Bất ngờ của Ford: Xe không có nắp bình xăng

00:09 19/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bat ngo cua Ford Xe khong co nap binh xang

Tại Triển lãm ô tô Bắc Mỹ NAIAS 2008, Ford đã đem đến một bất ngờ nhỏ khi giới thiệu mẫu F-150 model 2009 không có nắp bình xăng. Dù không thể giúp xe bán chạy hơn nhưng cải tiến nhỏ này của Ford cũng khá thú vị.

Hầu hết tài xế đều có ít nhất một lần trong đời lái xe ra khỏi cây xăng mà quên chưa đậy nắp bình xăng. Ai cũng biết việc này rất nguy hiểm vì xăng sẽ bị tràn ra ngoài, gây nguy cơ cháy. Giờ đây nhà sản xuất ô tô Ford của Mỹ đã tìm ra giải pháp cho vấn đề này. Đó là bỏ hẳn nắp bình xăng đi.

Ford đã thử nghiệm thiết kế mới này trên xe Ford GT 2003 và mới đây nhất là mẫu Explorer 2008. Có lẽ sự hưởng ứng từ phía người sử dụng đã đủ để Ford đi đến quyết định áp dụng cho các mẫu xe khác như F-150, Ford Flex và Lincoln MKS model 2009.

Theo thiết kế của Ford, thay cho nắp bình xăng sẽ là kiểu nắp đóng mở tự động nhờ lực nén/đẩy của lò xo. Nắp che sẽ mở ra khi vòi bơm nhiên liệu được cắm vào, và tự động đóng lại khi vòi bơm rút ra.

Bat ngo cua Ford Xe khong co nap binh xang

Kỹ sư trưởng phụ trách sản xuất xe Ford F-150, ông Matt O’Leary, cho biết ngoài việc loại bỏ khả năng cháy nổ do tài xế quên đậy nắp bình xăng, hệ thống này còn góp phần bảo vệ môi trường vì làm giảm nguy cơ nhiên liệu bị rò rỉ hoặc bay hơi do nắp bình không kín.

Ford còn cho biết có thể trong tương lai, tất cả xe Ford sẽ không có nắp bình xăng.

Nhật Minh

Theo MSNBC/AP

Việt Báo
contentlength: 4944
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip "Nỗi khổ của chủ xe Lamborghini mui trần khi gặp mưa" được chia sẻ khắp MXH
00:00 / --:--