Có nên mua Honda Accord đời 96?

08:49 17/06/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi đang đi xe Matiz đời 99, nhưng nay muốn đổi xe sang Honda Accord đời từ 94 đến 96 với giá rao bán 140-160 triệu đồng. Theo các bác thì có nên không. Ưu nhược điểm của dòng xe đó (N.K. Phương).

Tôi cũng hay phải đi công tác nên muốn có cái xe gọi là xế hộp. Matiz thì cảm giác hơi không "công việc" cho lắm mặc dù nó đi rất kinh tế. Tổng tiền đầu tư cho xe tôi chỉ gói gọn trong 150 - 170 triệu thôi.

Kinh tế hạn hẹp nên rất mong nhận được sự tư vấn quý báu của các bác.

Ý kiến bạn đọc

Tùy nhưng tui thì không

Theo kinh nghiệm tui thì như thế này. Bạn phải đem đến tiệm xe để nâng xe lên cao. Chùi cho khô tất cả nước hay là dầu dưới gầm xe. Hạ xe tại chỗ. Cho xe nỗ máy, đạp thắng, cho vô xố lên xuống cở 15 phút. Bỏ số Park lại. Xe vẫn nổ máy. Nâng xe lên cao lại. Coi thử có thấy bất cứ giọt dầu hay nước rỉ chỗ nào không. Nếu có thì đừng mua.

Lý do là như vầy. Xe Honda Accord chỉ bền khi chủ giữ kĩ thôi. Hãng Honda cũng có ý thức là xe không cần sửa. Vì lý do này nên khi xe này mà bắc đầu hơi hư hay chảy chút dầu là nó sẻ hư mút mùa. Những mối chặn trong máy xe rất là kĩ và nhỏ. Khi mà đã bị có nghĩa là xe đả có vấn đề.

Đúng giá đó nên mua ngay

Đúng là đời xe đó mà còn ngon thì k có giá thơm thế đâu bác ơi, tôi đang xài Accord đời 92 xe Mỹ 2.2, vỏ 15, cửa trời, 4 đĩa thắng ABS, xe tương đối anh em đã trả 20 5tr VND để chạy không bán. Accord chạy rất ngon, ít hao xăng (Đà Lạt-Sài Gòn-Đà Lạt đường đèo dốc, đi lòng vòng trong SG gần 700km hết có 800.000đ xăng giá 14.000đ/lít), phụ tùng nhiều, rẻ, tay lái nhẹ, máy bốc, thiết kế khí động học tốt, bám đường, phoọc đẹp. Chính vì vậy mà trước giờ tôi cũng chỉ khoái Accord nói riêng Honda nói chung.

Nếu đúng đời đó, giá (thơm đấy) đó bác nên lấy ngay, về làm lại cho ưng ý là xài vô tư

Gửi bác N.K.Phuong

Bác phải nói rõ là xe đời 1894-1896 hay 1994-1996 nếu mà xe ở đời 1894-1896 thì đắt quá không mua được đâu. còn ngược lại thì quá rẻ. Con Matiz của bác so với con Accord thì chỉ là con xe ghẻ thôi.

Cho mình góp ý thêm

Chào bạn Mình cũng đã từng sử dụng qua Accord đời 92 xe Mỹ. Nói chung xe Accord dùng tương đối ổn (1992 già rồi). Mình có một vài ý kiến:

Ưu điểm: Vóc dáng không lỗi thời nhiều mang chút chất xe thể thao trẻ trung. Xe chạy rất bốc không thua gì Camry 2.4 đâu, đôi khi còn hơn nữa (do tôi chịu thay phụ tùng tốt, không sử dụng đồ chế hay độ lại). Ăn xăng 10 - 12l/100 km cũng bình thường...

Nhược điểm: chính vì thế tôi mới đổi xe mới vì nó là 9X. Cũng già rồi hay hư hỏng lặt vặt nên rất khó chịu. Đặc biệt đối với Accord rất hay hỏng hóc các thứ này: Phuộc nhúng và road-end (rô-tin) nó nhỏ xíu và rất nhiều (không như Toyota) cứ đi khoảng 30.000 km là phải thay toàn bộ hình như là 12 cái rô-tin. Hệ thống điện hơn 10 năm, hôm nay hư nầy mai hỏng khác nhưng cũng nhẹ thôi mà làm mình khó chịu.

Cặp láp cũng phải 20.000-30.000 km là phải thay vì tìm đâu ra láp mới chỉ 2nd hand thôi. Cốt cam mau mòn, phải chỉnh cho máy hơi kêu mới chay ngon. Phụ tùng khó tìm và đắt hơn Toyota khoảng gấp đôi (khó thôi chứ tìm cũng ra). Nói vậy thôi nếu đem so với con Matiz còn trong hãng nó vẫn hơn - an toàn, chạy bốc là ăn chắt khỏi bàn. Tuỳ bạn lựa chọn (tôi đã bán con accord 92 lúc tháng 6 năm 2007 là 8700 usd bù tiền mua xe 2007).

Nhưng theo tôi bạn nên cố gắn thêm chút đỉnh lấy một con xe mới của Nhật để dùng là an tâm nhất để thời gian kiếm tiền bù lại và còn cảm giác sảng khoái đi xe mới nữa.... hihihi ....

Chúc bạn chọn được xe như ý.

Thêm điểm cho Honda Accord

http://vnexpress.net/Comment/2009/06/3B9B4E47/?p=1

Chúng tôi đồng ý với ông Quốc Mạnh. Accord (cũng như Camry của Toyota) là những xe có thể tin cậy được so với những xe khác cùng đẳng cấp với nó. Tui có sở hữu Accord 2005 mua mới và thấy ko có gì phải phàn nàn cho đến nay. Mua để dùng nó hàng ngày di chuyển đó đây, đi làm, đi chơi xa, v.v.v đều rất tiện và thoải mái cho cả gđ 4 người. Giá mua cũng rất hợp lý cho cách sử dụng và vóc dáng nó cũng rất bắt mắt. Hiện giờ ở VN, sợ xe Accord hơi lớn cho hệ thống phố xá.

Trở lại câu hỏi chính "Nên hay không mua Accord 95" ... Vắn tắt tui xin trả lời là tùy thuộc vào 2 chuyện chính: (1) Nếu giá cả phải chăng, hợp với túi tiền cuả người mua; (2) Nếu xe còn tốt/xấu như ý người mua muốn ... tức là KHÔNG CÓ BẤT NGỜ thì cứ mua đi. Bạn nên (phải) mang xe tới Đại Diện cua Honda (Dealers) và nhờ họ kiểm tra lại. Thường mất khoảng 1 tiếng để họ rà toàn bộ xe và $tốn phí cũng chỉ khoảng 1 giờ công của họ mà thôi. Họ sẽ in cho mình tờ báo cáo tất cả những vấn đề cần sửa chữa. Bạn có thể tin cậy vào họ được vì đó là xe của họ sản xuất ra ... Họ phải biết nó chính xác như bàn tay của họ. Bạn ko nên tin tưởng vào lời người bán và cũng ko nên trông cậy vào ông bạn hàng xóm tốt bụng ... vì họ chẳng biết gì đâu.

Để kết thúc, tui xin chia xẻ nhiều năm kinh nghiệm chạy xe (hơi) của tui .... Thường xe được (bị) bán vì xe bắt đầu có vấn đề ... nhất là khi $giá cả quá nhẹ nhàng ... vượt xa thực tế. Chẳng ai dại mà tung tiền qua cửa sổ cả. Trường hợp ngoại lệ là dân chơi xe lắm tiền ... nhưng bạn phải có cơ hơi, cơ duyên và cần biết người chủ trước của xe.

Chúc bạn may mắn

Việt Báo
contentlength: 10584
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vô ý, mở cửa xe ôtô kiểu "giết người"
00:00 / --:--

TIN Ô tô - Xe Máy NỔI BẬT

Ô tô ở Việt Nam đã có giá chỉ ngang Thái Lan

Nhờ những đợt giảm giá liên tiếp từ nhiều tháng qua, một số mẫu xe nhất định ở Việt Nam đã không còn bị chênh giá cao hơn xe tương đương ở Thái Lan.