Dựng cũi sắt để bảo vệ xe khỏi trộm

10:47 29/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cảm thấy các thiết bị chống trộm hoạt động không đủ hiệu quả, một người đàn ông Trung Quốc đã xây dựng hẳn một chiếc lồng sắt để ngăn không cho kẻ trộm vặt mất phụ tùng chiếc Volkswagen Jetta của mình.

Tức giận vì bị mất tiền oan, ông Zhang ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc đã dựng chiếc lồng sắt bên ngoài nhà mình để bảo vệ cho con xế cưng Volkswagen Jetta khỏi những tay trộm chuyên vặt gương và các phụ tùng khác.

Người đàn ông cẩn thận này cho biết dù chiếc xe của ông được trang bị hệ thống chống trộm hiện đại nhưng những kẻ bất lương vẫn vặt được các phụ tùng xe tận 2 lần.

Mỗi lần như thế, ông lại thấy bên dưới cần gạt nước một tờ giấy ghi số điện thoại và số tài khoản của bọn trộm. Để nhận lại phụ tùng xe của mình. ông đã phải đưa cho bọn chúng 500 NDT (khoảng 70 USD).

Tại Cát Lâm, nạn trộm phụ tùng xảy ra khá phổ biến và bọn trộm thường đòi người bị nạn một khoản tiền chuộc để lấy lại đồ. Cảnh sát thường xuyên kêu gọi người dân không nên trả tiền chuộc và báo cho cảnh sát. Tuy nhiên, nhiều người thường chấp nhận mất tiền để lấy lại đồ hơn là báo cảnh sát.

Khánh Hoà (theo Annanova)

Việt Báo
contentlength: 2967
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cường Đô La dẫn đầu đoàn siêu xe nẹt pô trong hầm Thủ Thiêm
00:00 / --:--