Chiếc Mosler MT900S của George Lucas

13:58 25/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Những người yêu thích môn nghệ thuật thứ 7 chắc hẳn không thể lucas_01.jpgkhông biết đến cái tên George Lucas, đạo diễn tài năng. Loạt phim khoa học viễn tường “Chiến tranh các vì sao” (Star wars) đến giờ vẫn được đánh giá là một trong những bộ phim hay nhất, thu hút nhiều khán giả nhất. Nhưng người ta không biết rằng đạo diễn tài năng này còn là một người đam mê những chiếc xe ôtô cuồng nhiệt. Hơn thế nữa, ông còn luôn ấp ủ dự án về một chiêc xe độc đáo cho riêng mình.

Lucas đã công khai thừa nhận mình là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của tốc độ và là kẻ sẵn sàng bỏ tiền ra để "tậu" bất kỳ chiếc xe nào ưng ý. Và ông đã chọn cho mình chiếc xe Mosler MT 900S, chiếc xe đầy cá tính của Mosler Automotive. Trung tuần tháng 12 này, trang trại của ông ở San Rafael, California là nơi lần đầu tiên chiếc MT 900S chính thức chạy những mét đầu tiên, sau khi đã có đầy đủ các loại giấy phép.

lucas_04.jpg
Ferrari F360

Cách đây 6 tháng, cậu con trai 13 tuổi đã mang một cuốn tạp chí về ôtô vào văn phòng của ông và đó cũng là đầu tiên ông biết đến chiếc Mosler. Cậu con trai mê mải với những hình ảnh và có lẽ, bố cậu ta cũng có cùng cảm xúc. Sau một vài cú điện thoại, một đơn đặt hàng đã đến với Mosler Automotive. "Tôi đã bị "hạ gục" bởi những hình ảnh, sức mạnh của động cơ, những vật liệu hi-tech và tất nhiên, cả tốc độ của chiếc xe này", Lucas nói. Hiện ông cũng đang sở hữu một chiếc Ferrari F360 tuyệt đẹp.

lucas_02.jpg
Ferrari F360

Chiếc xe được đặt hàng có nội thất và ngoại thất đều tuyền một màu đen, cánh lướt gió bổ sung phía sau, đầu đọc CD 12 đĩa với một loa siêu trầm bằng vật liệu các-bon. Thêm vào đó, các ghế xe được gia công theo đúng kích thước cơ thể của Lucas nhằm mang lại cho đạo diễn tài ba này cảm giác thoải mái tối đa. Những chiếc ghế có lẽ sẽ gây khó khăn cho người nào đó muốn mượn chiếc xe của ông. Còn khá nhiều các chi tiết khác nữa và cái giá cuối chùng cho sự lựa chọn của Lucas là 203.000 USD.

lucas_06.jpg
Mosler MT900S

"Chiếc MT900S được thiết kế để trở thành một chiếc siêu xe", Waren Mosler, người sáng lập ra Mosler Automotive cho biết. "Chúng tôi mong đợi MT900S sẽ trở thành một sản phẩm chỉ nhắm tới một nhóm khách hàng chơi xe có cá tính, những người thích "hàng độc" và những nhà sưu tập xe hơi".

lucas_05.jpg

Vật liệu được sử dụng chủ yếu trong chiêc xe này là hợp chất các-bon siêu nhẹ và sợi Kevlar tổng hợp. Những phần thân xe được sử dụng là các panel thân xe, sàn xe và cấu trúc chịu lực của cửa xe. Kết quả của những công việc này là trọng lượng của xe chỉ có 1088 kg và công suất cực đại lên tới 435 mã lực. Cỗ máy V8 của xe được đúc bằng nhôm hoàn toàn và có khả năng đẩy chiếc xe lên đến vận tốc 100 km/h chỉ trong lucas_03.jpgvòng có 3.1s. Đây thực sự là một sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật và công nghệ. Và cuối cùng, bộ la-zăng hợp kim ma-nhê và các-bon sẽ hoàn thiện hình ảnh của chiếc xe. Cũng cần nói thêm, Mosler là nhà sản xuất đầu tiên sử dụng la-zăng loại này cho phiên bản xe thương mại.

Chắc hẳn giờ này nhà đạo diễn tài hoa của chúng ta đang vi vu cùng chiếc xe mà ông yêu thích. Và biết đâu, trong những phút giây thăng hoa cùng tốc độ, ý tưởng cho bộ phim mới, Star wars phần 4 lại chẳng nảy đến với ông!

  • Hieu_neo
Việt Báo
contentlength: 6862
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>