Đường tới triển lãm ôtô Detroit Auto Show 2007 (Phần II)

10:24 23/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Duong toi trien lam oto Detroit Auto Show 2007 Phan II

… Thậm chí, các nhà sản xuất khổng lồ hiện nay như Volvo, German Isetta, Mercedes-Benz hay Jaguar và Porsche cũng học hỏi được khá nhiều từ những kỳ triển lãm Detroit Auto Show…

Duong toi trien lam oto Detroit Auto Show 2007 Phan II

Triển lãm Detroit năm 1964

Duong toi trien lam oto Detroit Auto Show 2007 Phan II

Đây là toàn cảnh triển lãm Detroit năm 1974

1987 – 1988:

Năm 1965, triển lãm Detroit Auto Show được chuyển địa điểm tổ chức tới Cobo Conference thuộc trung tâm Exhibition, một khu vực nằm trong khu vực buôn bán nhộn nhịp của thành phố Detroit.

Khi triển lãm Detroit được tổ chức thành công mỹ mãn tại Cobo, những người quản lý, chịu trách nhiệm tổ chức triển lãm Detroit hàng năm nhận thấy đây là một mô hình tuyệt vời và cần được nhân rộng ra nhiều nơi. Vì thế họ đã quyết định mở rộng quy mô của triển lãm và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các hãng xe tham gia, cũng như sự chấp thuận từ phía đơn vị quản lý trực tiếp triển lãm Detroit: Detroit Auto Dealers Association (DADA).

Sau đó, chương trình mở rộng quy mô của triển lãm đã được triển khai ngay lập tức và thành công ngoài mong đợi của các nhà hoạch định. Triển lãm Detroit đã trở nên nổi tiếng và được biết đến khắp mọi nơi trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ, từ Chicago, Los Angeles đến NewYork như là một triển lãm ôtô quốc tế uy tín. Thậm trí, triển lãm Detroit còn được các nhà chuyên môn đánh giá là nổi trội hơn bất kỳ một sự kiện nào trong lĩnh vực ôtô thế giới.

Chìa khoá thành công của triển lãm Detroit trong thời gian ấy chính là sự góp mặt của lĩnh vực thông tin đại chúng, sự có mặt của các thương gia và cả những phóng viên thương mại. Dưới sự hỗ trợ đắc lực của những thành tố trên, những hãng sản xuất xe hơi tham gia triển lãm Detroit đã giới thiệu những sản phẩm của mình rất thành công. Ngoài ra, cũng không thể phủ nhận sự đóng góp từ phía những hãng xe của Nhật Bản vào thành công vang dội của Detroit, Toyota thì mang tới những chiếc Lexus mới, Nissan cũng không kém phần khi đóng góp những chiếc Infiniti lộng lẫy. Và khi không thể đứng nhìn Toyota và Nissan đang chạy những bước thần tốc, các hãng xe khác như Hyundai, American Isuzu, American Honda, Acura Division, và Mitsubishi cũng đua nhau tham gia vào triển lãm Detroit danh tiếng.

1988 – 1989:

Một trong những vấn đề đáng chú ý khác của triển lãm này chính là cơ cấu tổ chức. Vào năm 1989, triển lãm chính thức trở thành North American International Auto Show – NAIAS (Triển lãm Ôtô Bắc Mỹ). Ban đầu, Uỷ ban NAIAS bao gồm hai thành viên chính là Ban cố vấn quốc tế và Hiệp hội các thành viên. Đây là hai đơn vị có trách nhiệm chính trong việc đưa ra những quyết định, nguyên tắc của triển lãm.

Còn tiếp...

Thuận Phong ( - Biên dịch)
Việt Báo
contentlength: 7298
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đâm nát đầu siêu xe để thử túi khí: Chủ xe thản nhiên, dân mạng tiếc ngẩn
00:00 / --:--