Chưa một lối thoát cho Proton

07:05 03/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chua mot loi thoat cho Proton

Thủ tướng Abdullah Ahmad Badawi của Malaysia sẽ gặp đại diện tập đoàn Volkswagen của Đức để bàn thảo về tương lai của nhà sản xuất ô tô Proton của Malaysia.

Trước sức ép ngày càng lớn đối với việc phải tìm được một đối tác chiến lược cho doanh nghiệp đang làm ăn thua lỗ này của Malaysia, Thủ tướng Abdullah đã không đưa ra một thời hạn cụ thể nào mà chỉ hứa sẽ có quyết định vào thời điểm “sớm nhất có thể”. Trước đó, chính phủ đã không giải quyết dứt điểm việc này theo đúng thời hạn đặt ra là ngày 31/3.

Proton đang đàm phán với hãng Volkswagen về khả năng liên doanh, và người phát ngôn của Thủ tướng Malaysia cho biết tập đoàn ô tô của Đức đã yêu cầu có một cuộc gặp với Thủ tướng Abdullah ở Malaysia. Tuy nhiên, ông không nói rõ thời gian cụ thể của cuộc họp.

Giới phân tích cho rằng việc tìm được một đối tác chiến lược có ý nghĩa rất quan trọng với Proton vào thời điểm này, khi doanh số của hãng đang xuống dốc do cạnh tranh ngày càng khốc liệt trong khi hãng lại khủng hoảng về sản phẩm mới.

Tháng 11 năm ngoái, chính phủ Malaysia khẳng định sẽ công bố đối tác chiến lược của Proton vào cuối tháng 1 năm nay, nhưng sau đó đã không thực hiện đúng lời hứa và phải lùi thời hạn đến cuối tháng 3.

Hồi đầu tháng 3, Thủ tướng Abdullah cho biết Proton đang thảo luận với Volkswagen nhưng sẽ chuyển sang Tập đoàn General Motors của Mỹ nếu đàm phán không thành công.

Ngày 2/4, khi được hỏi về việc có phải Proton đang cùng lúc đàm phán với cả Volkswagen và GM, Thủ tướng Abdullah cho biết lãnh đạo hai bên đã gần thảo luận xong.

Nhật Minh

Theo AFP

Việt Báo
contentlength: 4694
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những tai nạn môtô khiến người xem "lạnh sống lưng"
00:00 / --:--