Đánh giá giúp Suzuki Vitara

07:30 01/06/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Có bác hàng xóm đang đi Vitara đời 2004 mầu ghi hồng còn khá tốt nhưng muốn nâng cấp. Nên tôi có ý định mua lại xe đó với giá khoảng 250 triệu. Xin các bạn cho nhận xét về xe này và giá đó vừa có hợp lý (Nguyễn Mạnh Hùng)

Tôi không có nhiều tiền, nhưng lại thích xe gầm cao, do hay phải đi công tác và đường vào nhà tôi có nhiều ổ gà lớn. Nhờ các bạn giúp vài ý kiến.

Tân trọng cảm ơn.

Ý kiến bạn đọc

Một sự lựa chọn không tồi đâu

Chào anh. Đọc thấy bài anh gửi nói anh đang trăn trở xem có nên mua chiếc Vitara trên hay không, tôi thì cũng biết chút đỉnh về xe này, nhưng anh không nói rõ xem xe nó thế nào, còn % thì cũng hơi khó đưa ra lời tư vấn, nhưng sẵn đây tôi cũng có vài ý kiến nhỏ thế này:

- Xe này là mẫu xe 4x4, SUV cỡ nhỏ, gầm cao ( khoảng 210 ), khung gầm chắc chắn, máy khoẻ và êm, chất lượng tốt, nói chung đáp ứng nhu cầu cho một chiếc xe SUV cổ điển, đó là không cần đẹp, chỉ cần tốt, xe này leo dốc, hay đi đường ổ gà thì tốt, tôi chưa có cơ hội lái nhưng có dịp ngồi trên nó rồi, nói chung đừng nhìn nó xấu xí mà coi thường, đi đường địa hình xấu rất ok, lội nước thì khỏi chê luôn, đặc biệt thích hợp cho người hay đi xa như anh, và đường vào nhà anh lại xấu nữa thì đúng là tìm đúng thầy rồi đó.

- Nhưng bị cái xe này nội thất bình dân đến nỗi không thể bình dân hơn, vì nó là dạng xe đáp ứng cho những người có nhu cầu đi lại thôi, ngồi xe cũng khá xóc, phụ tùng thì cũng hơi hiếm, nhưng anh đừng lo, theo tôi biết thì xe này đi cũng chả biết khi nào nó hư, đi bền lắm, ( tất nhiên nếu bảo trì đúng , còn không thì xe tăng cũng hư nữa chứ ),bạn tôi có một chiếc đời 2004 mà đến giờ vẫn chạy khoẻ re.

- Còn một khoản mà bất kì ai khi mua xe cũng khá quan tâm, đó là mức tiêu hao nhiên liệu, thì đây là xe Nhật nên mức tiêu hao thấp lắm, tôi không rõ bao nhiu nhưng nói chung là <10l đó, điều này khá phù hợp với tình hình giá xăng đang leo thang hiện nay.

- Và hơn nữa là chiếc xe này giá khá rẻ, nếu chiếc xe anh nói còn tốt > 93 % thì mức giá trên là hợp lý, vì có thể đảm bảo xe còn khá tốt, và với mức giá đó hiện nay thì khó kiếm được một chiếc xe khá toàn diện như chú Vịt này.

Đó là vài góp ý của tôi, với Vitara, một chiếc xe đáp ứng nhu cầu đi lại thuần tuý thì tôi nghĩ thì là một sự đầu tư hợp lý dành cho anh đấy, chúc anh có sự lựa chọn chính xác cho mình.

Chào thân ái

Những cảm nhận về Vitara

Vitara tôi sử dụng từ khi mới cho đến nay tôi vẫn muốn đi chiếc xe này. Với chiếc xe này có các đặc điểm

1. Xăng khoảng 10 lít 100 km,

2. Khung sườn hơi yếu

3. Giảm xóc không ổn định lắm.

4. Máy xe khoẻ có lần tôi bị sụt cống trục nằm trên mặt đwờng cài cầu giật số lùi lên ngay.

5. Máy bền các thiết bị cơ bản tạm ổn. Độ vọt cao nhưng không ổn định khi ở tốc độ cao liên tục.

Giá chiếc xe này phụ thuộc vào thời gian sử dụng của chủ cũ. Nếu với giá 250 triệu đồng bạn có những sự lựa chọn khác tốt hơn. Nếu so sánh với chiếc xe Terios của Daihatsu thì máy của xe này thế hệ mới hơn thiết bị trang bị tốt hơn so với Vitara.

Đánh giá Vitara

Tôi cũng đang đi một con Vitara, đời 2004, chạy hơn 120.000 km rồi, tôi thấy nó vẫn thế, ngoại trừ thay 4 lốp mới. Đây là dòng xe toàn cầu của Suzuki, máy bền chắc, côn số trơn tru, có thể nói là khá hoàn hảo; khung gầm chắc chắn, có bác nói vỏ mỏng là sai, rất dày, nên chạy khéo, lướt và đường tốt nó rất êm, tốt nhất ở tốc độ 80 - 90km/h. Tôi chạy có điều hoà không quá 8 lít/100km. Máy lạnh rất khoẻ. Hình thức không phải là xấu, thiết kế khoẻ khoắn, cân đối, phù hợp với đối tượng hơi "ngầu" một chút.

Tuy nhiên có nhược điểm là cự li bánh trước và sau ngắn, bộ giảm xóc cứng nên vào ổ gà, sống trâu gây xóc, và táp lô lắp không chắc chắn nên bị rung. Ngoài ra đèn pha không được sáng lắm. Trở đủ tải 5 người và chạy máy lạnh có cảm giác "quá" tải, phải ra vào số nhiều, vất vả.

Tóm lại, nếu bác tính thực tế, không thường xuyên chở hết tải, và con xe được chủ xe giữ gìn tốt, với số tiền khoảng 13 ngàn USD bác không có sự lựa chọn nào tốt hơn, và con xe của bác sẽ chạy được đến 200.000km máy móc vẫn trơn tru.

Chúc bác mua được con xe ưng ý.

Trần Anh

Xe này thật tiết kiệm

Tôi mua Vitara từ 2004 đến nay chỉ đi bảo hành định kỳ, với trên 60.000km vẫn ngon ơ và chưa phải thay phụ tùng hay linh kiện. Ngoại trừ thay bu-gi mỗi 10.000 km và lọc nhớt chính hiệu mỗi 5.000 km.

Xe chưa hư vặt lần nào, chạy và lội nước ngập rất khoẻ. Tôi chưa từng sử dụng đến 2 cầu lần nào. Đường trường chạy 80km/h là vừa vặn. Tuy nhiên bạn đi 1 người thì xe hơi dằn, đi 3 hoặc 4 người xe êm hơn.

Phụ tùng mua tại hãng cũng không đắt lắm, nhưng bạn hãy nhớ khoá cái bánh sơ-cua lại vì tôi đã từng bị thổi ở khu D3 Văn Thánh, mua mới cái mâm đúc ở hãng khoảng 400 USD.

Tóm lại, cần nước bền thì cứ mua Vitara nó sẽ không phụ lòng bạn. 250 triệu là ok.

Chúc bạn chọn được xe tốt.

Mua xe này là quá chuẩn

Em mua lại Vitara 2004 này từ năm 2005 lúc đấy nó đã đi được 5 vạn rồi. Bây giờ đi gần 2 chục vạn chả thấy khác gì. Xe chạy vẫn khoẻ thế, ít phải sửa chữa. Với giá dưới 200 triệu mà xe đời 2007 như bác nói thì thách bác nào dám bán với giá đấy (trừ khi đang nợ nần phá sản). Bác mua về là chuẩn đấy, hợp lý luôn.

Chúc bác đi xe an toàn

Việt Báo
contentlength: 10726
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe thang chữa cháy 38 tỷ đồng hiện đại nhất Việt Nam
00:00 / --:--

TIN Ô tô - Xe Máy NỔI BẬT

Ô tô ở Việt Nam đã có giá chỉ ngang Thái Lan

Nhờ những đợt giảm giá liên tiếp từ nhiều tháng qua, một số mẫu xe nhất định ở Việt Nam đã không còn bị chênh giá cao hơn xe tương đương ở Thái Lan.