Ford sẽ bàn giao Jaguar và LR cho Tata vào tháng 3

12:00 26/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tata Motors chính thức công bố sẽ mua lại nhãn mác Jaguar và Land Rover từ ngày 5 hoăc 6 tháng 3. Mọi thủ tục cơ bản đã hoàn tất, chỉ còn vấn đề liệu Tata có chấp nhận những người tình nguyện thuộc công đoàn lao động Unite của Ford làm công nhân hay không.

nd.jpg“Mọi thứ dường như đã xong. Hiện nay các luật sư đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng”, ông Roger Maddison – một thanh viên của Unite - phát biểu trong cuộc phỏng vấn với Automotive News châu Âu. Maddison cũng tham gia vào cuộc đàm phán giữa các lãnh đạo công đoàn với Ford và Tata để giải quyết những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai hãng. Thời gian đầu của quá trình đàm phán, công đoàn muốn Tata sẽ tiếp tục giữ lại các động cơ, linh kiện và những hệ thống khác từ nhà máy Bridgend và Dagenham của Ford tại Anh - nhà máy cung cấp tất cả những động cơ cho Jaguar và Land Rover và nhiều linh kiện khác cho Land Rover.

Thông tin này có thể sẽ được công bố tại Triển lãm Geneva diễn ra vào đầu tháng 3 vì Ford không muốn hướng bất kỳ sự chú ý nào ra khỏi việc trình làng chiếc Fiesta subcompact; do vậy hãng cũng không tiết lộ ngày cụ thể. Tuy nhiên, những nguồn tin nội bộ cho rằng thời điểm này của tháng 3 là hoàn toàn phù hợp vì nó “không quá xa so với bản hợp đồng”

  • H.H

Việt Báo
contentlength: 2698
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cường Đô-la cùng dàn siêu xe đại gia Sài thành đua xe tại Bình Dương
00:00 / --:--