nào sau, còn TT06 thì không quy định rõ, mà không quy định thì sự lựa chọn thuộc chủ xe. Đúng không anh?

Đọc lại TT06 anh nhé

Gửi Mai Đại Lục

Cụ này không cập nhật văn bản nhà nước nên nói sai rồi. Qui định của cụ nêu cũ rồi nhé, về học lại đi. Thứ 2 là cụ bảo ngại đổi biển trước ra sau vì phải khoan lại ốc là cũng sai, tuy biển kích thước khác nhau nhưng lỗ cùng 1 vị trí bác ạ.

CSGT làm sai quy định, thiết kế cũng dang dở

Thưa các bác, xe của em cả 2 biển đều là biển dài. - Nghị định 06/2009/TT-BCA-C11là mới nhất thay thế các quy định trước đó không hề có quy định cái nào trước, cái nào sau.

- Nước ta mới chỉ sản xuất được xe đạp, xe công nông vẫn chưa sản xuất được 100% các chi tiết. Xe của chúng ta là nhập khẩu hoàn toàn (nhập nguyên chiếc hay nhập mẫu mã). Vì vậy các ngành quản lí đang lúng túng không biết nên để biển chữ nhật (gần vuông) hay dài. Theo tôi hiện biển vuông gắn ở đầu các xe hầu như rất xấu, đuôi xe thì còn đỡ. Vì vậy theo tôi với những xe thiết kế như hiện nay nhà nước nên để người dân tự đặt biển như con dấu cho 2 loại chuẩn và có quản lí, ai sai sẽ chịu trách nhiệm.

Nếu không cứ biển dài thôi có lẽ tỷ lệ xấu sẽ giảm.

Chuyện nhỏ mà lớn

Tôi đi đăng ký xe lấy biển cuối năm 2004, tức là trước 2007 khi có các văn bản pháp luật qui định về biển vuông, dài và cách treo biển. Ngay thời điểm 2004 đó tôi đã thấy bất hợp lý về việc CA cấp 1 biển dài và 1 vuông và tôi được biết (nghe nói) chủ xe có thể chọn và đổi cả hai biển cùng loại (hoặc vuông hoặc dài) tuỳ theo thiết kế chỗ gắn biển của xe. Vì thực tế nhiều xe (nhất là xe nhập khẩu) đúng là chỉ có 1 kiểu cho 1 loại biển.

Biển vuông hoặc dài thì có ảnh hưởng gì đến việc quản lý lưu hành xe đâu mà phải nghĩ ra cho rối rắm, phiền hà. Miễn sao đọc rõ, biển thật là đưọc.

Bạn là con gà béo để người vặt lông rồi

Ban đọc thông tư Số 06/2009/TT-BCA(C11) có quy định chi tiết. cụ thể:
2.4. Chất liệu và kích thước của biển số:

- Biển số xe được sản xuất bằng kim loại, biển số xe tạm thời bằng giấy.

- Biển số xe ôtô gồm 2 biển không giống nhau về kích thước nhưng giống về chữ và số trong biển; 1 biển gắn phía trước và 1 biển gắn phía sau xe; có kích thước như sau:

+ Biển số dài: chiều cao 110 mm, chiều dài 470 mm.

+ Biển số ngắn: chiều cao 200 mm, chiều dài 280 mm.

- Biển số rơmoóc, sơmi rơmoóc: 1 biển gắn phía sau thành xe; kích thước: chiều cao 200 mm, chiều dài 280 mm.

- Biển số xe mô tô, máy kéo, xe máy điện: 1 biển gắn phía sau xe; kích thước: chiều cao 140 mm, chiều dài 190 mm.

Việt Báo
contentlength: 7857
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vô ý, mở cửa xe ôtô kiểu "giết người"
00:00 / --:--

TIN Ô tô - Xe Máy NỔI BẬT

Ô tô ở Việt Nam đã có giá chỉ ngang Thái Lan

Nhờ những đợt giảm giá liên tiếp từ nhiều tháng qua, một số mẫu xe nhất định ở Việt Nam đã không còn bị chênh giá cao hơn xe tương đương ở Thái Lan.