Cuộc chiến đèn pha

14:17 04/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cuoc chien den pha
Ford Focus là mẫu đầu tiên trang bị đèn hỗn hợp.

Các nhà sản xuất phụ kiện đang nghiên cứu phát triển loại đèn pha hỗn hợp đáp ứng nhu cầu của phần lớn người tiêu dùng do công nghệ xe-non không thể rẻ hơn. Đèn pha hỗn hợp có độ sáng cao hơn đèn halogen nhưng thấp hơn xenon và tích hợp đầy đủ các chức năng như quay theo tốc độ và góc cua.

Nhiều nhà sản xuất trên thế giới cho rằng việc đầu tư vào đèn hỗn hợp sẽ giúp họ thu hồi vốn nhanh hơn, do chi phí nghiên cứu, sản xuất đèn xenon rất cao và phức tạp. Hơn nữa, đèn hỗn hợp có thể đáp ứng được nhu cầu của nhiều người tiêu dùng hơn, giúp các hãng mở rộng thị trường.

Rainer Neumann, lãnh đạp của Visteon Corp. tại châu Âu cho biết các nhà sản xuất từng đặt niềm tin vào công nghệ xenon, hy vọng loại đèn này sẽ chiếm thị phần lớn nhờ những ưu điểm vượt trội của nó. Tuy nhiên, diễn biến thị trường không như họ mong muốn bởi người tiêu dùng hiện nay chi tiêu chẳng khác là bao so với 15 năm trước. Sự tăng trưởng thấp hơn nhiều so với dự đoán của các chuyên gia. Hiện tại, cách tốt nhất cho các hãng sản xuất phụ kiện là tìm cách giảm giá, cải thiện chất lượng đèn halogen để chiếm lĩnh thị trường.

Giá một bộ đèn hỗn hợp vào khoảng 177 USD, rẻ hơn nhiều so với 508 USD của đèn xenon. Mẫu xe đầu tiên trang bị công nghệ mới này là Ford Focus. Bên cạnh đó, khách hàng mua Volkswagen Golf có thể chọn loại đèn hỗn hợp này trong danh mục thiết bị tùy chọn. Những dòng xe hạng nhỏ hay hạng trung có phân khúc chính của đèn hỗn hợp do chúng có độ sáng tốt, giá phải chăng.

Tuy nhiên, một vài chuyên gia cho rằng vẫn có khoảng cách lớn về chất lượng và độ sáng giữa đèn hỗn hợp với xenon. “Nó giống như so sánh giải bóng đá nội địa với giải C1 châu Âu”, Michael Hamm, lãnh đạo của Automotive Lighting, Đức, nói. Ông cho rằng đèn hỗn hợp có thể chiếm 15% thị phần xe hạng nhỏ và đó là con số khả quan nhất có thể.

VNE

Việt Báo
contentlength: 3705
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chiếc Range Rover hạng sang cổ vũ U23 Việt Nam gây xôn xao góc phố
00:00 / --:--