Đích ngắm mới của Porsche: Trung Quốc

00:06 02/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dich ngam moi cua Porsche Trung Quoc
Xe Porsche Cayenne.

Khi doanh số tiêu thụ xe tại hầu hết các thị trường phát triển đã chững lại, nhiều nhà sản xuất ô tô hạng sang trên thế giới bắt đầu chuyển hướng tập trung sang hai nền kinh tế đang tăng trưởng mạnh mẽ là Trung Quốc và Ấn Độ. Porsche cũng không đứng ngoài “cuộc chơi”.

Trong khi Ấn Độ được coi là “thiên đường” của các nhà sản xuất xe hơi giá rẻ thì Trung Quốc lại nổi lên như một "Thánh địa" mới cho các hãng xe sang. Doanh số tiêu thụ xe sang tại Trung Quốc đang ngấp nghé vượt Nhật Bản và Anh.

Một tờ báo Trung Quốc cho biết đất nước đông dân nhất thế giới này có thể sẽ trở thành thị trường tiêu thụ xe lớn thứ 3 của Porsche trong năm nay, chỉ còn đứng sau Đức và Mỹ, với doanh số dự kiến đạt 4.000 xe.

Mặc dù hiện chỉ bằng 1/4 tại Mỹ và khoảng 1/10 tại Đức, nhưng doanh số của Porsche tại Trung Quốc hiện nay có thể coi là khá ấn tượng nếu so với tổng doanh số trên 2.000 trong cả năm ngoái.

Hai mác xe “siêu sang” là Bentley và Rolls-Royce cũng đang chứng kiến mức tăng trưởng kỷ lục của doanh số, phần nhiều nhờ tốc độ tiêu thụ xe tại các thị trường mới nổi. Vì thế, các hãng này đều coi đây là đích ngắm mới cho tương lai.

Nhật Minh

Theo MotorAuthority

Việt Báo
contentlength: 4176
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Việt Nam mà cứ ngỡ đâu Dubai, toàn siêu xe sang chảnh nhìn hoa cả mắt
00:00 / --:--