“Chiến dịch” đổi xe 50 cc

10:00 24/09/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chien dich doi xe 50 cc
Xe máy 50 cc chiếm vị trí khá lớn tại các hội chợ triển lãm.

Khi các trường học áp dụng quy định cấm học sinh đi xe máy phân khối lớn cũng là lúc các bậc phụ huynh tìm kiếm chiếc xe phù hợp cho con em mình. Nhiều đơn vị kinh doanh xe máy mở chiến dịch tiếp thị xe dưới 70 cc.

Việc ngành giáo dục quyết tâm phối hợp chặt chẽ với phụ huynh, cảnh sát giao thông tạo ra một cơ hội mới cho các đơn vị kinh doanh xe gắn máy. Các liên doanh lắp ráp xe gắn máy trong nước như Honda, Yamaha, Suzuki... không được hưởng lợi nhờ chương trình này vì chủng loại xe họ sản xuất đều trên 100 cc. Các cửa hàng kinh doanh xe máy trên trục đường Hoàng Văn Thụ - Phan Đăng Lưu đang đánh bóng lại các loại xe cũ 50 cc để chào hàng với phụ huynh học sinh. Chiếm số lượng nhiều nhất là các dòng xe cũ như Cup 81-82, giá từ 7 đến 10 triệu đồng/chiếc.

Ông Phạm Tấn Hùng, trưởng cửa hàng của Vũng Tàu Sinhanco tại 82 Trương Định, quận 1, TP HCM, cho biết: "Chắc chắn sau khi ngành giáo dục siết chặt quy định cấm học sinh đi xe máy phân khối lớn đến trường, số xe Sindy 50 cc sẽ bán rất chạy".

Nhưng điều gì sẽ xảy ra đối với chiếc xe phân khối lớn nếu phụ huynh phải mua thêm xe máy phân khối nhỏ? Nhiều phụ huynh cho biết họ không có nhiều cơ hội để lựa chọn. Do đó, nếu có được sự phối hợp giữa nhà trường - các nhà sản xuất xe máy - đơn vị dịch vụ để chuyển đổi loại xe sử dụng phù hợp cho các em học sinh là phương án khả thi nhất.

(Theo SGTT)

contentlength: 2738
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đổ Coca-Cola vào bình xăng xe?
00:00 / --:--