Có nên phủ sơn công nghệ nano cho xe hơi

09:44 12/08/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi ở TP HCM, thấy quảng cáo dịch vụ phủ sơn và kính chắn gió trước bằng công nghệ nano, giữ bền màu và không bám nước mưa lên kính chắn gió, giúp quan sát tốt. Xin mọi người cho ý kiến đánh giá (Vương).

Tôi không có thông tin gì và cũng chưa hiểu hết về kỹ thuật này. Giá của nó cũng khá đắt, từ 5 triệu đến 6 triệu đồng mỗi xe.

Ý kiến bạn đọc

Phủ sơn nano

Công nghệ Nano là gì thì đã có nhiều người cho ý kến rồi, không cần viết thêm. Tôi đang sống ở châu Âu, thực tế là người ta cũng dùng nhiều đối với những người thích chăm sóc xe hoặc trước khi bán, dù sao màu sơn và độ bóng cũng khá lên nhiều.

Nếu ai không tin thì có thể thử lên những xe rất cũ màu sơn đã biến dạng thì rất rõ (Với điều kiện phải làm theo đúng bài bản có máy đánh bóng sau đó phải dùng thêm một lớp Protec niêm phong. Giá ở Đức khoảng 150 - 300 Euro tùy theo tình trạng xe và bao gồm làm sạch toàn phần kể cả nội thất). Còn những xe sơn còn ngon thì nhìn không cách biệt lắm. Tính chung thời gian cũng chỉ giữ được 4 - 6 tháng. Nếu tính trên lợi ích mang lại và số tiền bỏ ra là không cần thiết. Trừ những xe màu đã bị trơ và muốn cải thiện lại, tất nhiên là một lần cho mấy măm.

Những tác hại do đánh Nano đến nay chưa thấy ai phát hiện ra cả. Trong những đại lý phân phối xe hầu hết các hãng xe đều có dịch vụ này cho khách hàng.
Nó không phải là lừa đảo, nhưng cũng đừng chờ mong ở đấy qúa nhiều.

Chúc tất cả bằng lòng với xe của mình.

Tôi thử rùi

Tôi đã phủ cho con innova của mình thấy ok. Mà sp này là của pháp thì phải? muốn tìm hiểu thì lên google tìm, hình như là sp của cty nano phạm gia.

Xe luôn như mới nếu phủ nano

Sau khi đọc tất cả ý kiến của các bác thì em xin đóng góp ý kiến nhỏ bé như sau:
1. Trên thị trường có rất nhiều loại nano kiểu này (nó giống như film cách nhiệt vậy đó, hàng nhái,kém chất lượng giá thành rẻ nhan nhản trên thị trường) gây ảnh hưởng đến sản phẩm chất lượng.
2. Tác dụng của nano như sau:
- có loại chỉ là Wax (bát đánh bóng) chỉ làm bóng tạm thời,sẽ bị trôi khi rửa xe.
- có loại xịn hơn chút thì bám lâu hơn nhưng tối đa cũng vài tháng thì phải làm bảo dưỡng.
- có loại bảo hành 5 năm không cần chăm sóc.
3. em xin nói rõ hơn về sản phẩm nano bảo hành 5 năm của cty Phú Đạt mà em đã làm cho vợ 2 của mình.Sản phẩm chất lượng,có bảo hành (tem và giấy bảo hành 5 năm), có dịch vụ hậu mãi chất lượng, có máy kiểm tra độ bóng cho khách hàng test thử...và sản phẩm nano của họ phản ứng thẩm thấu trong lớp sơn 2k của xe nên không bao giờ bị trôi khi rửa xe mà ngược lại làm lớp sơn cứng hơn giảm trầy xước, độ bóng thì ok, giảm bám bụi và các ảnh hưởng môi trường lên sơn.... nói chung là nhiều tác dụng.

Tôi là khách hàng quen thuộc ở Phú Đạt nên rất hiểu về sản phẩm này.
Các bác muốn tư vấn nhiều hơn thì liên hệ với anh Long của cty để họ tư vấn cụ thể hơn. 0945258997 là số phone của Mr Long (bộ phận kinh doanh của cty ôtô Phú ĐẠt).

Hữu dụng của công nghệ Nano sơn phủ xe hơi đến nay???

Có lẽ tôi là người tìm hiểu để ứng dụng công nghệ Nano cho phủ bảo vệ- thẩm mỹ sơn xe rất muộn. Nhưng với hy vọng sẽ có nhiều kinh nghiệm của các bậc "tiền bối" chỉ dẫn. Xin cảm ơn trước! Đọc các bài viết từ tháng 8 năm 2009 xung quanh chuyện này- tất cả đều là tương đối và tiền nào của đó. Vì đến nay vẫn có các hãng ( Phú Đạt- công nghệ Nhật Bản và Phạm Gia- công nghệ Đức) chào giá khác nhau và rất chênh lệch( 5tr5 và 3tr2 cho một xe 7 chỗ).

Lúc đầu nghiên cứu và hình dung công nghệ này phải "pro" tức là vào hãng với dầy đủ máy móc để xử lý bề mặt sơn như phòng sơn không bụi để phủ Nano. Nhưng thực tế tôi đọc mà chẳng thấy ai cho ý Kiến cả, mà chỉ thấy kêu ca không tốt , không hiệu quả và hiệu quả không cao. Tôi cũng đã thử chạy con xe của mình tới với ý định phủ cho mới và ít bụi lại dễ vệ sinh. Nhưng thất vọng tràn trề.

Vô gặp gia chủ thì văn phòng thật là sang nói chuyện thật dễ thưong và " bắt mắt". nhưng khi đồng ý làm thì phải chạy theo một nhân viên xách theo một túi đồ nghề( thiết tưởng là người đi sửa xe dạo) trong đó cũng có một máy chà tay( chắc máy dánh bóng), găng tay cao su, ống dây lằng nhằng ... chay theo người nhân viên qua một quận khác theo con đường nhỏ lẻ nhìn thấy một chỗ rửa xe hơi núp dưới lùm cây trứng cá. Trong đó có bãi gửi xe khá rộng và có nhiều xe đang gửi.

Tôi hỏi làm ở đây ? người nhân viên nói đúng. và tôi hình dung ngay ra công nghệ phủ Nano này : chỉ cần 1 hoặc 2 người kèm túi đồ nghề và hoá chất, có chỗ rửa xe và mặt bằng rộng hơn chiếc xe để thao tác trong vòng 3-4 tiếng đồng hồ là xong. Vì không có phòng phun Nano chống bụi( tương tự phòng sơn), nên tôi đã không làm mà chạy xe về với bao suy nghĩ mông lung cho một qui trình sơn phủ công nghệ Nano "tân tiến " " hiện đại" như đã được quảng cáo và được bảo hành 3-5 năm(!).

Với thất vọng đó tôi vẫn điện thoại lại hỏi cho kỹ hơn và đúng vậy hãng nào cũng có thể phủ Nano tại nhà cho bạn với điều kiện có chỗ rửa xe và khoảng trống cần thiết cho xe đậu, còn không thì có thể đi mướn một chỗ đậu cũng được. Xin lưu ý đây là hãng đó nghe ! có chỗ nào thực sự tốt hơn xin các bậc "tiền bối chỉ giúp.

Tiền nào của đấy

Các bác nói nhiều về Nano nhưng nhiều bác không nói hay phân biệt rõ ràng mình đang nói về Nano gì? Tức là loại vật liệu nào để chế tạo Nano đấy? TiO2, SiO2 hay Ag.v.v. và sản phẩm có xuất xứ từ đâu? Hoàn toàn không phải là bịp bợm như có bác nói về công nghệ Nano mà chỉ một số người không hiểu hay cố tình gán những chức năng của nhiều loại Nano khác nhau vào một sản phẩm duy nhất của mình để nhằm cốt bán được hàng cho khách hàng, gây nên hiệu ứng ngược.

Có bác nào dùng thử Nano màng phủ thủy tinh lỏng ( SiO2) có xuất xứ từ Đức chưa? Tôi thì thấy OK nhưng giá thành hơi mắc chút xíu thôi.

Việt Báo
contentlength: 11369
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cường Đô-la cùng dàn siêu xe đại gia Sài thành đua xe tại Bình Dương
00:00 / --:--

TIN Ô tô - Xe Máy NỔI BẬT

Ô tô ở Việt Nam đã có giá chỉ ngang Thái Lan

Nhờ những đợt giảm giá liên tiếp từ nhiều tháng qua, một số mẫu xe nhất định ở Việt Nam đã không còn bị chênh giá cao hơn xe tương đương ở Thái Lan.