Đổi xe cũ lấy xe mới

16:34 10/07/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

®vf
Yamaha đi đầu trong dịch vụ đổi xe.

Nắm bắt được nhu cầu đổi xe, nhiều cửa hàng mở thêm dịch vụ đổi xe. Ở hãng Yamaha, đổi xe cũ lấy xe Sirius mới, bạn được công ty trợ giá 1 triệu đồng, nhưng đó chỉ là hình thức bởi chiếc xe cũ của bạn có thể bị rẻ đến vài triệu đồng.

Công ty Yamaha Motor Việt Nam mới đưa ra chương trình “đổi các loại xe cũ lấy xe Sirius mới”. Theo ông Đỗ Huy Hoàng, Phòng Marketing, Công ty Yamaha motor Việt Nam, đây là chương trình phối hợp giữa công ty và các đại lý của Yamaha Việt Nam nhằm tiêu thụ nhanh những sản phẩm của công ty. Yamaha đã trợ giá cho khách đổi xe 1 triệu đồng/xe. Cửa hàng, đại lý có nghĩa vụ thu vào xe cũ để bán ra xe mới và tiêu thụ luôn cả nguồn xe cũ.

Đổi xe cũ lấy xe Trung Quốc

Đến đường Hoàng Văn Thụ, Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận, TP HCM, nhu cầu này của bạn sẽ được các cửa hàng đáp ứng nhanh chóng. Một số cửa hàng còn chấp nhận đổi bất cứ xe gì, kể cả mobylete với giá bèo 100.000-200.000 đồng/chiếc, xe cub thu vào giá 4-5 triệu đồng/chiếc. Nếu đổi chiếc 78 đẹp lấy chiếc Dream cao Trung Quốc giá thấp nhất hiện nay là 6,4 triệu đồng thì chủ xe cũng phải bù ra 1,4 triệu đồng. Chiếc Viva 1 phanh đĩa, sử dụng hơn 1 năm, đổi lấy chiếc xe Trung Quốc kiểu Future trị giá 11 triệu đồng, cửa hàng thối lại 2 triệu đồng.

Công việc định giá và đổi xe diễn ra rất nhanh. Chủ xe mang xe đến cửa hàng, nhân viên kiểm tra chừng 5-10 phút bằng mắt thường và được chủ hàng chỉ dẫn chọn xe Trung Quốc, thậm chí dẫn sang cửa hàng kế bên để chọn.

Đổi xe luôn bị ép giá

Nhiều cửa hàng của Yamaha trả giá xe quá thấp hoặc quá chênh nhau được Công ty Yamaha giải thích, giá thu mua xe do đại lý quyết định. Vì thẩm định chất lượng xem xe còn bao nhiêu phần trăm là rất khó. Trên thực tế đã có nhiều chiếc xe cũ được các cửa hàng trả giá chênh nhau đến 2,5 triệu đồng.

Để tránh tình trạng xe bị đánh giá thấp, trước khi mang xe đi đổi, bạn nên chịu khó mang xe đi đọ giá ở một vài nơi để nắm được giá trị đích thực chiếc xe của mình. Nếu đại lý Yamaha trả bằng hoặc thấp hơn chút đỉnh so với giá bên ngoài thì nên đổi vì khách hàng còn được hưởng 1 triệu đồng trợ giá. Đối với xe Trung Quốc, khi lựa chọn xe, cần nhờ người có hiểu biết về xe cộ chọn giúp vì chất lượng xe Trung Quốc chỉ có cửa hàng là hiểu rõ thuộc hạng nào.

(Theo Người Lao Động, 10/7)

contentlength: 3987
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đâm nát đầu siêu xe để thử túi khí: Chủ xe thản nhiên, dân mạng tiếc ngẩn
00:00 / --:--