Chọn xe máy xăng hay máy dầu?

06:01 27/10/2011
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mong được các bác cho ý kiến về ưu nhược điểm của xe máy xăng và xe máy dầu? Khoảng 1 tỷ nên chọn mẫu xe SUV nào đi bền mà tiết kiệm. Em cảm ơn các bác nhiều (Mr. Phong)

Ý kiến bạn đọc

Nissan Grand livina - (Nghiêm Quang Minh)

Tóm lại là người ta chọn máy dầu chủ yếu là vì tiết kiệm tiền mua nhiên liệu, em ủng hộ máy xăng. Tiện đây xin các bác cho ý kiến về con Nissan Grand Livina với nhá, em đang kết con này nhưng còn hơi lăn tăn. Xin cảm ơn trước

Bạn nên chọn xe máy dầu.

Tôi đang chạy xe Fortuner G. Tôi thấy rất hài lòng.
1. Chế độ hậu mãi rất tốt tuy hơi đắt.
2. Đầu tư ban đầu máy dầu ít hơn máy xăng khoảng 200 triệu (20%).
3. Mỗi km vận hành trong mọi điều kiện, máy dầu sẽ tiết kiệm hơn máy xăng khoảng 1.500 đồng tiền nhiên liệu.
Tuy nhiên, máy dầu sẽ có nhược điểm:
1. Hơi ồn hơn máy xăng (tôi thấy cũng chấp nhận được).
2. Đề ba chậm hơn máy xăng (tôi thấy cũng không sao do không phải xe đua).
3. Tuổi thọ không bằng xe xăng. Xe xăng chạy khoảng 1.000.000 km mới phải đại tu trong khi máy dầu chạy khảng 600.000 km thì phải đại tu.
Bạn thử làm bài tính, khi chạy 600.000 km, bạn đã tiết kiệm được 900 triệu tiền nhiên liệu và 200 triệu tiền đầu tư ban đầu, bạn sẽ mua thêm được 1 con xe máy dầu mới nguyên.

Bạn nào nói máy dầu không bằng máy xăng cũng nên xem lại

Bạn chủ top trước khi mua xe thì nên ngồi thử,lái thử để nghe tiếng động cơ của tất cả xe để cảm nhận ồn,rung lắc.Đạp ga để cảm nhận độ rung ồn.Bác nào nói máy dầu không bền chỉ chạy 2 năm là tã thì nên rút lại lời nhé vì máy dầu còn tùy hãng sản xuất.Em lái Mercedes Sprinter 313 CDI đến giờ hơn 3 năm mà chỉ có thay curoa,bi tỳ,lọc tinh,lọc thô,giảm xóc,còn động cơ thì vẫn ok nhá.

Động cơ chỉ hơi ồn khi đi quá chậm,còn khi có đà hay đã đủ tốc thì chả thấy rung ồn tẹo nào đâu nhá.Muốn máy bền thì thay dầu,thay lọc đúng định kỳ thì vô tư.Trong bãi xe chỗ tớ gửi có anh chạy 250.000km và mua được hơn 5 năm mà động cơ chưa hề gì đâu nhá.Trong khi Transit đời mới 2 năm là nhiều người kêu ca không chỉ máy móc mà đồ đạc cũng xuống cấp .

Bạn chủ top thấy mọi người kêu ca máy dầu nhanh hỏng nhưng có mấy ai nói rõ là loại máy nào của xe nào hay hỏng vặt đâu.Mescedes sắp có Sprinter 9 chỗ,nếu bạn thích an toàn thì xe mày cũng là 1 xe đáng để bạn cân nhắc.Động cơ 313,có ABS 4 bánh,quan trọng hơn là Sprinter đời sau đều có trang bị cân bằng điện tử ESP rất hữu ích.Hãy nên chọn những chiếc xe có thêm nhiều option hỗ trợ lái xe an toàn chứ đừng nên tham những cái không cần thiết mà bỏ đi những cái quan trọng có thể cứu sống mình trong tích tắc.

Xe Sprinter mới đây http://www.vietnamstar-auto.com/vn/xe-thuong-mai/trang-chu-Minibus-66/

Ý nhỏ

Theo mình thì Pajero Sport 2 cầu đi (4WD) mình đang đi đó. Giá hoàn chỉnh là 970tr đã ra BS+ Đk+BH dân sự+ Thuế. Chạy tại đường Vũng Tàu 1 giàn lạnh ăn 7lit/100Km. Đặc biệt chạy Dầu không có động cơ xăng. Chúc bác sớm có lựa chọn thích hợp

Chọn theo nhu cầu cụ thể

Ưu máy dầu - tiết kiệm hơn do tiêu hao ít nhiên liệu hơn (với cùng công suất) và dầu rẻ hơn. - an toàn hơn khi để xe trong nhà (nhiên liệu không bị bay hơi và khó bị tự bốc cháy). Nhược máy dầu : - ồn hơn so với máy xăng. - phải có chế độ bảo dưỡng tốt hơn. Lựa chọn thì tùy ý thích : - Bền thì Toyota Fortuner (có cả xăng và dầu) . - Rộng rãi thì Ford Everet (chỉ có dầu). - ... Vài lời góp ý, tùy bạn chọn...

Việt Báo
contentlength: 7933
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với Lexus RC F độ 3000 mã lực đạt hơn 447km/h
00:00 / --:--

TIN Ô tô - Xe Máy NỔI BẬT

Ô tô ở Việt Nam đã có giá chỉ ngang Thái Lan

Nhờ những đợt giảm giá liên tiếp từ nhiều tháng qua, một số mẫu xe nhất định ở Việt Nam đã không còn bị chênh giá cao hơn xe tương đương ở Thái Lan.