Đánh giá ưu nhược điểm của Nouvo 115?

08:03 01/10/2010
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi là nam, 23 tuổi, muốn mua Yamaha Nouvo 115 để đi làm trong thành phố (TP.HCM). Mỗi ngày tôi chạy khoảng 10-15 km cả đi và về. Giá chiếc này khoảng 25,5 triệu. Xin các bạn đã và đang dùng chiếc xe này đánh giá giúp tôi nhưng ưu điểm và nhược điểm (Trần Văn Nam).

Ý kiến bạn đọc

Sự lựa chọn chưa hoàn hảo

Theo tôi thấy Nouvo 115 khá tốn xăng, đó là 1 nhuợc điểm khá lớn cho những chặng đuờng dài trong thành phố, máy kêu không êm, đi hơn 1 vạn km quạt gió hú như máy bay, đồ nhựa kém, đuợc cái máy khoẻ vít ga rất thích, nhưng vít xong thì kim xăng tụt nhanh kinh khủng, một nhuợc điểm lớn nữa là máy tã nhanh, hơn thế nữa là dòng 115 ra đã khá lâu rồi!

Nếu là tôi, với giá tiền như vậy cố đôi triệu mua honda click, kiểu dáng đẹp( tất nhiên là vẫn kém nouvo chút ít) nhưng xe khỏe máy êm, tiết kiệm nhiên liệu, bền đẹp, phù hợp với đi làm xa, chỗ để chân khá thoải mái, ( để đuợc case máy tính, laptop) ngồi vẫn thoải mái không bành ra như nouvo. Kết lại, so về độ ổn định cũng như tính năng thì Click là lựa chọn tốt hơn,rất nhiều nguời bạn tôi mua nouvo và đã phải bán lỗ vì quá tốn xăng, và những lý do khác.

Chúc anh có lựa chọn tốt nhất!!!

Ưu nhược điểm chi tiết vê Nouvo 115

Gửi bạn Nam, mình đang chạy con Nouvo 1 mắt đời 2007 tính đến nay cũng được 3 năm rồi, còn ông anh ruột thì chạy con Nouv 2 mắt đời 2005 được 5 năm, mình xin tổng hợp ưu nhược điểm chi tiết về xe này cho bạn như sau:

- Kiểu dáng thể thao mạnh mẽ phù hợp cho các bạn nam nhìn nam tính ,sport - Hộc để đồ khá rộng, có thể để được nhiều đồ ,ngắn tròn

- Xe mới mua chạy đường ngoại ô được 35 km/1 lit, nội thành thì được 30 km/1 lit Chạy được 2 – 3 năm chắc giảm còn 25 km và 30 thôi, xe mình do căn chỉnh thêm bớt vào hệ thống xăng nên dù đi được 3 năm rồi ở mức còn tốt hơn 30 km/ 1 lit nội thành và 35 – 40 km/ 1 lit ngoại ô.

- Máy rất mau nóng, chạy được khoảng chục km là nóng rất dữ, người ngồi sau có thể thấy điều này qua cái pô hoặc khi mở cốp xe cũng có thể cảm nhận được hơi nóng. Máy nóng tăng tốc rất tốt, chạy êm hơn lúc chưa nóng,lên ga cũng nhẹ nhàng hơn.

- Phải thường xuyên rửa vì để dơ quá thắng sẽ không ăn, lên ga sẽ nặng nề hơn - 2 xe mới toanh thì LX 135 vẫn tốn xăng hơn 115 ,thực tế là như thế - Máy Nouvo 115 kêu to hơn LX 135 ,điều này không có gì đáng ngại lắm

- Nouvo 115 lúc mới khởi động (sáng sớm chẳng hạn) lên ga kêu rất to, từ từ máy nóng sẽ đỡ kêu hơn - Chạy càng nhanh máy kêu càng nhỏ đi

- Nhược điểm ai cũng phải công nhận là phuộc nhún rất tệ - Khoảng 25 – 30k km phải thay dây curoa ,nếu ko thay để vậy chạy lên ga rất yếu và có thể phải đẩy bộ về nhà - Xe mình do căn tinh chỉnh lại hệ thống xăng nên bị tình trạng rửa xe,hay đi mưa bị ngấm nước 1 ít thì đề máy nổ (lên ga thì tắt) có thể khắc phục bằng cách đạp máy rồi để máy nổ 1 lúc cho nóng , tuy bị thế nhưng nó lại mạng lại ưu điểm là đi mưa ngập từ nửa bánh – 1 bánh xe vẫn có thể chạy được (vấn đề là phải giữ ga lại 1 ít,nếu gặp đèn đỏ bạn thả tay ga ra thì máy đề chắc chắn không nổ nữ, đạp 1 lúc máy cũng nổ nhưng phải để nóng máy lại mới chạy tiếp được

- Thay nhớt bảo trì định kì, khoảng 2 tháng hoặc 2000 km 1 lần - Bộ nồi Nou rất dở, 100% dòng xe này khi chạy được hơn 4 tháng nồi sẽ phát ra tiếng hú mỗi khi lên ga ,chạy 1 thời gian nên vệ sinh bộ nồi tại Yamaha - Xe mình đề pa khá bốc, nước hâu 80 km/h đổ lên vẫn bốc, tay ga nhẹ tâng ( do căn chỉnh lại hệ thống xăng), vượt rất dễ dàng - Yên xe dài giúp người điểu khiển dễ dàng chở thêm người thứ hai + nhiều hàng hóa khi cần thiết.

- Nên thay bánh đúc không ruột, nếu có thể trang bị thêm keo tự vá bên trong lốp (rất có lợi nếu như xe chỉ cán các cây đinh và vật nhọn nhỏ, còn vật nhọn to thì xe nào chả chịu thua, kể cả Moto) - No 115 khi ép ga tăng tốc đột ngột sẽ có tiếng gào, tiếng này là bẩm sinh của dòng xe này, nó gào thì nó mới bốc, có thể làm cho hết gào nhưng xe sẽ ... không bốc, nếu mua No 115 thì bác phải chấp nhận tiếng gào của em nó.

Đó là nhận xét của mình từ 2 cái xe của nhà , good luck

Một vài ý kiến

Chào các anh em. Mình đã từng dùng qua Nouvo 110 đời đầu, hiện giờ đang dùng LX135. Mình có nhận xét như sau: Về mức tiêu hao: Nouvo 110 = LX135 trong thanh pho (tầm 38-39km/lit)---> để đạt được mức này, đòi hỏi chủ xe phải biết bảo dưỡng định kỳ, thay nhớt máy, cầu đúng lịch và cách đi nữa, còn AirBlade FI cũng tầm 39km/lit.

Không nên dùng SYM, mình đã từng chạy thử Atila Victoria đời cuối, dù đã trổ hết tài nghệ, cũng chỉ đi được 31km/lit---> ăn xăng kinh khủng, kèm theo khi kẹt xe, tỏa nhiệt muốn chín cả chân phải, đi nhanh trên 70km/h ko an toàn, máy mau xuống. Nếu bạn đủ tài chính để mua Airblade, LX 135, Nouvo 115, mình khuyên thế này, nếu thích phong cách trẻ trung, mạnh mẽ thì nên chọn LX135 (AB ko the bằng LX135 về tốc độ, kiểu dáng trẻ, phong cách, AB bị đùng hàng nhiều quá rồi), còn nế bạn thích 1chiếc xe để cày thường xuyên hơn, "lành" hơn, dễ bán sau này, hoặc nếu bạn không là tay lái lụa thì chọn AB FI (vì có chế độ căn xăng FI, bạn ko cần nhieu kinh nghiem vẩn có thể đạt mức tiêu hao lý tưởng).

Còn nếu bạn khồn đủ tài chính để mua 2 em trên, thì bạn chỉ còn có thể chọn được em Nou 115 và em Hayate 125, nhớ đừng chon em Atila nhé. Em Nou 115 đúng là hú to lắm, đặc trưng của dòng cũ mà. Đi em này, bạn phải bảo trì, thay nhớt thường xuyên thì máy mới bớt hú. Theo kinh nghiệm, bạn đi tầm 2-2.5 rưỡi thì cho thay bộ nhông hú (khoảng 600k-700k) là ok trở lại. Nou 115 thì chỉ tội "hú" thôi, chứ máy móc thì Ok, chấp nhận được.

Còn Hayate 125 nữa, mình thấy cũng được đó, giá ngang tầm Nou115, kiều dáng có phần xấu hơn Nou 115. Còn điều cuối là, sau 6 năm đi tay ga, điều quan trọng mình rút ra là, TUYỆT ĐỐI khong lội nước ngập, hệt thống dẫn động ở cầu sau dùng dây curoa cùng với cơ cấu dùng bạc đạn dẫn động (ít nhất là 4 bạc đạn trở lên, tùy xe). Môt khi lội nước mà nước vào cầu sau, coi như xe bạn đi hết ngon, và muốn ngon lại, ban sẽ tốt 1 khoản tiền kha khá đấy.

Chúc bạn chọn được xe ưng ý.

Mua xe Nouvo của Yamaha - nên tham khảo kỹ :)

Chào bạn,

Theo kinh nghiệm cá nhân của mình, bạn nên tham khảo kỹ truớc khi quyết định mua xe Nouvo. Chia sẻ cùng bạn kinh nghiệm ít ỏi của cá nhân đã từng đi 1 xe Nouvo 113 cc.

Ưu điểm: Kiểu dáng đẹp, xe cân đối, chạy tốt trong khỏang 15,000~20,000 km ban đầu với luợng xăng tiêu thụ 35~45 km/l tùy điều kiện đuờng, đèn sáng.

Nhược điểm: Nồi bị hú khi chạy trên 15,000 km, chạy trên 20,000 km phải làm vệ sinh bộ phận dây couroa khá thường xuyên nếu không xe bị giựt khi lên ga. Chạy trên 30,000 km phải thay tòan bộ phần đạn, đĩa nhôm ép dây couroa... tốn khỏang 1.5 tr. Đèn trước bị đứt thưòng xuyên, khá phiền toái (Xe Honda đèn cực bền). Khi chạy trên 30,000 km, xăng tiêu thụ tăng gấp đôi so với ban đầu. Dàn chén cổ rất kém cho dù bạn có bảo dưỡng chính hãng: Siết chặt thì nặng tay lái, siết nhẹ thì tay lái rất rung, vô cùng bực bội.

Mình chạy Nouvo được 20 tháng, bán gấp do không còn tiền đổ xăng (Mỗi tháng mình chạy ~ 2,000 km). Mua 33tr, bán 14,1 tr. Lúc đó mình chỉ muốn tống cổ nó ra khỏi nhà càng sớm càng tốt.

Ở nhà anh mình chạy xe Lead, em mình chạy Airblade thấy rất ổn, bạn nên cố thêm tý tiền mua hai loại đó, theo cá nhân mình.

Trên đây là ý kiến cá nhân có thể phiến diện, nhưng mình cũng góp thêm thông tin cho bạn tham khảo.

Có gì chưa đúng mong anh em trên diễn đàn lượng thứ.

Hưng.

Nouvo phù hợp theo tính cách

Gửi các fan
Tôi đã chạy được 2 đời xe Nouvo. Đời trước 2 đèn, và đời sau 1 đèn, mua năm 2009. Nói chung, theo tính cách và vóc dáng tôi, cao 1.70 m, nặng 72 kg, đi xe này rất tuyệt vời, tư thế ngồi rất phù hợp cho đôi tình nhân, và bạn thân. Còn về chuyện nhiên liệu, nếu bạn đi bình thường, nhã nhặn, thì xăng tốn khoảng gần 3 lít/100km. Nếu bạn tính phóng khoáng, thỉnh thoảng "vít", thì rất ok, cảm nhận đi dòng xe này thật tuyệt, dĩ nhiên xăng sẽ tốn hơn chút đỉnh.

Theo thiển ý của tôi, sẽ phù hợp hơn khi bạn chọn xe theo phong cách. Nouvo là dòng xe đa phong cách, nhưng sẽ không phù hợp nếu tuổi bạn quá 40. Để đi xe theo ý thích, và thoả mãn nhu cầu của mình, thì thật ra xăng cộ không quá đề cao, về phần bảo dưỡng, theo tiêu chuẩn nhà sx mà tuân thủ, cũng không có gì đáng phàn nàn. Chất lượng xe không tệ.

Hiện tại, tôi vẫn đi Nouvo, vẫn cảm thấy rất hài lòng về chiến mã của mình.

Thân chào.

Việt Báo
contentlength: 14634
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Siêu mô tô tự cân bằng không thể đổ, dù bạn không di chuyển
00:00 / --:--

TIN Ô tô - Xe Máy NỔI BẬT

Ô tô ở Việt Nam đã có giá chỉ ngang Thái Lan

Nhờ những đợt giảm giá liên tiếp từ nhiều tháng qua, một số mẫu xe nhất định ở Việt Nam đã không còn bị chênh giá cao hơn xe tương đương ở Thái Lan.