Đấu giá xe của ông Hoàng Văn Nghiên từng sử dụng

10:22 14/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TP - Mới đây, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội đã quyết định đấu giá chiếc xe ô tô BKS: 31C - 5888 mà nguyên Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hoàng Văn Nghiên từng sử dụng.

Dau gia xe cua ong Hoang Van Nghien tung su dung
Chiếc Lexus ông Hoàng Văn Nguyên từng sử dụng

Văn bản của Văn phòng UBND TP Hà Nội nêu rõ: Thành phố Hà Nội giao Sở tài chính có phương án tổ chức bán đấu giá xe ô tô BKS 31C-5888 của UBND TP Hà Nội để thu tiền vào ngân sách theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

Theo nguồn tin của báo Tiền phong, chiếc xe BKS 31C - 5888 nhãn hiệu Lexus sê ri LS 430. Vào năm 2003, khi còn làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Hoàng Văn Nghiên đã chỉ đạo văn phòng UBND TP Hà Nội sắm chiếc xe nói trên. Mục đích của việc mua chiếc xe này là để Chủ tịch UBND TP Hà Nội sử dụng mỗi khi đón tiếp các quan khách quốc tế cho xứng vị thế của Thủ đô.

Tuy nhiên sau đó, ông Hoàng Văn Nghiên thường xuyên sử dụng chiếc xe này ngay cả khi không có quan khách quốc tế viếng thăm.

Vào thời điểm cuối năm 2003, chiếc Lexus của UBND TP Hà Nội mua được xếp vào “hàng độc”, bởi lẽ chiếc xe có trị giá trên 4 tỷ đồng và bởi biển kiểm soát của chiếc xe cũng khá “độc”: 31C - 5888. Sau này chỉ có thêm vài chiếc xe được cấp BKS 31C (trong đó có xe của nguyên Tổng Giám đốc PMU 18 Bùi Tiến Dũng sử dụng).

Sau khi một số cơ quan ngôn luận lên tiếng về chiếc xe “3.000 con trâu” (như một số tờ báo so sánh), chiếc xe này được xếp kho. Trong thời kỳ làm Chủ tịch UBND TP, ông Nguyễn Quốc Triệu không sử dụng chiếc xe này. Và nay đến thời kỳ ông Nguyễn Thế Thảo làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội, chiếc xe được đem đấu giá.

Ngay khi biết chủ trương thành phố Hà Nội chuẩn bị đấu giá chiếc xe “tiếng tăm” này, chúng tôi đã tham khảo giá từ giới buôn xe. Theo nhận định của một số tay buôn xe ô tô thì nếu “gặp khách”, chiếc xe sẽ bán được 80.000 USD (khoảng 1,3 tỷ đồng). Tuy nhiên, giá này có thể dao động bởi còn phải kiểm tra nội thất và số cây số lăn bánh.

Mức giá trên được đưa ra tham khảo với chiếc Lexus 460 nhập nguyên chiếc có giá khoảng 135.000 USD. Giá của chiếc xe khoảng 1 tỷ đồng xem ra được nhận định là hợp lý hơn bởi lẽ chiếc xe đã có những “tiếng tăm” không mấy hay ho.

Như vậy, sau khi sắm xe, sử dụng một thời gian ngắn rồi “đắp chiếu” nay thành phố Hà Nội có thể phải ngậm ngùi mất tiền tỷ!

Ngày 13/11/2007 có mặt tại Văn phòng UBND TP để tìm hiểu về chiếc xe, rất tiếc không có cán bộ có thẩm quyền cho phép xem xe. Theo quan sát của chúng tôi, chiếc xe được xếp gọn vào ô cuối cùng của nhà xe UBND TP.

Khác hẳn với những chiếc xe đang sử dụng đen bóng, sạch sẽ, chiếc Lexus 31C - 5888 hoành tráng một thời nằm im ỉm để một lớp bụi thời gian phủ kín. Phía trước, biển số đã bị cong vênh. Chắc chiếc xe nào đó quệt vào và người ta cũng chẳng để ý đến nữa?

Hạnh Ngân (Tiền Phong)

Việt Báo
contentlength: 5655
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip "Nỗi khổ của chủ xe Lamborghini mui trần khi gặp mưa" được chia sẻ khắp MXH
00:00 / --:--