GM tăng cường sự hiện diện ở Ấn Độ

08:24 21/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

GM India Pvt Ltd đang có kế hoạch phát triển mẫu động cơ diesel mới tại nước này và đặt mục tiêu trong 2 đến 3 năm tới, lượng động cơ diesel được sử dụng sẽ tăng hơn 50% so với hiện tại.

gm.jpgHãng cũng đã quyết định sản xuất thiết bị phun nhiên liệu dùng trong động cơ diesel tại Ấn Độ. Hiện tại, GM India đang nhập động cơ diesel lắp cho các mẫu xe Tavera và Optra Magnum. Những mẫu xe của GM sử dụng động cơ diesel hiện đang chiếm 30% tổng lượng xe của hãng bán ra tại Ấn Độ.

“Chúng tôi đang tìm hiểu mọi thứ về dự án mới ở Talegaon, Pune. Nhà máy mới này sẽ tiến hành sản xuất vào quý III năm tới, nhưng chúng tôi chưa thể nói rõ điều gì”, Sumit Sawhney, Tổng quản lý-bán hàng của GM Ấn Độ nói. Nhà máy ở Talegaon có trị giá đầu tư 300 triệu USD và sẽ là nhà máy thứ 2 của GM ở Ấn Độ. GM cũng sẽ tiến hàng nâng sản lượng của nhà máy thứ nhất của hãng ở Halol lên 84.000 sản phẩm/năm. Hãng đặt mục tiêu chiếm 10% thị phần ôtô ở Ấn Độ vào năm 2010 với tổng sản lượng ôtô xuất xưởng ở hai nhà máy là 200.000 xe.

Aveo.jpg

GM Ấn Độ dự định bán được 72.000 xe trong năm nay, gồm 24.000-25.000 chiếc Taveras và 8.000 chiếc Optra Magnum. Trong năm nay, hãng cũng đã có kế hoạch cho ra mắt 3 mẫu xe mới, gồm Aveo UVA, Chevy Spark và Optra Magnum. Những mẫu xe Aveo UVA và Chevy Spark sẽ chiếm khoảng 70% tổng lượng xe bán ra của GM trong năm tới.

chevrolet-aveo.jpg

Cùng thời điểm này, Suzuki Motor Corp cũng đã thiết lập liên doanh với Maruti Udyog Ltd để xây dựng nhà máy đầu tiên sản xuất động cơ diesel và hộp số ở Manesar-Haryana. Trong liên doanh mang tên Suzuki Powertrain này, Suzuki giữ 70% cổ phần. Nhà máy này có công suất 100.000 dộng cơ diesel/năm.

  • Minh Khôi

Việt Báo
contentlength: 3631
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip "Nỗi khổ của chủ xe Lamborghini mui trần khi gặp mưa" được chia sẻ khắp MXH
00:00 / --:--